Chỉ báo cá voi Bitcoin phát hiện xu hướng tích lũy nhiều tháng khi BTC mắt $67K-retest

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Các nhà đầu tư lớn nhất của Bitcoin ( BTC ) gần đây đã tăng dự trữ của họ đồng bộ với sự phục hồi giá đang diễn ra, một số liệu Glassnode cho thấy.

Được mệnh danh là “ Whale Supply Shock ”, chỉ báo trên chuỗi đại diện cho tỷ lệ giữa lượng Bitcoin được giữ bởi “cá voi” và “cá”. Cá voi đại diện cho các địa chỉ giữ giữa 10.000 BTC và 100.000 BTC, trong khi cá là những cá giữ bất cứ thứ gì giữa 0.001 BTC và 1.000 BTC.

Một đọc cú sốc cung cấp cá voi tăng cho thấy mức độ tích lũy cao hơn của cá voi so với cá. Ngược lại, một cú sốc cung cấp cá voi suy giảm cho thấy cá đang tích lũy Bitcoin với tốc độ nhanh hơn cá voi.

BTC Cá voi Supply Shock so với giá. Nguồn: Glassnode

Điều đó nói rằng, cú sốc cung cấp cá voi có xu hướng cung cấp “đo lường nguồn cung bị khóa trong ví cá voi có thể có [ảnh hưởng] đến động lực cung cấp và do đó về giá cả”, Dor Shahar, một nhà phân tích trên chuỗi tại CryptoJungle, trong một tweet vào ngày 1 tháng 11.

Tương quan giá BT với hoạt động cá voi

The Whale Supply Shock dường như đã dự đoán mức đỉnh giá Bitcoin vĩ mô. Ví dụ, giá BTC đứng ở mức gần 65.000 USD trong tháng Tư, hai tháng sau khi nguồn cung do cá voi nắm giữ đạt đỉnh cao.

Số liệu cho thấy cá voi bắt đầu phân phối tiền xu của chúng giữa các loài cá, dự đoán chính xác một đỉnh vĩ mô sắp tới và điều chỉnh. Kết quả là, cú sốc cung cấp cá voi giảm, như thể hiện trong biểu đồ dưới đây.

BTC Whales Supply Shock recovers in tandem with price. Source: Glassnode

Nó bắt đầu phục hồi sau khi thả xuống vào giữa tháng 7, cho thấy cá voi bắt đầu tích lũy lại Bitcoin với tốc độ nhanh hơn so với các loài cá. Điều đó trùng hợp với Bitcoin hồi phục từ khoảng $30,000 vào ngày 20 tháng 7 để cuối cùng đạt mức cao kỷ lục mới là $67,000 ba tháng sau đó.

Tương quan cũng có thể nhìn thấy vào khoảng tháng 2 năm 2020, ghi nhận Shahar, nói rằng cá voi bắt đầu phân phối BTC của chúng “ngay trước ATH”, thêm:

“Same phenomenon happened at May of 2019, whales have accumulated up to a certain point where the supply held by them reached a peak. Once again, right before the macro top they began to distribute coins.”

BTC Whales Supply Shock đạt đỉnh cao trước mức giá giao ngay vào tháng 5 năm 2019. Nguồn: Glassnode

Shahar cited the said chart fractals and ruled out the ongoing recovery in the Whales Supply Shock ratio as a sign of “a multi-month accumulation uptrend.” He also noted that the supply held by whales in October, when Bitcoin’s price was around $62,000, is much smaller than it was in April, saying:

“ [Nó] có thể chỉ ra thời gian tích lũy hoặc một nguồn cung nói chung cạn kiệt do cá voi nắm giữ.”

Bitcoin về mặt kỹ thuật tăng

Triển vọng tăng của Shahar đối với thị trường Bitcoin xuất hiện khi đồng tiền điện tử phục hồi từ dưới $60,000 để mắt đến mức cao kỷ lục của nó ở khoảng $67,000.

Liên quan: ‘ Uptober’ đóng cửa ở mức cao kỷ lục trong tháng tốt nhất của 2021 – 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

In doing so, BTC price appeared to have been forming a classic bullish continuation pattern called the “Bull Flag.” That said, the price looks poised to break out of its ongoing consolidation range and rise by as much as the previous uptrend’s height, also known as “Flagpole.”

BTC/USD daily price chart featuring potential Bull Flag setup. Source: TradingView

The Bull Flag’s profit target comes to be above $70,000.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *