Các nhà đầu tư tổ chức có phải là các đối tác im lặng chính của mật mã không?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Hãy tưởng tượng một nhà đầu tư tổ chức như một công ty bảo hiểm hoặc quỹ hưu trí quyết định rằng nó muốn kiểm tra các nước cryptocurrency. Hoặc có thể một tập đoàn lớn đang tìm cách mua một số Bitcoin ( BTC ) để đa dạng hóa cổ phiếu kho bạc của mình. Một điều mà họ không thể làm là công bố ý định của họ trước đó.Điều đó có thể làm tăng giá của tài sản kỹ thuật số mà họ đang cố gắng mua.

Vì vậy, thường có một sự chậm trễ giữa hành động của một tổ chức lớn – mua 100 triệu USD bằng Bitcoin, nói – và thông báo công khai của nó về như vậy. “Sự tham gia thể chế chảy theo chu kỳ”, Diogo Mónica, đồng sáng lập và chủ tịch ngân hàng lưu ký mật mã Anchorage Digital, nói với Cointelegraph. “Vào thời điểm bạn nghe về một công ty mới bổ sung mật mã, chúng tôi thường nói chuyện với họ trong nhiều tháng.”

Có điều gì đó như thế đang diễn ra trong đợt tăng giá gần đây – khi Bitcoin, Ether ( ETH ) và nhiều loại tiền điện tử khác đạt mức cao nhất mọi thời đại? Có phải các tập đoàn và nhà đầu tư tổ chức đã lén lút ăn cắp mật mã thông qua đầu mùa thu – để không tăng giá trong khi họ đang trong giai đoạn tích lũy – với tác động của nó chỉ trong tuần này được thực hiện rõ ràng?

Vì vậy, các nhà đầu tư lớn nhất?

Kapil Rathi, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập trao đổi tiền điện tử CrosStower, nói với Cointelegraph: “Các tổ chức chắc chắn đã bắt đầu hoặc tăng phân bổ Bitcoin gần đây.” Phần lớn trong số đó có thể đã bắt đầu vào đầu tháng Mười, ông cho phép, vì các nhà đầu tư lớn có lẽ đã cố gắng để có được trước sự ra mắt của quỹ giao dịch ProShares (ETF) – và sau đó nó trở thành một người bán sau khi ra mắt – nhưng vẫn, “đã có sự hỗ trợ thụ động mạnh mẽ đã giữ giá ổn định. Sự hỗ trợ mua này trông giống như sự tích lũy thể chế hơn là mua bán lẻ theo cách nó đã được thực hiện.”

James Butterfill, nhà chiến lược đầu tư tại nền tảng đầu tư tài sản kỹ thuật số CoinShares, cảnh báo rằng dữ liệu của công ty ông chỉ là giai thoại — “như chúng ta chỉ có thể dựa vào các nhà đầu tư tổ chức nói với chúng tôi nếu họ đã mua ETP của chúng tôi” — nhưng “chúng tôi đang nhìn thấy một số ngày càng tăng của quỹ đầu tư nhận được để thảo luận về khả năng bổ sung Bitcoin và các tài sản crypto khác vào danh mục đầu tư của họ”, ông nói với Cointelegraph, giải thích thêm:

“ Hai năm trước, cùng một quỹ nghĩ Bitcoin là một ý tưởng điên rồ; một năm trước, họ muốn thảo luận thêm về nó; và ngày nay, họ đang ngày càng lo lắng rằng họ sẽ mất khách hàng nếu họ không đầu tư.”

Lý do đầu tư quan trọng, Butterfill nói thêm, “dường như là đa dạng hóa và một chính sách tiền tệ/phòng hộ lạm phát.”

Sự tham gia này có thể không nhất thiết phải là từ truyền thống nhất của các nhà đầu tư tổ chức — tức là, các quỹ hưu trí hoặc các công ty bảo hiểm — nhưng nghiêng nhiều hơn đối với các văn phòng gia đình và các quỹ của các quỹ, theo Lennard Neo, người đứng đầu nghiên cứu của Stack Funds, “nhưng chúng tôi thấy sự gia tăng rủi ro sự thèm ăn và quan tâm, đặc biệt là đối với các lĩnh vực crypto cụ thể – NFT, DEFi, v.v. – và các nhiệm vụ rộng hơn bên ngoài chỉ Bitcoin.” Stack Funds đang nhận được yêu cầu từ các nhà đầu tư gấp hai đến ba lần so với những gì nó nhận được vào đầu quý thứ ba, ông nói với Cointelegraph.

Tại sao bây giờ?

Tại sao sự quan tâm thể chế cao rõ ràng? Có vô số lý do khác nhau, từ “đầu cơ cho đến những người muốn phòng hộ chống lại những bất ổn vĩ mô toàn cầu”, Neo cho biết. Nhưng một số gần đây đã tuyên bố rằng họ đã xem “blockchain và crypto trở thành một phần không thể thiếu của một nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu.”

F@@

reddy Zwanzger, đồng sáng lập và giám đốc dữ liệu của blockchain nền tảng dữ liệu Anyblock Analytics GmbH, đã thấy một số tiền nhất định của nỗi sợ hãi của bỏ lỡ, hoặc FOMO, khi chơi ở đây, nói với Cointelegraph, “Trong quá khứ, các khoản đầu tư crypto là một rủi ro cho các nhà quản lý — nó có thể đi sai — bây giờ nó ngày càng trở thành một nguy cơ không phân bổ ít nhất một phần của danh mục đầu tư vào crypto, vì các bên liên quan sẽ có ví dụ từ các tổ chức khác đã phân bổ và hưởng lợi rất nhiều.”

Thực tế là các công ty tài chính lớn như Mastercard và Visa đang bắt đầu hỗ trợ mật trên mạng của họ và thậm chí mua thẻ nonfungible đã chỉ tăng cường FOMO, Zwanzger đề nghị.

“ Sự quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức và văn phòng gia đình đã tăng dần trong suốt cả năm”, Vladimir Vishnevskiy, giám đốc và đồng sáng lập tại St Gotthard Fund Management AG, nói với Cointelegraph. “Việc phê duyệt ETF BTC vào tháng 10 chỉ làm trầm trọng thêm xu hướng này, vì bây giờ có một con đường dễ dàng hơn để đạt được sự tiếp xúc này.” Lo lắng lạm phát là cao trong chương trình nghị sự của nhiều nhà đầu tư tổ chức, “và crypto được xem như là một hàng rào tốt cho điều này cùng với vàng.”

Các công ty đại chúng đang tìm kiếm mật mã cho bảng cân đối kế toán của họ

Còn tập đoàn thì sao? Đã có nhiều hơn mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cho kho bạc công ty của họ?

Brandon Arvanaghi, Giám đốc điều hành của Meow — một công ty cho phép tham gia kho bạc của công ty vào các thị trường crypto — nói với Cointelegraph rằng ông đang nhìn thấy một sự tiếp nhận mới của các giám đốc tài chính của công ty vis-a-vis crypto, đặc biệt là trong sự trỗi dậy của đại dịch toàn cầu:

“ Khi lạm phát ở mức 2% và lãi suất hợp lý, các thủ quỹ doanh nghiệp không nghĩ đến việc tìm kiếm tài sản thay thế. […] COVID lật đầu thế giới, và áp lực lạm phát đang làm cho các thủ quỹ doanh nghiệp không chỉ mở cửa mà còn tích cực tìm kiếm nguồn năng suất thay thế.”

“ Từ điểm thuận lợi của chúng tôi, chúng tôi đang thấy nhiều công ty mua crypto để đa dạng hóa kho bạc của công ty”, Mónica nhận xét. Ngoài ra, “Các ngân hàng đang tiếp cận với chúng tôi để đáp ứng nhu cầu về các loại dịch vụ này, cho thấy một xu hướng lớn hơn chỉ là các công ty thêm mật mã vào bảng cân đối kế toán của họ. […] Điều đó có nghĩa là sớm, nhiều người sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào crypto thông qua các công cụ tài chính mà họ đã sử dụng.”

Các xu hướng vĩ mô đang khuyến khích các công ty thêm mật mã vào bảng cân đối kế toán của họ, Marc Fleury, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty fintech Two Prime, nói với Cointelegraph. “Hãy xem xét thực tế là tiền mặt công ty lỏng cho các công ty giao dịch công khai của Hoa Kỳ đã tăng vọt từ 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2020 lên 4 nghìn tỷ đô la vào năm 2021, và bạn có thể thấy tại sao nhiều người đang tìm kiếm những nơi mới để triển khai thêm tiền này và tại sao xu hướng này sẽ không giảm”.

Trong khi đó, số lượng các công ty giao dịch công khai đã công bố họ đang nắm giữ Bitcoin đã tăng từ 14 lần này năm ngoái lên 39 ngày hôm nay, với tổng số tiền được giữ ở mức 13,7 tỷ USD, ông Butterfill cho biết.

Nói về các tập đoàn, có nhiều công ty sẵn sàng chấp nhận crypto như thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ của họ không? Gần đây, Tesla được đồn là đang trên bờ vực chấp nhận BTC như là thanh toán cho xe ô tô của mình (một lần nữa).

Mónica nói với Cointelegraph: “Fintelegraph đang tiếp cận với chúng tôi để giúp họ hỗ trợ không chỉ Bitcoin, mà còn một loạt các tài sản kỹ thuật số, cho thấy trong kế hoạch rộng hơn, các công ty lớn đang trở nên sẵn sàng hỗ trợ thanh toán crypto hơn.”

Fleury, về phần mình, nghi ngờ rằng tiền điện tử – với một ngoại lệ đáng chú ý, stablecoins – sẽ bao giờ được sử dụng rộng rãi như một phương tiện trao đổi. “Các cryptocurrency dễ bay hơi, như BTC và ETH không tốt cho thanh toán. Thời gian,” Fleury nói. Điều gì làm cho crypto tuyệt vời như một đồng tiền dự trữ làm cho họ tiền tệ kém của trao đổi, gần như bằng thiết kế, ông nói thêm, “Stablecoins là một câu chuyện khác.”

hình cổ phiếu đến dòng chảy có thuyết phục không?

Much has been made in the crypto community about the so-called stock-to-flow (S2F) model for predicting Bitcoin prices. Indeed, anonymous institutional investor PlanB’s S2F model predicted a BTC price of >$98,000 by the end of November. Do institutional investors take the stock-to-flow model seriously?

“Many institutional investors ask us this question,” Butterfill recounted, “but when they look more deeply into the model, they do not find it to be credible.” Stock-to-flow models often extrapolate future data points beyond a regression set’s current data range — a dubious practice, statistically speaking.

Furthermore, the method that compares an asset’s existing supply (“stock”) with the amount of new supply entering the market (“flow”) — through mining, for instance — “certainly hasn’t worked for other fixed-supply assets such as gold,” said Butterfill, adding, “In more recent years other approaches have been made to enhance the S2F model, but it is losing credibility with clients.”

“I don’t think institutions pay too much heed to the stock-to-flow model,” agreed Rathi, “though it is hard to malign it, as it has thus far proven to be quite accurate.” It seems to be more popular with retail traders than with institutions, he said. Vishnevskiy, on the other hand, wasn’t ready to dismiss stock-to-flow analysis so fast:

“Our fund looks at this model along with 40+ other metrics. It’s a good model, but not to be used alone. You have to use it along with other models and also consider the fundamentals and technical indicators.”

If not institutions, who is driving up prices?

Given that institutional participation in the latest crypto run-up appears to be mostly anecdotal at this point, it’s worth asking: If corporations and institutional investors haven’t been devouring most of the cryptocurrency floating about, who is?

“It makes sense that this has been a retail-led phenomenon,” answered Butterfill, “as we have witnessed the birth of a new asset class, and along with that comes confusion and hesitancy from regulators.” This regulatory uncertainty remains a continuing damper on institutional participation, he suggested, adding:

“In our most recent survey, regulations and corporate restrictions were the most-cited reason for not investing. The survey also found that those institutions with much more flexible mandates, such as family offices, have much larger positions compared to wealth managers.”

Still, even if ironclad data confirmation is lacking, many believe institutional participation in the digital asset market is growing. “As crypto security, technical infrastructure and regulatory clarity have improved over the years, it’s opened the door for broader institutional participation in the sector,” Mónica told Cointelegraph, adding:

“In the coming years, we’re going to see many payment rails through crypto, including stable coins and DeFi. I also expect we’ll see more interconnectivity between blockchain-based payment rails with legacy ones.”

For Fleury, the trend is clear. “Pension funds, endowments, sovereign funds and the like will adopt crypto in their portfolio in the next cycle.” They are cautious investors, however, and it takes time to conduct the necessary due diligence.

Related: Crypto and pension funds: Like oil and water, or maybe not?

But once institutional investors do commit, they tend to scale their commitments rapidly, he added. “We are still in the early innings of this institutional cycle. We will see a lot more interest from pension funds.”

At that point, a single $1-billion crypto transaction — like the one that occurred in late October, setting a record — will be an “everyday occurrence,” said Fleury.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *