Dollar Cost Averaging hoặc Một lần tổng: Chiến lược Bitcoin nào hoạt động tốt nhất bất kể giá?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin ( BTC) đã giảm hơn 55% sáu tháng sau khi đạt mức cao kỷ lục là 69,000 USD vào tháng 11 năm 2021.

Sự sụt giảm lớn đã khiến các nhà đầu tư trong tình trạng khó khăn về việc liệu họ có nên mua BTC khi nó rẻ hơn, khoảng $30,000, hoặc chờ đợi một đợt bán khác của thị trường.

Điều này chủ yếu là do lãi suất thấp hơn mặc dù mức tăng lãi suất 0.5% gần đây của Cục Dự trữ Liên bang. Trong khi đó, nắm giữ tiền mặt trong số các nhà quản lý quỹ toàn cầu đã tăng 6,1% lên 83 tỷ USD, cao nhất kể từ vụ tấn công 9/11. Điều này cho thấy sự ác cảm rủi ro giữa các nhà quản lý quỹ hưu trí, bảo hiểm, tài sản và quỹ phòng hộ lớn nhất, dữ liệu mới nhất của Bank of America cho thấy.

Nhiều nhà phân tích crypto, bao gồm Carl B. Menger, thấy cơ hội mua lớn hơn trên thị trường Bitcoin khi giá của nó tìm kiếm đáy.

Nhưng thay vì đề xuất một khoản đầu tư một lần (LSI), trong đó các nhà đầu tư ném xuống một khoản tiền khổng lồ để tham gia thị trường, có một sự thay thế dường như an toàn hơn cho nhà đầu tư, được gọi là “trung bình chi phí đô la”, hay DCA.

Chiến lược DCA Bitcoin có thể đánh bại 99,9% của tất cả các nhà quản lý tài sản

Chiến lược DCA là khi các nhà đầu tư chia cổ phần tiền mặt của họ thành mười hai phần bằng nhau và mua Bitcoin với mỗi phần mỗi tháng. Nói cách khác, các nhà đầu tư mua nhiều BTC hơn khi giá của nó giảm và ít hơn của cùng một tài sản khi giá của nó tăng.

Chiến lược này cho đến nay đã cung cấp kết quả đáng kinh ngạc.

Ví dụ, một đô la đầu tư vào Bitcoin mỗi tháng sau khi nó đứng đầu vào tháng 12 năm 2017—gần $20.000 – đã cho các nhà đầu tư lợi nhuận tích lũy là 163 đô la, theo tính toán DCA của CryptoHead. Điều đó có nghĩa là khoảng 200% lợi nhuận từ các khoản đầu tư phù hợp.

Máytính Bitcoin DCA. Nguồn: CryptoHead

Chiến lược Bitcoin DCA cũng bắt nguồn từ một ý kiến cho rằng xu hướng dài hạn của BTC sẽ luôn bị lệch hướng đi lên. Menger tuyên bố rằng việc mua Bitcoin thường xuyên với một số tiền đô la nhất định có thể khiến các nhà đầu tư “đánh bại 99,99% của tất cả các nhà quản lý và công ty đầu tư trên hành tinh Trái Đất.”

Các vết nứt trong chiến lược DCA

Tuy nhiên, lợi nhuận lịch sử trong các thị trường truyền thống không hỗ trợ DCA như là chiến lược đầu tư tốt nhất. Thay vào đó, chiến lược LSI chứng minh là tốt hơn.

Ví dụ, một nghiên cứu về 60/40 danh mục đầu tư của Vanguard, xem xét mỗi khung thời gian 12 tháng từ năm 1926 cho đến khi 2015, cho thấy các khoản đầu tư tất cả cùng một lúc vượt trội so với DCA 2/3 thời gian, trung bình 2.4% trên cơ sở năm dương lịch.

Liênquan: Bitcoin kết thúc tuần ‘trên mạng’ khi S & P 500 chính thức đi vào thị trường gấu

Điều này phần nào làm tăng khả năng Bitcoin, có mối tương quan tích cực hàng ngày với chỉ số chuẩn S & P 500 tăng lên 0.96 trong tháng Năm, sẽ cho thấy kết quả tương tự giữa các chiến lược DCA và LSI trong tương lai.

Do đó, đầu tư thường xuyên vào Bitcoin với một số tiền mặt cố định có thể không phải lúc nào cũng mang lại lợi nhuận tốt hơn so với phương pháp tất cả trong.

Biểuđồ giá BTC/USD daily. Nguồn: TradingView

Nhưng còn việc kết hợp cả hai?

Larry Swedroe, giám đốc nghiên cứu của Buckingham Wealth Partner, tin rằng các nhà đầu tư nên đầu tư với một góc nhìn “kính là một nửa đầy đủ”, có nghĩa là một sự pha trộn của LSI và DCA.

“ Đầu tư một phần ba của khoản đầu tư ngay lập tức và đầu tư phần còn lại một phần ba tại một thời điểm trong hai tháng tới hoặc hai quý tiếp theo,” các nhà phân tích đã viết trên SekingAlpha, thêm:

“ Đầu tư một phần tư ngày hôm nay và đầu tư phần còn lại lây lan như nhau trong ba quý tới. Đầu tư 1/6 mỗi tháng trong sáu tháng hoặc mỗi tháng khác.”

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là những ý kiến của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của CointeleGraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *