Binance và Coinbase im lặng trên Bitcoin Lightning: Cộng đồng cố gắng hiểu tại sao

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Việc tích hợp Bitcoin Lightning Network bắt đầu cất cánh giữa các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới. Tuy nhiên, một số nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới dường như không vội vàng tích hợp giao thức.

Tuần trước, ứng dụng giao dịch tiền điện tử Robinhood đã trở thành công ty lớn mới nhất trong ngành công bố tích hợp Lightning, theo bước chân của BitPay sàn giao dịch tiền điện tử Kraken.

Vì mục tiêu chính của tích hợp Lightning là giảm chi phí giao dịch Bitcoin ( BTC) và đẩy nhanh quá trình chuyển mạng, người ta có thể tự hỏi những sàn giao dịch tiền điện tử nào vẫn chưa thêm hỗ trợ Lightning.

Binance, Coinbase và FTX giữ im lặng trên Lightning

Không phải ai cũng hài lòng với tốc độ áp dụng Bitcoin LN. David Coen, một người kiểm tra đảm bảo chất lượng phần mềm và những người đam mê tiền điện tử, thất vọng về việc thiếu tiến bộ cho việc tích hợp Lightning Network giữa các sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Ông tổng hợp dữ liệu từ các nguồn chính thức, giới thiệu truyền thông xã hội và các nhà thám hiểm Lightning như 1ML và Amboss, chỉ để phát hiện ra rằng Binance, Coinbase và sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc Bithumb là không có trong danh sách “Lightning trao đổi.”

Mặc dù cung cấp thông tin toàn diện về Lightning Network trên các trang web của họ, cả Coinbase và Binance đều từ chối nhận xét về kế hoạch tích hợp Lightning Network tiềm năng của họ với Cointelegraph.

FTX – không được đề cập trong danh sách của Coen – cũng từ chối bình luận. Vào tháng 1 năm ngoái, FTX nói rằng họ “có thể trả nhiều phí giao dịch hơn bất kỳ thực thể nào khác trên thế giới” trên tài khoản Twitter chính thức của mình.

Rõ ràng có rất nhiều lý do có thể khiến một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới chưa thêm hỗ trợ Lightning cho đến nay.

Một Redditor gợi ý rằng tính khả dụng của Mạng sét về cơ bản sẽ được liên kết với ít ưu đãi hơn để giữ Bitcoin trên các sàn giao dịch như Binance do rút tiền đắt tiền. “Nó có thể không được để Binance lợi thế để thực hiện nó mặc dù. Cá nhân tôi muốn sử dụng Lightning Network để chuyển tất cả giao dịch BTC của mình sang kho lạnh”, ông nói.

Theo Coen, việc triển khai Lightning có thể đơn giản không phải là ưu tiên đối với một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn, hoặc thậm chí chống lại kế hoạch kinh doanh của họ cho những người khác.

“ Tôi tin rằng Binance không quan tâm đến việc tích hợp nạp hoặc rút Lightning Network vì nó có thể chống lại kế hoạch kinh doanh của họ”, Coen nói. Ông đề nghị rằng Binance có thể quan tâm hơn đến việc thúc đẩy việc sử dụng các mạng blockchain độc quyền của mình, bao gồm Binance Beacon Chain và Binance Smart Chain, đặc biệt là rút tiền.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn ưu tiên các xu hướng ngành như NFT so với Lightning Network

Coen nhấn mạnh rằng Lightning không chỉ cho phép di chuyển Bitcoin với chi phí thấp hơn mà còn cho phép người dùng nắm giữ BTC thực tế, nêu rõ:

“With Lightning Network, users are able to move funds even for free, if they have a direct channel to the exchange and most importantly, they have real bitcoin instead of a Bitcoin token on an Ethereum Virtual Machine network.”

Người đam mê Lightning cũng không mong đợi các sàn giao dịch khác như Coinbase sẽ tích hợp hỗ trợ Lightning trong tương lai gần “vì ưu tiên dường như là tích hợp càng nhiều altcoin càng tốt và theo xu hướng của thị trường”, ông nói. Coen nói thêm rằng hỗ trợ mã thông báo không thể thay thế (NFT) dường như là ưu tiên hơn cho Coinbase so với Lightning, trích dẫn sáng kiến NFT của công ty được phát hành chính thức vào năm ngoái. Nhận xét của chuyên gia lặp lại một số ý kiến tương tự trong cộng đồng.

Lightning đang trở nên ít cắt cạnh hơn và cần thiết hơn

According to some community members, Lightning is still a cutting-edge development today, which makes large crypto exchanges take significant time and effort to make such improvements.

Tuy nhiên, với các sàn giao dịch như Bitfinex, OK X (trước đây là OKEx) và Kraken thêm Lightning, “nó trở nên ít tiên tiến hơn và cần phải cạnh tranh hơn”, một phát ngôn viên của Amboss nhà thám hiểm nói với Cointelegraph.

“The user experience with Lightning is superior and exchange users will be looking for the easiest way to make deposits and withdrawals from their exchange of choice. […] Lightning support is a necessity for users who need to execute fast trades,” the representative stated.

Liênquan: Lightning để tấn công thương nhân Shopify với việc bổ sung thanh toán BTC

Ra mắt vào tháng 3 năm 2018, Lightning Network là giao thức hai lớp Bitcoin được thiết kế để cho phép các giao dịch BTC nhanh hơn và rẻ hơn. Bitfinex được cho là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên trên thế giới bổ sung hỗ trợ Bitcoin Lightning cho thanh toán bằng cách tích hợp giao thức vào tháng 12 năm 2019.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *