7 bài học kinh nghiệm từ việc xây dựng và mở rộng quy mô hoạt động khai thác Bitcoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tất cả bắt đầu với việc khai thác Bitcoin ( BTC ) trong một phòng ký túc xá. Những gì bắt đầu như một sở thích với một vài giàn khoan khai thác được mở rộng thành hai mươi trang trại khai thác quy mô công nghiệp trên toàn cầu. Bởi vì chúng tôi mở rộng quy mô hoạt động của mình trong một ngành công nghiệp mới, chúng tôi phải khám phá ra những gì đã hoạt động và những gì đã không qua thử và sai sót — bởi vì không có cuốn sổ tay nào cho điều này.

Xây dựng một hoạt động đa trang web, quy mô như của chúng tôi không phải là dễ dàng, nhưng nếu bạn đang tìm cách bắt đầu hoạt động khai thác mỏ, quy mô những gì bạn có, hoặc đầu tư vào một công ty khai thác mỏ, đây là bảy bài học lớn nhất mà chúng tôi đã học được để giúp bạn điều hướng các bước đi tiếp theo của bạn.

Liên quan: Làm thế nào để khai thác Bitcoin: Một người mới bắt đầu hướng dẫn để khai thác BTC

Bài 1: Phải mất (rất nhiều) tiền để kiếm tiền

Đã có một thời gian khi bạn có thể khai thác Bitcoin từ một máy tính xách tay, hoặc thiết lập một số giàn khoan khai thác mỏ trong phòng của bạn và của tôi, có lợi nhuận. Nhưng một khi nhiều thợ mỏ tạo ra nhiều cạnh tranh hơn và những người muốn ở lại có lợi nhuận phải mở rộng hoạt động của họ.

Ngay sau đó một thợ mỏ sở thích không thể theo kịp với việc khai thác mỏ trong một phòng ký túc xá nhưng cần một nhà kho – hoặc nhà kho – đầy giàn khai thác mỏ chạy cả ngày lẫn đêm để duy trì lợi nhuận. Chúng tôi mở rộng quy mô với ngành công nghiệp và thúc đẩy sự phát triển của chúng tôi khi chúng tôi đi, nhưng những người muốn tham gia ngày hôm nay không còn có lựa chọn bắt đầu từ phía dưới và làm việc theo cách của họ. Điều đó có nghĩa là đầu tư vào các dự án vốn chuyên sâu ngay từ khi bắt đầu.

Bài 2: Thiết lập mối quan hệ lâu dài

Trong khi ngành công nghiệp khai thác Bitcoin đã phát triển nhanh chóng, nó vẫn được củng cố rất nhiều với chỉ một vài người chơi chủ chốt nắm giữ sức mạnh. Ví dụ, một hoạt động khai thác quy mô lớn không thể đơn giản chỉ đặt hàng phần cứng mới từ bất cứ nhà cung cấp nào họ muốn.

Chỉ có một vài nhà cung cấp cung cấp phần cứng tại thời điểm này, và chu kỳ sản xuất của họ được dựa trên chỉ là một vài nhà sản xuất chip những người chặt chẽ kiểm soát nguồn cung — chưa kể rằng chúng tôi hiện đang trong tình trạng thiếu chip toàn cầu. Điều này có nghĩa là thành công không chỉ dựa vào hoạt động hiệu quả và hoạt động tốt mà còn dựa vào việc xây dựng các mối quan hệ trong ngành, nhiều trong số đó sẽ là về lâu dài.

Bài 3: Chám ảnh về hiệu quả hoạt động

Nói về hiệu quả hoạt động, các thợ mỏ quy mô lớn vẫn có lợi nhuận khi họ có lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh của họ. Điều này có nghĩa là tối ưu hóa điện, có phần cứng cập nhật nhất, và không có bất kỳ thời gian chết hoặc các vấn đề có thể gây mất điện tính toán.

Làm cho hiệu quả hoạt động trở thành ưu tiên. Ví dụ, vào tháng 3 năm 2020, khi Bitcoin giảm xuống dưới 4.000 đô la, nhiều thợ mỏ không thể sống sót được sự không chắc chắn và biến động, và đã bị buộc ra – nhưng chúng tôi vẫn sống sót do hiệu quả hoạt động của chúng tôi.

Bài 4: Không bao giờ ngừng đổi mới

Câu ngạn ngữ là “đổi mới hay chết”. Trong khai thác Bitcoin, nơi các trung tâm dữ liệu phải giữ mạnh mẽ và nhanh chóng để có lợi nhuận, không có lựa chọn nào ngoài việc tiếp tục đổi mới. Quan trọng nhất, điều này có nghĩa là giữ cho thiết bị của bạn được cập nhật và không để thiết bị lỗi thời. Các hoạt động khai thác mỏ cần phải lên kế hoạch trước để thay thế thiết bị và thời gian nó một cách chính xác vì phần cứng có thể được đặt lại trong một thời gian. Hãy nhớ rằng bất kỳ loại thời gian chết nào cũng sẽ tốn kém cho bạn.

Đổi mới cũng có nghĩa là tạo ra những cách tốt hơn, hiệu quả hơn cho công ty của bạn chạy, như tạo ra các chương trình phần mềm được thiết kế đặc biệt cho quản lý hoạt động khai thác mỏ. Trong ngành công nghiệp này, công nghệ sẽ cung cấp cho bạn lợi thế, và ngay cả những cải tiến nhỏ nhất sẽ giúp bạn đi trước đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bài 5: Chọn vị trí của bạn một cách khôn ngoan

“ Vị trí, vị trí, vị trí,” họ nói. Mặc dù Bitcoin có thể được khai thác ở bất cứ đâu, các hoạt động khai thác quy mô lớn cần phải xem xét vị trí của chúng khi thiết lập cửa hàng vì nhiều lý do khác nhau. Không phải tất cả các địa điểm sẽ cung cấp cùng một nguồn điện cho cùng một mức giá, vì vậy các thợ mỏ cần phải tìm các địa điểm không chỉ có điện dồi dào, rẻ tiền mà còn đảm bảo rằng điện xanh và bền vững.

Liên quan: Thanh toán bù trừ không khí: Bitcoin có nguồn gốc tái tạo có thể đảm bảo một tương lai năng lượng sạch

Cuối cùng, đi đến một địa điểm khuyến khích các thợ mỏ Bitcoin, nơi bạn biết gió chính trị sẽ không thay đổi qua đêm và đóng cửa tất cả các hoạt động sẽ bị đóng cửa, giống như gần đây họ đã ở Trung Quốc và Iran.

Bài 6: Thời gian là tiền

Tôi đã nói nó đã, nhưng thời gian thực sự là tiền bạc, và bất kỳ thời gian chết hoặc tụt hậu trong sức mạnh tính toán có thể tốn kém. Điều này có nghĩa là có quyền kiểm soát hoạt động tuyệt vời đối với nâng cấp phần cứng, một kế hoạch phục vụ giàn khoan khai thác mỏ và phần mềm có thể quản lý hoạt động một cách hiệu quả. Nó cũng có nghĩa là trở nên sáng tạo: Vào năm 2015, chúng tôi biết rằng phải đợi hàng tháng để khai thác các lô hàng phần cứng sẽ cắt giảm doanh thu của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi thuê 747 để đưa các máy đến cho chúng tôi nhanh hơn, cho phép chúng tôi tạo ra hàng triệu doanh thu bổ sung mà sẽ bị mất do vận chuyển tiêu chuẩn.

Đây là những loại di chuyển được tính toán mà bạn phải không chỉ sẵn sàng thực hiện mà còn đủ hiểu biết về hoạt động của bạn để biết để thực hiện.

Bài 7: Quy mô là tất cả

Cuối cùng, quy mô là tất cả mọi thứ. Tôi đã nói trước đó bạn không còn có thể bắt đầu ở phía dưới và làm việc theo cách của bạn lên. Cuộc đua thay vào đó là lớn nhất có thể bởi vì quy mô tương quan trực tiếp với doanh thu: Bạn càng lớn, bạn càng kiếm được nhiều lợi nhuận.

Xây dựng về phía trước

Thuật ngữ “lớn hơn, tốt hơn, nhanh hơn” thực sự áp dụng cho khai thác Bitcoin, vì vậy nếu bạn chưa sẵn sàng chiến lược hóa, đầu tư thời gian và tiền bạc, giải quyết vấn đề và chấp nhận rủi ro, thì một ngành công nghiệp khác có thể dành cho bạn.

Có rất nhiều bài học mà chúng ta đã học được, và rất nhiều bài học mà chúng ta sẽ học được trong những năm tới. Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục xây dựng ngành công nghiệp mới này đã tạo ra một tương lai của tiền tệ phi tập trung và những cách thức mới để trao đổi giá trị trên toàn thế giới.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, và độc giả nên tiến hành nghiên cứu riêng của họ khi đưa ra quyết định.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến được thể hiện ở đây là một mình tác giả và không nhất thiết phải phản ánh hay đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

Marco Streng là giám đốc điều hành và là đồng sáng lập của Genesis Group và Genesis Mining — một trong những công ty khai thác mỏ crypto lớn nhất thế giới. Trước khi đồng sáng lập Genesis vào năm 2013 và trở thành một người ủng hộ nhiệt huyết cho công nghệ blockchain và tiền điện tử, Marco đã học toán tại Đại học Ludwig-Mimilian của Munich.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *