Các công ty B2B muốn thanh toán xuyên biên giới nhưng hoài nghi về crypto: Khảo sát

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tiền điện tử dường như không sẵn sàng cho thương mại doanh nghiệp đến doanh nghiệp (B2B) cho đến nay do các yếu tố như thiếu sự tiện lợi, một cuộc khảo sát mới cho thấy.

Theo một cuộc khảo sát chung của các công ty khởi nghiệp liên quan đến thanh toán Invoiced và PaymentsNext, 59% người trả lời B2B không mở cửa cho ý tưởng chấp nhận tiền điện tử như một phương tiện thanh toán.

Phát hành vào thứ năm, cuộc khảo sát thấy rằng chỉ có 2% số người được hỏi đã thông qua thanh toán crypto cho đến nay, trong khi 39% số người chỉ ra bất kỳ mức độ ý định chấp nhận cryptocurrency trong tương lai. Nghiên cứu này dựa trên phản hồi khảo sát trực tuyến từ 269 chuyên gia tài chính từ tháng 8 năm 2021.

Nguồn: Lập hóa đơn

Theo phát hiện của cuộc khảo sát, các công ty B2B dường như thích kiểm tra thanh toán cho các phương thức thanh toán khác như thẻ ghi nợ, với 77% số người trả lời cho thấy chấp nhận séc như một phương tiện thanh toán. Thẻ ảo và thanh toán tiền điện tử nằm xuống danh sách phổ biến, với chỉ 14% và 4% số người được hỏi chấp nhận chúng như là thanh toán cho đến nay, tương ứng.

Nguồn: Lập hóa đơn

Theo báo cáo, bị cáo buộc thiếu thuận tiện là một trong các trở ngại lớn nhất cho các công ty B2B chấp nhận thanh toán crypto, như 30% số người được hỏi chỉ ra rằng tiện lợi là một yếu tố quyết định quan trọng khi xem xét tùy chọn thanh toán này. 26% số người được hỏi cũng chỉ ra rằng họ cần thanh toán tiền điện tử để “đánh giá cao giá trị cho doanh nghiệp.” Các lý do khác bao gồm các vấn đề liên quan đến phí giao dịch, nhu cầu của khách hàng và thể hiện sự đổi mới.

Liên quan: Bitcoin Suisse để cho phép thanh toán Lightning Network

Trong khi phần lớn các công ty B2B dường như chưa sẵn sàng để thông qua các khoản thanh toán crypto, chẳng hạn các công ty báo cáo phải đối mặt với một nhu cầu đáng kể đối với thẻ ảo và thanh toán xuyên biên giới, với 64% và 62% số người được hỏi khám phá hoặc áp dụng các lĩnh vực này, tương ứng.

Như đã báo cáo trước đó, các khoản thanh toán bằng tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ) tạo nên một trong những nhu cầu sử dụng lớn nhất của nó, với 60% chủ sở hữu crypto trong Hoa Kỳ cho thấy sự quan tâm đến việc sử dụng crypto như một phương thức thanh toán. Một số công ty mật mã lớn như Ripple đang tập trung vào việc cung cấp các giải pháp thanh toán xuyên biên giới như thanh khoản theo yêu cầu của RippleNet, sử dụng XRP tiền điện tử.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *