Cài đặt ATM Bitcoin chậm lại vào đầu năm 2022, lần đầu tiên trong lịch sử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trong sáu tháng qua, Bitcoin ( BTC) đã ghi nhận nhiều mốc quan trọng – việc áp dụng chính thống của El Salvador, một mức cao nhất mọi thời đại là 69,000 đô la tỷ lệ băm mạng mạnh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, lần đầu tiên trong lịch sử, việc cài đặt ATM Bitcoin toàn cầu trong hai tháng đầu đã chậm lại khi so sánh với năm trước.

Việc cài đặt ATM Bitcoin trong hai tháng đầu năm đã tăng lịch sử so với cùng kỳ năm ngoái, bằng chứng là dữ liệu từ Radar ATM Coin. Xu hướng, tuy nhiên, phá vỡ trong năm nay.

Overall Bitcoin ATM installations. Source: Coin ATM Radar

Chỉ xem xét tháng 1 và tháng 2 năm 2022, tổng cộng 1.817 máy ATM tiền điện tử đã được cài đặt trên toàn thế giới. Trong cùng một khung thời gian năm ngoái, 2.435 máy ATM tiền điện tử đã được cài đặt, đó là 618 ATM nhiều hơn khi so sánh với năm nay.

Vào năm 2020, chỉ có 760 máy ATM được cài đặt trong khung thời gian này, làm lu mờ 250 cài đặt ATM của năm 2019.

Một trong những lý do chính cho sự chậm lại nhất thời có thể là do thiếu sự tham gia từ các khu vực pháp lý mới hơn. Ví dụ, riêng Hoa Kỳ đã đóng góp vào 93% tổng số cài đặt ATM tiền điện tử toàn cầu vào năm 2022 với 1.689 máy ATM mới.

Phânphối ATM tiền điện tử toàn cầu. Nguồn: Radar ATM Coin

Mặt khác, các máy ATM Bitcoin ở châu Âu đã giảm 1 ATM trong hai tháng đầu, giảm xuống tổng cộng 1.397 máy ATM. Tại thời điểm viết bài, Bắc Mỹ đại diện cho hơn 95% tổng số cài đặt ATM tiền điện tử với 34.284 máy ATM.

Bản đồ thế giới của máy ATM Bitcoin. Nguồn: Radar ATM Coin

Hiện có tổng cộng 36.067 máy ATM được cài đặt. Mặc dù khởi đầu chậm hơn cho năm nay, các cài đặt ATM tiền điện tử dự kiến sẽ tăng lên khi các khu vực pháp lý như El Salvador có kế hoạch triển khai 1.500 máy ATM Bitcoin.

Trừ khi nhiều chính phủ tăng cường nỗ lực của họ để áp dụng tiền điện tử, việc cài đặt ATM sẽ khó duy trì quỹ đạo đi lên khi các quốc gia thân thiện với tiền điện tử hiện tại đạt đến độ bão hòa về cài đặt máy ATM tiền điện tử và Bitcoin mới.

Related: Tourism in El Salvador up 30% since Bitcoin adoption, minister says

One of the immediate positive effects of Bitcoin adoption for El Salvador is a sudden spike on tourism. Salvadoran Tourism Minister Morena Valdez said on Feb. 22 that the country’s tourism industry surged more than 30% since the adoption of the Bitcoin law in September 2021.

Như Cointelegraph báo cáo, Valdez nói rằng tăng trưởng du lịch của El Salvador vượt quá kỳ vọng của chính phủ, đạt 1,4 triệu du khách thay vì 1,1 triệu khách du lịch, thêm vào đó:

“ Chúng tôi đã dự kiến 800.000 đô la ngoại hối nhưng chúng tôi đã thu được hơn 1.400 triệu đô la thu nhập bằng ngoại tệ”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *