Chỉ 1,3 triệu Bitcoin còn lưu hành trên các sàn giao dịch tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trongtin vui mừng cho một Giáng sinh màu cam, nguồn cung Bitcoin ( BTC) đang giảm xuống mức thấp không thấy trong nhiều năm. Trong một tweet gần đây của CryptoRank, chỉ 6,3% tổng nguồn cung Bitcoin, tương đương 1,3 triệu BTC, được tổ chức trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Nguồncung giảm không có gì mới, xu hướng giảm kể từ khi Bitcoin giảm một nửa vào năm 2020 khi phần thưởng khối BTC bị cắt thành hai. Sựsẵn có BTC trên các sàn giao dịch theo sau, từ từ xu hướng giảm trong năm qua. Ví trao đổi chiếm 9,5% nguồn cung BTC vào tháng 10 năm 2020, ngay trước mức cao nhất mọi thời đại Giáng sinh năm 2020, và 7,3% trong tháng bảy năm nay. Con số 6,3% tháng 12 là mức thấp nhất được ghi nhận vào năm 2021.

Thậtthú vị, sự thống trị ví BTC của Coinbase cũng đang trượt. Sàn giao dịch Mỹ từng lưu giữ nhiều BTC hơn tất cả các sàn giao dịch khác cộng lại. Sự thống trị của nó đã giảm từ 50.52% xuống 40,65% trong năm qua.

Tintức theo sau một loạt các số liệu giá tích cực làm giảm hành động giá tăng của Bitcoin. Thứ nhất, nguồn cung BTC thanh khoản đã giảm cho mùa đông khi nguồn cung BTC đi từ một “chất lỏng” sang trạng thái “thanh khoản” hiện là 100.000 BTC mỗi tháng. Về bản chất, nhiều BTC bị khóa vào kho lạnh hơn số tiền được khai thác.

Glassnode, công ty phân tích trên chuỗi, đã chia sẻ tin tức tăng thêm về hành vi trao đổi. Đường trung bình động bảy ngày đối với khối lượng dòng chảy của BTC vừa đạt mức thấp nhất trong 5 tháng là 978.452 BTC và đã xu hướng giảm vào tuần. Tình trạng thiếu nguồn cung trao đổi có thể tiếp tục với ngày càng ít BTC được gửi đến các sàn giao dịch.

Hơnnữa, điều quan trọng cần lưu ý là nhiều nhà đầu tư bán lẻ và một số công ty lưu trữ BTC của họ trên các sàn giao dịch, cho thấy rằng BTC ‘thanh khoản ‘có thể thậm chí còn thấp hơn. Một số hodlers BTC sẽ rời khỏi quyền giam giữ chìa khóa của họ để trao đổi thay vì đưa BTC của họ ngoại tuyến vào kho lạnh.

Liênquan: Bitcoin cần xóa $51K để giảm cơ hội bán tháo mới từ cá voi BTC

Không ngạc nhiên, CEO Binance và đồng -người sáng lập Changpeng Zhao đã khuyến khích thực hành ví nóng, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của các Bitcoiners như Andreas Antonopolous đảm bảo ‘ không chìa khóa của bạn, không phải Bitcoin của bạn ‘là một phần của thần chú BTC hàng ngày.

Kếtquả là, trong khi 1,3 triệu BTC nằm trên các sàn giao dịch, chúng có thể không được ‘lưu lý’, và trên thực tế có thể góp phần vào nguồn cung thanh khoản.

Tuynhiên, mặc dù kêu gọi một “Santa Rally” ra khỏi mặt sau của phân tích tăng giá, những con gấu vẫn chưa ra khỏi rừng. Một tweet của BullRun Invest sử dụng dữ liệu Glassnode cho thấy 24,6% của tất cả nguồn cung BTC đang ngồi trên mức giá 47,000 đô la.

Nócho thấy rằng khoảng một phần tư BTC mua ở các mức giá đó hiện đang ở dưới nước. Nếu BTC không đạt được tiến bộ vào những năm 50, có thể có ít quà dưới gốc cây vào ngày mai.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *