Giá Bitcoin đã phá vỡ đi lên, nhưng tất cả các nhà giao dịch dài đòn bẩy ở đâu?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Biểu đồ Bitcoin ( BTC) tuần này không nghi ngờ rằng mô hình tam giác đối xứng đang phá vỡ xu hướng tăng sau khi co thắt giá trong gần 20 ngày. Tuy nhiên, các chỉ số dẫn xuất kể một câu chuyện hoàn toàn khác biệt bởi vì các nhà giao dịch chuyên nghiệp không muốn thêm các vị thế đòn bẩy và đang tính phí quá mức để bảo vệ nhược điểm.

BTC-USDgiá 12 giờ tại Kraken. Nguồn: TradingView

BTC sẽ đảo ngược quá trình ngay cả khi điều kiện kinh tế vĩ mô sụp đổ?

Liệu BTC có biến mức $30,000 đến $31,000 thành mức hỗ trợ hay không phụ thuộc vào mức độ nào đó vào hoạt động của thị trường toàn cầu.

Lần cuối cùng thị trường chứng khoán Mỹ phải đối mặt với xu hướng giảm liên tiếp trong bảy tuần là hơn một thập kỷ trước. Doanh số bán nhà mới tại Mỹ giảm trong tháng thứ tư liên tiếp, cũng là vệt dài nhất kể từ khi Tháng 10 năm 2010.

Trung Quốc đã chứng kiến sự sụt giảm 20% so với năm trước đối với các dịch vụ theo yêu cầu của mình, sự thay đổi tồi tệ nhất trong kỷ lục. Theo số liệu của chính phủ công bố vào ngày 30 tháng 5, chi tiêu tiêu dùng cho các dịch vụ internet từ tháng 1 đến tháng 4 đứng ở mức 17,7 tỷ USD.

Giá trị của các dịch vụ chứng khoán ở châu Âu cũng đạt mức tồi tệ nhất trong 19 năm sau khi tăng lãi suất, lạm phát và bất ổn kinh tế vĩ mô khiến các nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn ở các vị trí tiền mặt. Theo Bloomberg, các dịch vụ công khai ban đầu và các giao dịch tiếp theo đã tăng lên chỉ 30 tỷ USD trong suốt năm 2022.

Tất cả những điều trên làm cho nó dễ dàng hơn để hiểu sự khác biệt giữa sự phục hồi giá Bitcoin gần đây đến $32.300 và dữ liệu dẫn xuất yếu vì các nhà đầu tư đang định giá tỷ lệ cao hơn của sự suy thoái, chủ yếu là do điều kiện kinh tế vĩ mô toàn cầu xấu đi.

Các chỉ số dẫn xuất là trung tính sang giảm

Các

nhà giao dịch bán lẻ thường tránh tương lai hàng quý do chênh lệch giá của họ so với thị trường giao ngay, nhưng họ là công cụ ưa thích của các nhà giao dịch chuyên nghiệp vì họ tránh các hợp đồng vĩnh viễn dao động tỷ lệ tài trợ.

Các hợp đồng tháng cố định này thường giao dịch với mức phí bảo hiểm nhẹ đối với thị trường giao ngay vì các nhà đầu tư đòi hỏi nhiều tiền hơn để giữ lại khoản thanh toán. Tình trạng này không phải là độc quyền cho thị trường crypto. Do đó, tương lai nên giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 12% trong các thị trường khỏe mạnh.

Phíbảo hiểm hàng năm của tương lai Bitcoin 3 tháng. Nguồn: Laevitas

Theo dữ liệu từ Laevitas, phí bảo hiểm tương lai của Bitcoin đã thấp hơn 4% kể từ ngày 12 tháng Tư. Chỉ số này là điển hình của thị trường giảm và đáng lo ngại rằng chỉ số không vượt qua ngưỡng trung lập 5% ngay cả khi giá di chuyển về mức $32,000.

Để loại trừ ngoại vi cụ thể cho công cụ tương lai, các nhà giao dịch cũng phải phân tích các thị trường quyền chọn Bitcoin. Độ lệch đồng bằng 25% là tối ưu vì nó cho thấy khi các nhà sản xuất thị trường Bitcoin và bàn chênh lệch đang tính phí quá mức để bảo vệ xu hướng tăng hoặc giảm.

Trong thị trường giảm, các nhà đầu tư tùy chọn đưa ra tỷ lệ cược cao hơn cho sự sụp đổ giá, khiến chỉ số lệch di chuyển trên 12%. Mặt khác, sự phấn khích tổng quát của thị trường bò sẽ gây ra độ lệch âm 12% hoặc thấp hơn.

Lựachọn 30 ngày Bitcoin 25% delta skew: Nguồn: Laevitas

Đồng bằng nghiêng 30 ngày đạt đỉnh ở mức 25.4% vào ngày 14 tháng 5, kỷ lục cao nhất và điển hình của thị trường cực kỳ giảm. Tuy nhiên, tình hình được cải thiện vào ngày 30 tháng 5 và 31 tháng 5 khi chỉ số này ổn định ở mức 14%, nhưng nó vẫn có tỷ lệ cao hơn của một vụ sập giá. Tuy nhiên, nó cho thấy một sự cải thiện tâm lý vừa phải từ các nhà giao dịch phái sinh.

Rủi ro của sự suy thoái kinh tế toàn cầu có lẽ là lý do chính khiến thị trường quyền chọn Bitcoin bị nhấn mạnh và tại sao phí bảo hiểm tương lai vẫn còn thấp. Tương quan 30 ngày của BTC so với chỉ số S & P 500 ở mức 89%, nghĩa là các nhà giao dịch có ít ưu đãi hơn để đặt cược tăng trên tiền điện tử.

Một số chỉ số cho thấy thị trường chứng khoán có thể đã chạm đáy vào tuần trước, đặc biệt là kể từ khi nó đang giao dịch 8.5% trên mức thấp nhất trong ngày 20 tháng 5, nhưng con số kinh tế yếu đang đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư. Điều này thúc đẩy đà không chịu rủi ro và có tác động tiêu cực đến thị trường tiền điện tử.

Cho đến khi có một định nghĩa tốt hơn cho tài chính truyền thống và các nền kinh tế lớn nhất thế giới, các nhà giao dịch Bitcoin nên tiếp tục tránh xây dựng các vị thế dài đòn bẩy và duy trì lập trường giảm, một tính năng hiện đang được phản ánh trong thị trường quyền chọn.

Cácquan điểm và ý kiến thể hiện ở đây chỉ là những của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *