Bitcoin bắt đầu năm 2022 ở mức 47,2K đô la khi hiệu suất nghiên cứu mới về cuộc di cư của nhà giao dịch Trung Quốc

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin ( BTC) giảm vào phút cuối cùng khi năm 2021 kết thúc – và sự đồng thuận đang xây dựng xung quanh Trung Quốc một lần nữa là lý do cho sự yếu đuối.

Biểuđồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Trung Quốc “búa cuối cùng” giờ đây có thể cung cấp sự lạc quan về BTC

Vài giờ trước khi đóng cửa hàng năm, BTC/USD đã giảm 2.000 đô la xuống mức thấp $45,630 trên Bitstamp trước khi khôi phục khiêm tốn đã thu hút một dòng dưới 2021 với giá 47,200 đô la, dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy.

Trong khi một cái gì đó của một anticlimax và thấp hơn nhiều dự báo phổ biến, sự thiếu tăng giá parabol đối với Bitcoin gần đây đã thấy những lời giải thích chuyển sang trao đổi.

Người dùng Trung Quốc, sau nhiều năm chính phủ thắt chặt các ốc vít xung quanh giao dịch tiền điện tử, đã cho đến ngày 31 tháng 12 rời khỏi các sàn giao dịch lớn của Trung Quốc, có nghĩa vụ hủy đăng nhận chúng.

Đối với Bobby Lee, cựu Giám đốc điều hành trao đổi BTC, điều này tạo thành “búa cuối cùng” trong kho vũ khí của Bắc Kinh và một trong đó có thể đã có một tác động đáng kể đến hành vi bán hàng.

“ Có lẽ đó là lý do tại sao thị trường tăng giá cuối năm được mong đợi nóng bỏng vẫn chưa cất cánh,” ông lập luận trong một loạt các tweet về vấn đề này vào đầu tháng mười hai.

“ Chờ đợi cái búa cuối cùng thả ở Trung Quốc! Mong đợi một sự điều chỉnh nhỏ khi tin tức thực thi được ra ngoài, và sau đó là một cuộc biểu tình cứu trợ có thể đưa chúng ta trở lại đúng hướng cho một thị trường tăng giá Bitcoin thực sự.”

Các giọng nói khác ủng hộ lý thuyết, trong khi tuần này, Blockstream cũng thừa nhận áp lực có thể xảy ra từ việc giảm tải người dùng Trung Quốc, những người có thể bán BTC của họ in order gọi món to withdraw rút vốn — leading dẫn to rising tăng balancessố dư.

Đó cũng là một lý do tiềm năng cho sự lạc quan trong tương lai khi trao đổi Trung Quốc nhô ra sẽ được xóa từ cuối tháng này.

“ Tôi nghĩ điều này có lẽ giải thích lý do tại sao chúng ta thấy Bitcoin thường giao dịch yếu hơn trong giờ châu Á so với giờ Mỹ và châu Âu”, nhà phân tích Blockstream Jesse Knutson đã viết trong mới nhất của công ty bản tin hàng tuần.

“ Đó cũng là một lý do tiềm năng cho sự lạc quan trong tương lai khi nhô ra trao đổi Trung Quốc sẽ được xóa từ cuối tháng này.”

Bitcointrao đổi biểu đồ cân bằng BTC. Nguồn: Coinglass

Giữ mát trên sự biến động kỳ nghỉ

Trên các khung thời gian ngắn hơn, thanh khoản kỳ nghỉ mỏng có thể cung cấp một lý do khác để loại bỏ giảm giá như ngày thứ Sáu đã thấy.

Liênquan: ETF Bitcoin đầu tiên của Mỹ là ‘dud ‘vào năm 2021 khi giảm giá GBTC vẫn gần mức thấp kỷ lục

Trước khi sự trở lại của Phố Wall và các nhà giao dịch tổ chức, tổng thể hành động giá BTC có thể mang lại ấn tượng không đáng tin cậy về cách thị trường sẽ hoạt động sau đó.

2022, một dự báo trong tuần này cho biết, sẽ thấy một “lật” lớn về quyền sở hữu Bitcoin để ủng hộ các nhà giao dịch tổ chức khối lượng lớn và tránh xa bán lẻ.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *