Chính sách tiền điện tử thông minh có thể giữ sự thống trị công nghệ của Ấn Độ lên hàng đầu

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Không thể phủ nhận rằng chính phủ Ấn Độ chia sẻ mối quan hệ gây tranh cãi với tiền điện tử, như đã được nói rõ gần đây khi chính phủ chỉ ra rằng họ có kế hoạch cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân – một danh sách có khả năng bao gồm mọi tài sản kỹ thuật số trên thị trường hiện nay – sau khi trước đó nó đã dỡ bỏ tất cả như vậy hạn chế trở lại năm 2019.

Để xây dựng, dự kiến khi chính phủ tái triệu tập cho Phiên mùa đông của mình, họ sẽ thảo luận về Tiền điện tử và Quy định của Hóa đơn tiền tệ kỹ thuật số chính thức 2021, như tên gợi ý, tìm cách tạo ra một khuôn khổ lập pháp trong đó tất cả các loại tiền điện tử tư nhân có khả năng bị cấm.

Điều

đó nói rằng, vẫn còn rất nhiều nhầm lẫn liên quan đến thuật ngữ tiền điện tử tư nhân cấu thành những gì, với một số người suy đoán rằng nó có thể chỉ đơn giản là các mã thông báo tập trung vào bảo mật như Monero ( XMR) hoặc zcash ( ZEC). Mặt khác, Naimish Sanghvi, người sáng lập trang web tin tức tiền điện tử Coin Crunch India, nghĩ rằng định nghĩa của chính phủ Ấn Độ về một tài sản tư nhân có thể mở rộng để bao gồm khá nhiều tiền điện tử trên thị trường, nêu rõ:

“In the 2019 Department of Economic Affairs report on cryptocurrency, they essentially said that everything that is non-sovereign is designated as a private cryptocurrency. And by that logic, it means that Bitcoin and Ethereum will come into that definition.”

Đường mờ galore

Nischal Shetty, CEO of Indian cryptocurrency exchange WazirX, told Cointelegraph that it is hard to comprehend what the government means by private cryptocurrencies, especially since prominent assets like Bitcoin (BTC) and Ether (ETH) are essentially public cryptos that have been built atop transparent blockchain infrastructures — with each project featuring its very own set of specific use cases. 

Shetty further highlighted that people cannot use the Indian rupee or Tether (USDT) to pay for fees on the Bitcoin or Ether blockchains. Instead, they need crypto to use decentralized applications (DApps) and create nonfungible tokens (NFTs). He said:

“ Trong khi mô tả của dự thảo hóa đơn dường như giống như vào tháng 1 năm 2021, một số sự kiện đáng chú ý đã xảy ra kể từ tháng 1. Đầu tiên, Ủy ban Thường vụ Nghị viện đã mời tham vấn công khai, và sau đó chính Thủ tướng của chúng tôi đã tiến tới kêu gọi các quy định tiền điện tử ở Ấn Độ.”

Sumit Gupta, Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch tiền điện tử CoinDCX, nói với Cointelegraph rằng không có nhãn hiệu chính thức nào cho một loại tiền điện tử tư nhân ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới – và vì vậy bây giờ, công chúng háo hức chờ đợi định nghĩa của chính phủ Ấn Độ về một tài sản tư nhân.

Ông tiếp tục chỉ ra rằng vì các chi tiết đầy đủ của dự luật chưa có sẵn, tốt nhất là không suy đoán về những gì nó có thể đòi hỏi. Tuy nhiên, một điều rõ ràng là chính phủ công nhận tiềm năng biến đổi của blockchain và đang chú ý chặt chẽ hơn đến các ứng dụng và ứng dụng khác nhau của nó trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Gupta lưu ý:

“ Một lệnh cấm hoàn toàn là khó xảy ra vì nó sẽ thách thức khả năng khai thác công nghệ blockchain của Ấn Độ để biến đổi các ngành công nghiệp của chúng tôi – một kết quả mà chúng tôi tin rằng các nhà hoạch định chính sách thà tránh. Tiền điện tử là một xu hướng mạnh mẽ đang định hình nền kinh tế trên toàn thế giới và chúng tôi vẫn tin tưởng rằng các nhà hoạch định chính sách của chúng tôi sẽ xây dựng các quy định sẽ cho phép nền kinh tế của chúng tôi gặt hái đầy đủ lợi ích mà ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu mang lại.”

Một lệnh cấm chăn lờ mờ trên đường chân trời?

When asked about the possibility of an all-out ban rearing its ugly head once again, Shetty noted that it is best to wait and find out more about the bill. He did admit that he is optimistic about India’s general outlook towards crypto, citing Finance Minister Nirmala Setharaman’s recent comments wherein she noted that India may only look to “regulate its digital asset sector” rather than stifle all of the innovation emanating from it irrevocably.

Shetty ám chỉ các hướng dẫn toàn diện của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đã được đề xuất tại hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay tuyên bố rằng tiền điện tử không phải là mối đe dọa đối với nền kinh tế địa phương của bất kỳ quốc gia nào, nói thêm:

“ Lệnh cấm chăn cũng sẽ dẫn đến sự gia tăng thị trường OTC, trao đổi giả mạo và thoát não từ Ấn Độ. Ngành công nghiệp tiền điện tử ngày nay trực tiếp/gián tiếp sử dụng 50.000 người ngày nay và tạo ra hàng triệu doanh thu thuế cho chính phủ. Ngành công nghiệp tiền điện tử mở cửa để được quy định, nhưng lệnh cấm chăn là điều sẽ gây hại cho hệ sinh thái tài chính và công nghệ của toàn bộ đất nước.

Similarly, Gupta is willing to welcome any bill, as it assures that policymakers are beginning to acknowledge the importance of this new asset class, as well as the growing appetite from retail and institutional investors in India. “While we will not speculate as to the full details of the bill, we are confident that the government will act in a manner that best positions our economy for inclusive growth,” he added. 

Theo

quan điểm của ông, một cách tiếp cận cân bằng giữa đổi mới và quy định lý tưởng nên được duy trì, với chính phủ đánh vần rõ ràng các thông số cụ thể quan trọng trong việc giao dịch với tiền điện tử mà không bóp nghẹt tiềm năng của công nghệ quá mức.

Quy định chứ không phải là lệnh cấm toàn diện

Các

báo cáo gần đây từ các phương tiện truyền thông Ấn Độ địa phương tuyên bố rằng lệnh cấm hoàn toàn có thể không bị xúc phạm. Thay vào đó, chính phủ có thể đưa ra một khung quản trị được chế tác tốt với cách quản lý tài sản kỹ thuật số trong khu vực.

Tổ chức truyền thông tin tức NDTV tiết lộ rằng họ đã có thể có được bàn tay của mình trên một “ghi chú nội các” liên quan đến hóa đơn tiền điện tử được đề xuất. Theo tài liệu, chỉ có những đề xuất để điều chỉnh tiền điện tử là tài sản được giám sát bởi Ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) thay vì vượt xa thị trường hoàn toàn. Không chỉ vậy, lưu ý quy định rằng các nhà đầu tư sẽ được cung cấp một khoảng thời gian nhất định để khai báo nắm giữ tiền điện tử của họ cũng như lưu trữ chúng trong các nền tảng được quy định bởi SEBI – một động thái cho thấy các nhà khai thác ví cá nhân có thể bị cấm hoàn toàn hoạt động trong khu vực.

Cuối cùng, tài liệu cho thấy rằng luật tiền điện tử sắp tới sẽ không cho phép bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào được công nhận là đấu thầu hợp pháp. Tuy nhiên, chính phủ có thể xem xét việc tạo ra tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương rất riêng của mình ở đâu đó xuống dòng.

Lập chính sách và sự thống trị kỹ thuật số của Ấn Độ

As things stand, India boasts of a vibrant tech and innovation sector that hosts the third-largest startup ecosystem in the world. In this regard, Gupta noted that investor confidence in the country has only continued to grow recently, with Indian crypto companies amassing over $500 million worth of funding investment over the course of 2021 alone. 

Furthermore, foreign direct investment in the sector is also estimated to grow to over $25 billion by 2025 and is likely to cross $200 billion by 2030. In this regard, he added: 

“Just recently, Singaporean crypto exchange Coinstore entered the Indian market despite the looming regulatory uncertainty, signifying India’s strength as a crypto hub that continues to attract international companies. If a blanket ban does come into effect, it will not only affect access and adoption-related to digital finance for consumers but also limit innovation and technological advancements for the wider economy.”

India is historically known as a tech hub and by embracing the future of finance, it can further its economic and technological standing as a global powerhouse. Therefore, it will be interesting to see how the country decides to finally go ahead and regulate its burgeoning digital asset market.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *