Bitcoin là một ‘đặt cược tốt’ nếu Fed tiếp tục nới lỏng để tránh suy thoái kinh tế – nhà phân tích

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin ( BTC) có tiềm năng trở thành một “đặt cược tốt” cho các nhà đầu tư nếu Cục Dự trữ Liên bang làm mọi thứ có thể để giữ cho nền kinh tế Hoa Kỳ nổi tiếng chống lại rủi ro suy thoái kinh tế sắp xảy ra, theo nhà phân tích nổi tiếng Bitcoin Jack.

Nhà phân tích thị trường độc lập đã đọ sức tiền điện tử hàng đầu, thường được gọi là “vàng kỹ thuật số” bởi những người đam mê của nó, chống lại triển vọng nới lỏng định lượng hơn nữa của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, lưu ý rằng đang diễn ra bế tắc quân sự giữa Ukraina và Nga đã nghẹt thở chuỗi cung ứng các mặt hàng thiết yếu, chẳng hạn như dầu mỏ và lúa mì, dẫn đến lạm phát toàn cầu cao hơn.

Ví dụ, giá tiêu dùng ở châu Âu tăng 5,8% so với cùng kỳ năm ngoái so với 5,1% trong tháng trước, lớn hơn so với dự báo kinh tế trung bình là 5,6% trong một khảo sát Bloomberg gần đây.

Điều thú vị là lĩnh vực năng lượng chịu trách nhiệm cho dự đoán whipsaw bằng cách ghi nhận mức tăng giá 31%, cao hơn so với thực phẩm và dịch vụ.

Tương tự, chỉ số giá tiêu dùng Mỹ (CPI) đã tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 1 năm 2022, mức cao nhất trong gần bốn thập kỷ.

Jack gợi ý rằng những rủi ro lạm phát đang diễn ra của cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine có thể khiến Fed có hai lựa chọn.

Đầu tiên, họ có thể tăng lãi suất tích cực để làm giảm lạm phát, do đó làm tăng rủi ro suy thoái kinh tế. Hoặc, họ có thể tiếp tục chương trình nới lỏng định lượng chỉ để gây gánh nặng cho nền kinh tế với giá tiêu dùng cao hơn và sức mua đô la Mỹ thấp hơn.

“ Nếu nới lỏng tiếp tục, lạm phát tiếp tục tăng cao hơn, họ [Bitcoin và vàng] dường như đặt cược tốt miễn là một cuộc suy thoái /tai nạn vẫn tránh được,” Jack tweet ngày 2 tháng 3, thêm:

“ Nhưng nếu mọi thứ gặp sự cố, (gần như) mọi thứ đều bị treo và bạn mua phoenixes nổi lên khỏi đống tro tàn.

Powell cho thấy tăng lãi suất tích cực

Sự tương tự của Jack xuất hiện vài giờ trước khi Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, xác nhận rằng ông sẽ đề xuất tăng 25 điểm cơ bản trong lãi suất cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) tiếp theo giữa tháng Ba.

Powell lưu ý rằng Fed đã đánh giá triển vọng tăng lãi suất liên tục trong phần còn lại của 2022. Nhưng cuộc xâm lược gần đây của Ukraine bởi Nga đã thúc đẩy họ “tiến hành cẩn thận dọc theo các tuyến.”

“ Chúng tôi sẽ tránh thêm sự không chắc chắn vào những gì đã là một khoảnh khắc cực kỳ khó khăn và không chắc chắn,” ông nói với Ủy ban Dịch vụ Tài chính House trong lời khai của mình hôm thứ Tư.

Tuy nhiên, Powell đã không loại trừ khả năng tăng lãi suất bằng phần trăm nửa điểm nếu các chỉ số CPI tiếp theo cao hơn dự đoán. Trích đoạn:

“ Đến mức lạm phát cao hơn hoặc cao liên tục hơn thế, sau đó chúng tôi sẽ chuẩn bị để di chuyển mạnh mẽ hơn.”

Tường thuật nơi trú ẩn an toàn của Bitcoin duy trì

Bitcoin tiếp tục giảm sau khi nhận xét của Powell, giảm một thời gian ngắn hơn 2% xuống dưới 43,000 đô la vào thứ Năm.

Xu hướng giảm xuất hiện trái ngược với sự tăng vọt của chỉ số đô la Mỹ (DXY), tăng 0.25% trong cùng kỳ, cho thấy các nhà đầu tư toàn cầu đã lao vào đồng bạc xanh an toàn chống lại sự không chắc chắn về kinh tế và địa chính trị đang diễn ra.

BTC/USDso với DXY biểu đồ giá hàng ngày. Nguồn: TradingView

Sự thèm ăn cho các thiên đường an toàn cũng làm tăng nhu cầu của Bitcoin vào đầu tuần này. Vào ngày 28 tháng 2, giá BTC tăng hơn 14.50% trong một ngày, đăng ký mức tăng lớn nhất trong một ngày trong một năm.

An Arcane Research report asserted that Ukrainians seeking “powerful fundraising tools” and Russians trying to circumvent “the strictest capital controls in decades” were behind the BTC price jump.

“This speculation may have contributed to the 15% increase in the bitcoin price over the past seven days,” Arcane Research wrote on March 1, adding that BTC/USD could climb to $47,000 next.

Similarly, Bitcoin-based investment vehicles attracted $195 million worth of capital inflow month-to-date until Feb. 25, the latest CoinShares report revealed.

Related: Billionaire admits he was wrong about Bitcoin as Citadel looks to crypto markets

But risks of recession kept clouding over Bitcoin’s upside potential. For instance, Brian Coulton, chief economist at credit rating agency Fitch Ratings, anticipated core inflation to remain high throughout 2022, especially as the Ukraine-Russia crisis exacerbated the risks of global price shocks.

“If core inflation remains high and inflation expectations rise the Fed, and the BOE could be left with no choice but to quickly move rates to neutral or restrictive levels,” he wrote, adding that it could push the Fed fund rate to 3% by the end of 2022. Excerpts:

“US GDP growth could fall to 0.5% or below in 2023 in such a scenario, compared with Fitch’s baseline forecast of 1.9%.”

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *