1/5 tỷ lệ băm Bitcoin toàn cầu hiện được kiểm soát bởi các công ty niêm yết

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mộtbáo cáo gần đây đã chỉ ra rằng gần một phần năm tổng tỷ lệ băm của Bitcoin ( BTC) hiện thuộc về các công ty khai thác niêm yết công khai.

Báocáo, được công bố bởi Arcane Research, chi tiết rằng các công ty khai thác Bitcoin được niêm yết công khai hiện chiếm 19% tổng tỷ lệ băm của Bitcoin, tăng đáng kể từ 3% trong tháng 1

l.

chia sẻ của người khai thác công khai tỷ lệ băm BTC

Thuật ngữ tỷ lệ băm đề cập đến tổng tính toán sức mạnh được sử dụng bởi thiết bị tính toán của một thợ mỏ để xác nhận một giao dịch. Tỷ lệ băm cao hơn đảm bảo tăng khả năng bảo vệ chống lại các cuộc tấn công hai chi tiêu, đó là quá trình đảo ngược các giao dịch BTC qua blockchain bằng cách đóng góp ít nhất 51% tỷ lệ băm BTC.

Mặcdù chỉ có một số lượng nhỏ các công ty khai thác công cộng vào đầu năm ngoái, hiện nay có tổng cộng 26 công ty đại chúng khác nhau tham gia vào khai thác Bitcoin, sự gia tăng do số lượng ngày càng tăng của các công ty khai thác ra công khai.

Báocáo cho thấy rằng sự tăng trưởng về số lượng các công ty khai thác công đã được thúc đẩy bởi các công ty đại chúng có quyền truy cập nhiều hơn vào vốn, cho phép họ mở rộng đội tàu khai thác của họ nhanh hơn so với các đối thủ cạnh tranh tư nhân của họ.

Hiệntại, 44,95% tỷ lệ băm toàn cầu xuất hiện từ các thợ mỏ Bắc Mỹ, theo dữ liệu mới nhất từ chỉ số tiêu thụ điện Cambridge Bitcoin. Với sự gia tăng lớn dự kiến về tỷ lệ băm mục tiêu giữa các nhà khai thác Bitcoin được giao dịch công khai, con số này dự kiến sẽ tăng lên, điều đó có nghĩa là mạng Bitcoin sẽ dần dần tập trung hơn theo thời gian.

Liênquan: Các thợ mỏ mà hodl nhiều Bitcoin nhất đang ‘mở rộng không ngừng ‘

Tỷ lệ băm Bitcoin 1 năm: YChart

Tỷ lệ khai thác Bitcoin đã tăng đáng kể trong vài năm qua năm khi tỷ lệ băm của tài sản tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 248.11 exahashes mỗi giây (EH/s) vào ngày 18 tháng 2. Hiện tại, tỷ lệ băm của mạng ở mức 213.16 EH/s, khoảng hai trăm mười ba quintillion băm mỗi giây.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *