Cơ quan quản lý Hồng Kông đánh giá lại luật ETF crypto bán lẻ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ủy ban Chứng khoán và Tương lai, hay SFC, tại Hồng Kông đang xem xét các quy định xung quanh các giao dịch tiền tệ ảo, bao gồm cả việc cá nhân có thể đầu tư vào các quỹ giao dịch trao đổi hay các quỹ ETF hay không.

Theo một báo cáo của South China Morning News hôm thứ Tư, các quy định 2018 giới hạn các giao dịch tiền điện tử thông qua các quỹ hoặc nền tảng giao dịch cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với ít nhất 8 triệu HK$ (1,028,624.00 $) để đầu tư.

Phó giám đốc điều hành của SFC Julia Leung Fung-yee tuyên bố rằng việc đánh giá lại sẽ được thực hiện “để xem liệu nó có phù hợp với mục đích hay không và liệu có cần sửa đổi hay không.” Fung-yee, phát biểu tại hội nghị Tuần lễ Công nghệ Tài chính Hồng Kông 2021, nói rằng “tài sản ảo đang hướng tới tài chính truyền thống”, do đó, sự cần thiết phải xem xét lại luật pháp.

“ Hơn nữa, [và] các loại sản phẩm đầu tư tài sản ảo khác nhau đã có sẵn và các sàn giao dịch thông thường ở nước ngoài hiện cung cấp ETF tiền điện tử.”

Các ETF Crypto không có sẵn cho các nhà đầu tư có trụ sở tại Hồng Kông, mặc dù các công cụ tài chính này có thể được mua từ các quốc gia khác. Tại Hoa Kỳ, ít nhất 12 ứng dụng cho các quỹ này đã được nộp cho SEC bởi các công ty muốn cung cấp cho các nhà đầu cơ với một cơ hội để dabble trong tiền điện tử. Một số yêu cầu đã được gửi đến cơ quan quản lý Hồng Kông bởi các công ty muốn cung cấp các khoản đầu tư như vậy.

Kể từ khi SFC thiết lập các quy định này ba năm trước, tài sản kỹ thuật số đã phát triển ồ ạt phổ biến, với Bitcoin ( BTC ) tăng sáu lần lên 62.238 USD trong tuần này. Cuộc biểu tình đã được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư lớn và các quỹ đổ xô vào tiền điện tử trên niềm tin rằng họ sẽ sớm được sử dụng trong thanh toán trong khi các nhà đầu tư bán lẻ tham gia các bên cho lợi nhuận nhanh chóng.

SFC đang hợp tác với ngân hàng trung ương thực tế, Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông, hoặc HKMA, để tạo ra một thông tư thống nhất sau khi đánh giá . Theo Fung-yee, SFC và HKMA sẽ áp dụng nguyên tắc “cùng kinh doanh, cùng rủi ro và cùng quy tắc” cho các ngân hàng, môi giới và nền tảng kỹ thuật số tiến hành các hoạt động liên quan đến tài sản tiền tệ kỹ thuật số.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *