El Salvador khám phá các khoản vay lãi suất thấp được hỗ trợ bởi Bitcoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Nóhoàn toàn hơi nước phía trước cho Bitcoinization của El Salvador. Điểm tiếp theo trong chương trình nghị sự màu cam là cung cấp các khoản vay lãi suất thấp được hỗ trợ bởi Bitcoin ( BTC) cho các doanh nghiệp nhỏ và vi mô.

Trongkhi các chi tiết về các khoản vay BTC hiện không được tiết lộ, Mónica Taher, một cố vấn cho chính phủ El Salvador, đã nói thẳng trong một Facebook Live Audio được tổ chức hôm qua. Cuộc thảo luận được gọi là “Các khoản vay Bitcoin với lãi suất thấp hơn.”

PaulSteiner Chủ tịch CONAMYPE (viện quốc gia về các doanh nghiệp nhỏ và vi mô) chia sẻ rằng việc thực hiện các khoản vay sẽ hoạt động với ví El Chivo do chính phủ tạo ra.

Bốicảnh kinh doanh của El Salvador bị chi phối bởi các doanh nghiệp nhỏ và vi mô và các khoản vay được hỗ trợ bởi Bitcoin là cơ hội để khắc phục tình hình. Steiner minh họa:

El Salvador có khoảng 1,2 triệu doanh nghiệp trong nước. Khoảng 66% là các doanh nghiệp vi mô hoặc các doanh nghiệp “sinh hoạt”. Hơn 90% doanh nghiệp vi mô được tự tài trợ thông qua các khoản vay không chính thức hoặc cá mập cho vay.

Ôngtrích dẫn ví dụ rằng khoản vay $100 được đưa ra bởi một doanh nghiệp vi mô thường sẽ đi kèm với các điều khoản trả nợ đầy đủ trong 20 ngày trong khi lãi suất có thể lên đến 15 đô la một ngày. Trong một số trường hợp, lãi suất hàng năm cho các khoản vay như vậy “vượt quá 10,000%.”

Cuốicùng, lãi suất được cung cấp bởi các khoản vay do BTC hỗ trợ sẽ thấp hơn so với người cho vay không chính thức, cá mập cho vay và ngân hàng.

AndreaMartia Gomez, một người quản lý dự án cho Acumen, một giao thức cho vay DeFi chia sẻ rằng “một số người đam mê tiền điện tử ở El Salvador đã sử dụng các giải pháp tiền điện tử như Defi vì họ cung cấp một cách dễ sử dụng and a highercao hơn interestlãi suất than bankngân hàng.”

Liênquan: Ví Bitcoin của El Salvador trên 4triệu người dùng có quan hệ đối tác Netki

Alessandro Cecere, Quản lý cộng đồng cho Ledn, một Công ty Bitcoin của Canada cũng tham gia vào cuộc thảo luận. Ledn gần đây đã đưa ra các khoản thế chấp được hỗ trợ bằng BTC. Ông hỏi liệu El Salvador có thể sao chép ví dụ của họ hay không và liệu Bitcoin có thể được coi là tài sản thế chấp cho các khoản thế chấp trong tương lai hay không.

Steinerđã mở cửa cho cuộc thảo luận và lạc quan về tương lai của Bitcoin. Tuy nhiên, ưu tiên của ông là cải thiện môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khi được nhắc nhở trong chatbox về các khoản vay cho các con đường hoặc nhà ở khác, Mónica Taher nhắc lại rằng sản phẩm cho vay sẽ chỉ có sẵn cho các doanh nghiệp nhỏ và vi mô trong thời điểm này, “chúng tôi sẽ thảo luận về các khoản thế chấp sau.”

Steinertóm tắt tầm nhìn khi đề cập đến những thách thức mà các doanh nghiệp vi mô phải đối mặt ở El Salvador:

Các doanh nghiệp cần một điểm vào để tài chính: Bitcoin là cơ hội đó.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *