Các nhà đầu tư trẻ nhất của Crypto giữ vững trước những cơn gió ngược – và tiêu đề

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Đây có thể là thời điểm lo lắng cho các chủ sở hữu tiền điện tử, đặc biệt là những người tham gia vào thị trường vào cuối năm 2021 khi giá đang tăng lên. Bitcoin ( BTC), Ether ( ETH) và đặc biệt là altcoins hiện đang trải qua một đợt thiết lập lại lớn, giảm 50% trở lên so với mức cao nhất trong tháng Mười Một.

Một số người lo lắng rằng cả một thế hệ người sử dụng crypto có thể bị mất nếu mọi thứ sụp đổ hơn nữa. “Nếu thị trường tiếp tục suy giảm, nó sẽ trở nên quá đau đớn và các nhà đầu tư bán lẻ sẽ bảo lãnh”, Eben Burr, chủ tịch của Toews Asset Management, nói với Reuters đầu tháng này. “Mọi người đều có một điểm phá vỡ.”

Nhưng, tất cả sự ảm đạm và diệt vong có thể là quá mức.

Callie Cox, nhà phân tích đầu tư Hoa Kỳ tại eToro thừa nhận, nhưng nó chỉ tương đương với một thị trường mà chỉ tồn tại cách đây một thập kỷ. Bitcoin, được cho là đồng xu kỹ thuật số “thể chế hóa” nhất, “đã thực sự trải qua 16 giọt 50% hoặc nhiều hơn trong 10 năm qua,” cô nói với Cointelegraph.

Theo Cox, sự điều chỉnh hiện tại không cản trở các nhà đầu tư trẻ. “Chúng tôi đã khảo sát 1.000 nhà đầu tư ở các nhóm tuổi trong tháng 3, và 58% các nhà đầu tư trong độ tuổi 18—34 nghĩ rằng Bitcoin sẽ mang lại cơ hội mua tiền điện tử tốt nhất trong ba tháng tới.”

Tuy nhiên, gần đây hơn, vào đầu tháng Năm, Glassnode báo cáo rằng 40% chủ sở hữu Bitcoin đã được dưới nước vào đầu tư của họ vào thời điểm BTC là $33,800; đó là $29,000 vào cuối tuần vừa qua vào ngày 28 tháng 5. Các nhà đầu tư trẻ hơn vẫn lạc quan như trong tháng Ba?

“ Các nhà giao dịch bán lẻ từ 35-45 tuổi đã giảm số dư tiền điện tử của họ trong bối cảnh biến động của thị trường trong vài tuần qua,” Bobby Zagotta, Giám đốc điều hành của Bitstamp USA và giám đốc thương mại tại Bitstamp Global, nói với Cointelegraph. Ngược lại, “Người dùng trẻ tuổi của chúng tôi dường như tăng cao hơn và đã chọn không bán.” Ông nói thêm:

“ Với những cơn gió kinh tế vĩ mô, mọi loại tài sản hiện nay đều có rủi ro. Điều đó nói rằng, mật mã hóa và Bitcoin, đặc biệt, đang cho thấy khả năng phục hồi khá tuyệt vời.”

Sự sụp đổ của LUNA có làm rung chuyển những người mới đến không?

Tuy nhiên, không phải ai cũng rất tỉnh táo. Trong cuộc chạy bò cuối cùng, các nhà đầu tư bán lẻ ngày càng bị thu hút bởi các khoản đầu tư đầu cơ nhất, có lẽ hy vọng sẽ nhân đôi những lợi ích ngoạn mục của những người sử dụng tiền điện tử sớm nhất, Lennix Lai, giám đốc thị trường tài chính tại trao đổi mật mã OKX, nói với Cointelegraph. Ether và Bitcoin đang giảm một số 50% so với đỉnh 2021 cuối của họ, nhưng nhiều altcoins đã giảm mạnh hơn nữa. Trong khi đó, sự sụp đổ giữa tháng Năm của Terra ( LUNA) và TerraUSD (UST) đã làm rung chuyển toàn bộ ngành tiền điện tử, ông Lai cho biết thêm:

“ Tác động tàn phá của vụ tai nạn LUNA chắc chắn sẽ làm suy yếu nhận thức của cryptocurrency giữa các nhà đầu tư ít tinh vi hơn – thiệt hại được thực hiện cho tâm lý bán lẻ sẽ mất thời gian để phục hồi từ đó.”

Tuy nhiên, Lai không tin rằng niềm tin của nhà đầu tư bán lẻ vào tiền điện tử đã biến mất. Thay vào đó là một bài học đã được học. “Thị trường giảm cho mọi người biết rằng bản chất của tiền điện tử – ngoài các loại tài sản khác – là biến động.”

Gầnđây: How Terra sụp đổ sẽ ảnh hưởng đến các quy định về stablecoin trong tương lai

Những người trẻ có lạc quan không?

Trong một bài báo năm 2021, hai nhà nghiên cứu đã khám phá tác động của niềm tin của nhà đầu tư đối với nhu cầu và giá cả tiền điện tử. Tập trung chủ yếu vào thị trường bò giá 2017—2018, họ nhận thấy rằng “những cá nhân trẻ hơn với thu nhập thấp hơn lạc quan hơn về giá trị tương lai của tiền điện tử, cũng như các nhà đầu tư muộn.” Đặc biệt, “’sợ bỏ lỡ, ‘và động lực xã hội truyền nhiễm có thể đã góp phần vào sự gia tăng tràn lan giá tiền điện tử.”

Liệu cùng một năng động có thể được chơi trong giai đoạn cuối năm 2021 tăng giá? Giovanni Compiani, một trong những đồng tác giả và trợ lý giáo sư của bài báo tại trường Đại học Chicago Booth School of Business, nói với Cointelegraph, “cho rằng, theo kiến thức của tôi, chưa có bất kỳ chiến dịch giáo dục lớn hoặc bất kỳ thay đổi chính sách nào sẽ làm cho nó khó khăn hơn cho các nhà đầu tư không phức tạp để giao dịch.”

Nếu đây là trường hợp, thì người ta có thể mong đợi những người đến muộn này hoặc những người đam mê mật mã trẻ tuổi sẽ được cứu thoát xung quanh bây giờ, nhưng điều đó không nhất thiết phải xảy ra. Khi được hỏi về các nhà đầu tư bán lẻ lần đầu, Cristina Guglielmetti, cố vấn tài chính và chủ tịch Future Perfect Planning, nói với Cointelegraph:

“ Các khách hàng tôi có những người sở hữu cryptocurrency đã không thực sự bán cổ phiếu của họ từ năm ngoái đến năm nay. Họ đang xem xét nó nhiều hơn như một trải nghiệm giáo dục và không chỉ định một lợi nhuận dự kiến. Họ đang mong đợi nó sẽ mang tính đầu cơ và rất biến động.”

Liệu khách hàng mới sẽ khó tìm thấy?

Ngay cả khi người đến muộn không chạy trốn hàng loạt, sẽ không còn khó khăn để thu hút khách hàng bán lẻ mới vì một số người đã phải chịu đựng sự thiêu đốt?

“ Chúng tôi đã nhìn thấy thị trường gấu crypto trước đây,” Zagotta nói, “giống như chúng ta đã thấy các cuộc tăng giá. Chúng tôi là một phần của một hệ sinh thái tài chính mới phát triển từng phút và được dẫn dắt bởi một số trí óc thông minh nhất trong thời đại chúng ta, vì vậy cá cược của tôi luôn là sự đổi mới so với sự trì trệ.” Hơn nữa, ông nói với Cointelegraph:

“ Các tiêu đề có thể khiến bạn tin rằng có nhiều biến động hơn thực tế và các nhà đầu tư đang chạy trốn khi giá dao động. Nhưng, điều đó không thực sự xảy ra.”

“ Vấn đề của Crypto không nhất thiết phải là giá cả, mà là giáo dục,” Cox nói. Bốn mươi hai phần trăm các nhà đầu tư được eToro khảo sát vào tháng 3 cho biết họ không mua crypto vì đơn giản là họ không biết đủ về nó: “Nhưng, sự thèm ăn cho phân quyền và chuyển đổi kỹ thuật số vẫn còn tồn tại, đặc biệt là trong số các nhà đầu tư trẻ tuổi.”

Cox does not accept the assumption held by some that younger investors are flighty and quick to run at the first resistance. On the contrary, “younger investors naturally have higher risk appetites, and they’ve seemed willing to stomach these swings because of their longer-term optimism about the technology.”

“Although some investors will be lost for good, each market cycle sees newcomers becoming believers in the technology,” added Lai. “Investors who abandoned crypto in 2018 and returned in 2021 are more likely to stick around, as they now realize that the industry doesn’t die during market downturns and that investments made during the lows have historically been most lucrative.”

Trong khi đó, “lãi suất mở tại OKX tiếp tục tăng ngay cả khi thị trường đang giảm, cho thấy người dùng không rời khỏi thị trường”, ông Lai cho biết. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng các nhà đầu tư sẽ giảm đòn bẩy và duy trì vị thế của họ.”

Khách hàng bán lẻ thậm chí còn cần thiết?

Maybe we’re worrying too much about individual investors. Last week, JPMorgan Chase, the banking giant, was reported to be experimenting with blockchain technology for collateral settlements. If large institutional players like these are bullish on the technology, maybe it doesn’t even matter what retail investors do? 

“ Cả bán lẻ và các tổ chức đều rất quan trọng đối với việc tiếp tục áp dụng tài sản kỹ thuật số”, Zagotta cho biết. “Lãi suất thể chế chắc chắn thiết lập sự trưởng thành và tự tin đối với tất cả các tầng lớp nhà đầu tư khác.”

“ Điều thực sự quan trọng đối với ngành công nghiệp là các sản phẩm tốt đang mang lại giá trị thực sự cho người dùng”, ông Lai nói thêm. Thể chế chỉ là một phần của hệ sinh thái, mặc dù là một phần quan trọng. “Sự hiện diện của các doanh nghiệp tổ chức trong lĩnh vực này thúc đẩy giá cả công bằng của tài sản crypto và tính thanh khoản tốt hơn.”

What advice, if any, would Lai offer new crypto investors? “DYOR,” or do your own research. “Crypto is still an emerging asset class with a relatively short history compared to the traditional finance market. Some of the tokenomics, despite being very promising, are still experimental.”

Gầnđây: Nhận dạng kỹ thuật số trong Metaverse sẽ được đại diện bởi avatar với tiện ích

“Know what you’re investing in,” added Cox. Investors have different goals, needs and risk tolerances. “So, ultimately, crypto may not be right for your money at this moment. There are risks to investing in an emerging asset class.”

Overall, the crypto story is a compelling one, she continued. The world is moving toward a decentralized future generally, and cryptocurrencies are more inclusive and accessible relative to traditional financial instruments. “Focus on the utility of each coin you’re investing in, and always have an exit strategy in place,” Cox concluded.

Hầu hết đồng ý rằng giáo dục nhiều hơn là cần thiết. Zagotta cho biết: “Dữ liệu của chúng tôi cho thấy 76% các nhà đầu tư bán lẻ rất vui mừng khi thấy tiền điện tử đạt vị thế chính trong vòng một thập kỷ. “Điều đó có nghĩa là chúng ta thấy một cơ hội lớn để hỗ trợ nhận con nuôi thông qua giáo dục. Giáo dục và kiến thức sẽ tạo ra sự tin tưởng giữa các nhà quản lý và nhà đầu tư.”

In sum, “We haven’t seen investors abandon the crypto space en masse,” said Cox, “but we have seen them become more selective of what crypto they buy.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *