Bitcoin, cổ phiếu và hàng hóa chính xác sau khi chủ tịch Fed đề cập đến thay đổi chính sách

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Thị trường tài chính toàn cầu đã bị ảnh hưởng vào ngày 30 tháng 11 sau khi nhận xét từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell ám chỉ rằng lạm phát và biến thể Omicron COVID-19 đang gia tăng các mối đe dọa và các chính sách tiền dễ dàng của ngân hàng có thể kết thúc sớm hơn dự đoán.

Trước khi nhận xét của Powell, Bitcoin ( BTC) đã tăng lên và tài sản kỹ thuật số đã tăng 6% từ mức thấp 55,840 đô la trong giờ giao dịch đầu vào ngày 30 tháng 11 lên mức cao trong ngày ở mức 59,200 đô la, nhưng giá đã bị búa trở lại dưới 57,000 đô la sau nhận xét của Fed của Fed.

Biểuđồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đã cố gắng tăng trở lại 58,000 đô la nhưng một loạt các chỉ báo kỹ thuật báo hiệu rằng các nhà giao dịch không tự tin về động thái tiếp theo của BTC.

Cổ phiếu và hàng hóa bị ảnh hưởng

Không chỉ Bitcoin bị ảnh hưởng nặng nề bởi các bình luận của Fed. Theo nhà kinh tế và nhà phân tích CryptoQuant Jan Wuestenfeld, chỉ số đô la (DXY) tăng trong khi chỉ số DOW, vàng và các chứng khoán khác kéo trở lại.

DXYvớiGoldvớiBTC/USDvớiSPX. Nguồn: Twitter

Wuestenfeld nói,

“ Chỉ số đô la Mỹ tăng giá trên Powell nhận xét rằng FED có thể tăng tốc độ tăng (bất kể đáng tin cậy đến đâu). Mọi thứ khác đi xuống. Vàng bao gồm.”

Liênquan: Vladimir Putin nói rằng tiền điện tử ‘chịu rủi ro cao’

Fed “cư xử theo cách nhị phân”

Cái nhìn sâu hơn về các hành động từ Fed được cung cấp bởi nhà phân tích thị trường và cựu nhân viên ngân khố Nik Bhatia, người nhấn mạnh thực tế là Fed “không có khả năng phản ứng với các điều kiện động” và thay vào đó “cư xử theo cách nhị phân.”

Bhatia nói,

“ Nếu mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, nó có thể thắt chặt chính sách. Nếu nền kinh tế gặp rắc rối, nó sẽ giảm bớt chính sách.”

Theo Bhatia, “lạm phát đang chạy nóng ở Hoa Kỳ” với “thống kê tiêu đề chỉ ra mức tăng cao trong nhiều thập kỷ về mức giá tổng hợp.”

Đồng thời, Fed đã thực hiện “một chính sách tiền tệ về cơ bản là dễ nhất mà nó từng được”, khiến Bhatia cảnh báo rằng “với lạm phát thức dậy, điều này sẽ sớm kết thúc.”

Bhatia nói,

“ Fed rõ ràng đang đi vào một lỗi chính sách trong đó nó thắt chặt chính sách mặc dù tăng trưởng dài hạn và kỳ vọng lạm phát đi xuống, do chính chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn (đó là lý do tại sao nó được gọi là lỗi chính sách).

It’s no longer lâu hơn “transitory tạm thời inflation lạm phát”

Interstingly, những bình luận của Powell thừa nhận rằng câu thần chú kéo dài một năm của “lạm phát tạm thời” hiện đang kết thúc, với chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang gợi ý rằng đã đến lúc “nghỉ hưu” câu chuyện tạm thời.

Mặc dù thật mới mẻ khi thấy sự trung thực hơn một chút đến từ Fed, tiền điện tử pundit Anthony Pompliano chỉ ra rằng người bình thường biết tất cả cùng rằng lạm phát là bất cứ điều gì ngoài “tạm thời” trong tự nhiên và có thể sẽ vẫn là một vấn đề tốt vào năm 2022.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 2.638 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41.2%.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *