Bitcoin tăng trên $51K khi đồng đô la uốn cong cơ bắp so với đồng euro

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin ( BTC) đã lấy lại sức mạnh tăng sau khi lấy lại 50.000 đô la vào tuần trước và tiếp tục giữ mức tâm lý như hỗ trợ vào ngày 27 tháng 12. Trong khi đó, đối thủ của nó đối với vị trí trú ẩn an toàn hàng đầu, đồng đô la Mỹ, cũng bật lên một sàn giá quan trọng, gợi ý rằng nó sẽ tiếp tục tập hợp vào năm 2022.

Tam giác đột phá

Chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với một giỏ ngoại tệ hàng đầu, đã có xu hướng hướng tới đỉnh của một “tam giác đối xứng” mô hình trên biểu đồ hàng ngày của nó.

Khi làm như vậy, chỉ số đã được coi đường xu hướng thấp hơn của cấu trúc là mức hỗ trợ vững chắc của nó, do đó gợi ý rằng sự đột phá tiếp theo của nó sẽ giải quyết về mặt tăng.

Biểuđồ giá hàng ngày DXY có tính năng thiết lập tam giác đối xứng. Nguồn: TradingView

Nếu xảy ra đột phá tam giác đối xứng, mục tiêu lợi nhuận kỹ thuật cho những chú bò sẽ cao bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của cấu trúc khi được đo từ điểm đột phá. Điều đó đưa đồng đô la lên đường lên khoảng 97.80 trong phiên tới.

Đồng euro yếu hơn so với sức mạnh của đồng đô la

Triển vọng tăng đối với đồng bạc xanh xuất hiện so với triển vọng của kế hoạch giảm dần của Cục Dự trữ Liên bang. Đáng chú ý, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã báo hiệu sớm hơn vào tháng 12 sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ đang diễn ra nhanh hơn dự kiến, thêm vào đó sẽ theo dõi với ba đợt tăng lãi suất vào năm 2022.

Trong khi đó, sức mạnh gần đây trong chỉ số đồng đô la, một phần, đến do sự háo hức tiền mặt đang diễn ra trong khu vực đồng Euro. Một làn sóng các chương trình kích thích do Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) khởi xướng sau đại dịch Covid19 đã rời khỏi các ngân hàng khu vực đồng euro với tiền mặt quá mức, nhà nghiên cứu tài chính FactSet lưu ý.

Biểuđồ giá hàng ngày EUR/USD có xu hướng giảm kể từ tháng 5 năm 2021. Nguồn: TradingView

Do đó, các ngân hàng này hiện đã trao đổi thêm euro của họ thành đô la thông qua cơ sở repo ngược của Fed, cung cấp cho họ lãi suất 0,05% cho tiền mặt đỗ xe, tốt hơn so với thời hạn ngắn Nợ chính phủ châu Âu đi kèm với sản lượng âm.

Vào ngày 20 tháng 12, gần 1,7 nghìn tỷ đô la đã chảy vào cơ sở repo của Fed, mức tiêm tiền mặt một ngày cao nhất cho đến nay.

Dòngchảy hàng ngày vào cơ sở repo ngược của Fed tăng kể từ tháng 5 năm 2021. Nguồn: Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York

Fractal mùa hè của Bitcoin dự đoán tăng giá

Mức

tăng mới nhất của Bitcoin trên $51,000 đến khi giá của nó kiểm tra đường xu hướng dốc tăng trong nhiều tháng dưới dạng hỗ trợ, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Biểuđồ giá hàng ngày BTC/USD có hỗ trợ đường xu hướng tăng dần. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, giá BTC hiện đang phải đối mặt với ngưỡng kháng cự trong đường trung bình động theo hàm mũ 50 ngày (đường EMA 50 ngày). Làn sóng nhung tương tự là công cụ trong việc giới hạn các nỗ lực phục hồi của Bitcoin vào tháng 11. Vì vậy, cơ hội bò đực quay cuồng dưới áp lực của nó là cao.

Nhưng trên các khung thời gian lớn hơn, có khả năng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng mạnh hơn vào năm 2022. Ví dụ, một nhà phân tích thị trường độc lập, Rekt Capital, đã nhấn mạnh tiền điện tử lặp lại một xu hướng từ phiên tháng 5 đến tháng 7 mà sau đó đã gửi giá của nó đến an all-timemọi thời đại highcao of $69,000.

“ Bitcoin tiếp tục củng cố bên trong một phạm vi được hình thành bởi hai EMA Thị trường Bull: kháng EMA 21 tuần màu xanh lá cây và hỗ trợ EMA 50 tuần màu xanh,” nhà phân tích giả danh giải thích, thêm:

“ Bitcoin đã hình thành một phạm vi tương tự bên trong hai EMA này vào đầu năm nay vào tháng 5 (vòng tròn màu cam).”

Biểuđồ giá hàng tuần BTC/USD có tính năng fractal “thị trường tăng EMA”. Nguồn: TradingView

Mặt khác, nếu Bitcoin phá vỡ dưới đường EMA 50 tuần của nó, khả năng thử nghiệm đường EMA 200 tuần màu cam của nó sẽ trở nên cao hơn dựa trên một fractal tương tự.

BTC/USD weekly price chart featuring 200-week EMA support. Source: TradingView

Currently, the 200-week EMA sits around $24,250.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *