Giá Bitcoin đột phá $65K khi dự trữ trao đổi BTC giảm xuống mức thấp nhất năm 2018

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin ( BTC ) tăng giá trên 64.000 USD đã trùng hợp với sự sụt giảm đáng kể trong dự trữ trên tất cả các sàn giao dịch.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi Cryptoquant — một dịch vụ phân tích blockchain có trụ sở tại Hàn Quốc — lượng Bitcoin nắm giữ trong ví của sàn giao dịch giảm xuống còn 2.379 triệu BTC vào đầu tuần này, thấp nhất trong hơn ba năm. Hiện nay, trữ lượng khoảng 2,38 triệu BTC.

Bitcoin reserves across all exchanges. Source: CryptoQuant

CryptoQuant lưu ý rằng dự trữ Bitcoin giảm cho thấy sự sẵn có của ít token BTC hơn “để bán, mua altcoins và giao dịch ký quỹ.” Ngoài ra, điều đó cũng phản ánh ý định của nhà giao dịch để “ hodl ” tiền điện tử.

Nhu cầu về Bitcoin phát triển giữa cá voi và cá

Mặt khác, nhu cầu của đồng tiền điện tử dường như đã tăng lên trên các nhà giao dịch bán lẻ và tổ chức, với số lượng ví nắm giữ hơn 100 đô la và 10 triệu đô la BTC đạt mức cao kỷ lục lần lượt là 16,67 triệu và 10,510.

Bitcoin địa chỉ với số dư lớn hơn $100 và $10 triệu. Nguồn: Messari, Coin Metrics

Nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo đã công bố một báo cáo vào tháng 8 năm 2021 đã thảo luận về “sốc cung” của Bitcoin chống lại nhu cầu tăng của nó, kết luận rằng giá trị mỗi token của đồng tiền điện tử nên có ít nhất $55.000 .

Mục tiêu “bảo thủ” vẫn thấp hơn mức dự báo giá 135.000 đô la của nhà phân tích giả danh PlanB vào cuối năm 2021, dựa trên mô hình cổ phiếu đến dòng chảy của ông.

Trong khi đó, dự đoán giá Bitcoin của PlanB cho tháng 11 năm 2021 nằm khoảng 98.000 USD, trên 70.000 USD, mục tiêu đình công ưa thích nhất cho các tùy chọn hết hạn vào ngày 26 tháng 11, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

BTC tùy chọn OI theo giá đình công (hết hạn ngày 26 tháng 11 năm 2021). Nguồn: Bybt

Các nguyên tắc cơ bản vĩ mô giá BTC

Các

nguyên tắc cơ bản trên chuỗi tăng của Bitcoin có thể sẽ thấy được sức mạnh hơn nữa từ việc áp dụng Wall Street.

Hôm thứ Ba, ProShares đã trở thành công ty sản phẩm giao dịch trao đổi đầu tiên ra mắt một quỹ giao dịch giao dịch dựa trên tương lai Bitcoin (ETF) trên Sàn giao dịch chứng khoán New York. Trong một cột mốc cho các cơ hội đầu tư Bitcoin, việc niêm yết đã mở ra một con đường mới để các nhà đầu tư tổ chức tiếp xúc với BTC.

For instance, Fundstrat Global Advisors co-founder Tom Lee said he anticipated Bitcoin ETFs to attract at least $50 billion in the coming 12 months, reasserting his team’s year-end $100,000 price target for BTC.

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin dường như đang hướng tới mức cao kỷ lục gần $65,000, hiện đang hoạt động như một mức kháng cự.

Biểu đồ giá hàng ngày BTC/USD gồm Fibonacci retracement. Nguồn: TradingView

Mặt khác, chỉ số sức mạnh tương đối của Bitcoin (RSI), một chỉ số động lượng phân tích tín hiệu quá bật/quá bán của tài sản, báo cáo giá tiền điện tử quá mức cao trên biểu đồ nến hàng ngày, cho thấy rằng một pullback là trên bàn.

Liên quan: Bitcoin thấy mức đóng cửa hàng ngày cao nhất từ trước đến nay khi cặp BTC/Euro chạm mức cao nhất mọi thời đại

Nếu một sự điều chỉnh xảy ra, mục tiêu hỗ trợ tiếp theo của Bitcoin có thể gần $57.500, đóng vai trò là mức Fib 78.6% của biểu đồ thoái lui Fibonacci, được rút ra giữa mức cao swing $65,000 và mức thấp swing $30,000.

The level also coincides with Bitcoin’s 20-day exponential moving average (the green wave in the chart above). The said level has earlier acted as strong support during Bitcoin’s uptrend. 

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *