Đại hội Bồ Đào Nha da Republica nói không với hai hóa đơn thuế crypto

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Quốchội Bồ Đào Nha, Assembleia da Republica, đã bác bỏ hai dự luật mà có thể đã áp đặt một thuế đối với tiền điện tử.

BồĐào Nha từ lâu đã được coi là thiên đường thuế tiền điện tử, và giao dịch tiền điện tử đã được miễn thuế kể từ năm 2018. Ngoài ra, giao dịch tài sản kỹ thuật số không được coi là thu nhập đầu tư ở Bồ Đào Nha. Điều này đã thu hút các công ty khởi nghiệp và các sự kiện crypto đến Lisbon, mặc dù thực tế là các doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin phải nộp thuế thu nhập vào nó.

Bộtrưởng Bộ Tài chính Bồ Đào Nha, Fernando Medina, gần đây đã tuyên bố rằng tiền điện tử trong nước sẽ sớm phải chịu thuế lợi nhuận vốn. Tuy nhiên, hai dự luật riêng biệt từ các đảng chính trị nhỏ để đánh thuế tài sản tiền điện tử đã bị bác bỏ bởi Assembleia da Republica Bồ Đào Nha.

Tintức đã được hoan nghênh bởi Derek ‘Isaac’ Kaplan, người sáng lập của DuoVse và vMining, người nói rằng bất kỳ “thuế bất hợp lý” nào sẽ là tiêu cực đối với sự tăng trưởng của ngành tiền điện tử. Ông nói với Cointelegraph rằng:

“Mặc dù một khuôn khổ quy định là quan trọng, chúng ta cần cung cấp cho ngành công nghiệp không gian để phát triển. Ngành công nghiệp tiền điện tử đang non trẻ và nó không phải chịu cùng một tỷ lệ áp dụng cho lợi nhuận vốn trên thu nhập tương đương vì nó sẽ không công bằng. Sự phát triển này phản ánh rằng tình cảm thân thiện với mật mã đi mạnh mẽ ở Bồ Đào Nha.”

Theo tờ báo kinh tế ECO, các đề xuất từ các bên cánh trái Bloco de Esquerda và Livre, cả hai đều bị từ chối trong một 2022 ngân sách bầu cử phiên vào chiều thứ Tư. Chính phủ đã được yêu cầu khám phá thuế lợi nhuận crypto vượt quá 5.000 € ($5,345.75).

TạiBồ Đào Nha, các giao dịch tiền điện tử không phải chịu thuế lợi nhuận vốn hoặc bất kỳ loại thuế nào khác. Trong khi đó, mức thuế tăng vốn hiện nay đối với đầu tư tài chính là 28%. Phó bộ trưởng tài chính và thuế của đất nước Antonio Mendes đã tuyên bố trong cùng kỳ họp của quốc hội rằng việc đánh thuế tiền điện tử là một “thực tế phức tạp”, và lợi nhuận vốn có thể không đủ.

Rel

ated: Bồ Đào Nha mất tình trạng thiên đường thuế crypto khi nhà nước thông báo thuế tăng thuế

Một người di cư đến Bồ Đào Nha vào tháng Hai đánh giá cao tỷ lệ chấp nhận mật mã của quốc gia Tây Iberia giữa các thương gia và thậm chí dự đoán rằng Bitcoin có thể một ngày nào đó trở thành tiền hợp pháp ở đó, theo báo cáo của Cointelegraph. Tuy nhiên, ông có thể có rất nhiều trong tâm trí của mình bây giờ rằng các quan chức chính phủ đang bàn về cách đánh thuế tài sản kỹ thuật số.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *