Giám đốc điều hành KeychainX cho biết: ‘Có hơn 100 tỷ USD bị mất trong tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Với số lượng ví, blockchain và người dùng ngày càng tăng mà ngành công nghiệp nhìn thấy hàng tháng, câu hỏi về bảo mật trở thành ưu tiên hàng đầu cho người dùng.

Chúng tôi đã nói chuyện với Robert Rhodin, Giám đốc điều hành của một dịch vụ khôi phục ví tiền điện tử KeychainX, về một khám phá bất ngờ đã trở thành giải pháp người dùng ví tiền điện tử đã chết đói.

Hãycho chúng tôi biết về Keychainx. Khi nào và tại sao bạn quyết định khởi động công ty và bạn cung cấp loại dịch vụ nào?

Nó bắt đầu vào năm 2017 khi Ledger của một người bạn ngừng hoạt động và họ yêu cầu tôi giúp họ phục hồi 150 ETH.

Sau khi trải qua các diễn đàn khác nhau, tôi nhận ra đó không chỉ là bạn của tôi, và nó không chỉ là một vấn đề Ledger. Mọi người không biết gì về những việc cần làm với ví trước Ethereum ( ETH), Ví Blockchain.com và ví cổ điển Multibit cũ. Các vấn đề mà người dùng gặp phải không chỉ quên mật khẩu mà còn có nhiều lỗi khác nhau và các bản phát hành đã ngừng.

Ngay sau đó, một người bạn của tôi từ Los Angeles đang tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh để đầu tư, và sau khi họ nghe về những vấn đề ví này, họ quyết định đầu tư vào một vòng hạt giống. Và KeychainX LLC đã ra đời.

Trọng tâm chính của chúng tôi là phục hồi tiền điện tử bị mất từ mọi người trên toàn thế giới. Nhưng sau khi chuyển từ Mỹ đến Zug, Thụy Sĩ vào tháng 11 năm nay, chúng tôi cũng đã bắt đầu phát triển một ví tiền điện tử không chìa khóa đang chờ cấp bằng sáng chế.

Kháchhàng điển hình của bạn là ai?

Câu trả lời rõ ràng là một chủ sở hữu ví tiền điện tử đã mất chìa khóa của họ.

Chúng ta có thể chia chúng thành ba loại. Nhà đầu tư ban đầu đã có một chiếc ví trong một thời gian rất dài và đột nhiên nhận ra vài trăm đô la hiện đã trị giá hàng triệu.

Danh mục khách hàng thứ hai là người gần đây đã mua một số đồng tiền nhưng không bao giờ sao lưu hạt giống của họ. Tất cả những gì họ có là một ví được mã hóa. Và loại thứ ba, dường như là một số lượng khách hàng ngày càng tăng, là người thân của một thành viên gia đình đã chết, người đã để lại một tài sản tiền điện tử sau họ rằng người thân không biết làm thế nào để phục hồi.

Sốtiền điện tử lớn nhất bạn từng phục hồi là bao nhiêu?

Chúng tôi bị ràng buộc bởi NDA của chúng tôi, nhưng tôi sẽ nói rằng nó không ít hơn bảy con số và tài sản của chúng tôi được quản lý (AUM) trong ví được mã hóa là gần 2 tỷ đô la. Tôi tin rằng có hơn 100 tỷ đô la hiện bị mất trong tiền điện tử.

What does a typical chain of action look like when recovering a wallet?

Nó bao gồm một số bước để đảm bảo khách hàng là chủ sở hữu của ví, sau đó chúng tôi ký NDA với khách hàng nêu rõ các điều khoản phục hồi. Sau đó, chúng tôi tiến hành một cuộc phỏng vấn yêu cầu các manh mối khác nhau cho các gợi ý hoặc dự đoán mật khẩu. Cuối cùng, chúng tôi dự trữ một lượng máy chủ nhất định tùy thuộc vào giá trị ví và loại ví.

Các ví khác nhau yêu cầu các thiết lập phần cứng khác nhau (như cụm máy chủ GPU hoặc CPU). Và, tất nhiên, có những ví mới với danh sách ngày càng phát triển các blockchain và loại mã hóa ví mới ra mắt trên thị trường mà chúng ta cần sửa đổi các thuật toán của mình.

Bạnlàm việc với loại ví nào?

We work with all wallets, but mainly Bitcoin (BTC), Dogecoin (DOGE) and Ethereum (ETH). A growing number of users of Solana (SOL) and Cardano (ADA) wallets have been contacting us this year, as both blockchains have increased their activities.

Chúng tôi cũng làm ví phần cứng như Ledger hoặc Trezor có mật khẩu hoặc một phần hạt giống bị mất. Chúng ta có thể phục hồi tối đa bốn từ còn thiếu trong số hạt giống 12 hoặc 24 từ. Chúng tôi cũng đã thực hiện một số khôi phục từ ổ cứng bị hỏng, điện thoại bị hỏng hoặc MacBook hoặc PC bị khóa.

Một vấn đề rất phổ biến là những người bị khóa sau khi ID khuôn mặt của họ ngừng hoạt động hoặc vô tình chuyển đổi điện thoại mà không sao lưu dữ liệu hạt giống hoặc ví của họ.

How are you different from your competitors?

Tôi tin rằng không có đối thủ cạnh tranh thực sự nào thực hiện loại công việc chúng tôi làm với bản sao lưu về mặt tài chính và sức mạnh máy tính. Chúng tôi được đăng ký tại một thị trường được quy định, có NDA được phát triển bởi một công ty luật tiền điện tử MME Legal ở Zurich và tích cực triển lãm và nói chuyện tại các hội nghị trên toàn thế giới.

Personally, I would never send my wallet to an anonymous service, a family shop or a one-man show that does not even register their business. After all, you want to know who you do business with and who deals with your private keys when that wallet is finally recovered.

Nóichuyện với chúng tôi về nhóm của bạn: họ có loại kinh nghiệm nào?

Our team is divided into several categories depending on their task. We have marketing and clients teams who respond to emails and travel to various conferences like Token 2049, AIBC Summit, Rome Blockchain week or, lately, Blockchain Conference in Hamburg, Germany.

We do also have a set of programmers who are specialized in various algorithms or GPU systems like NVIDIAs CUDA technology or conducting CPU tasks for high-intensity wallet encryptions like Ethereum v3 or BIP38 wallets.

What has been your biggest achievement so far?

Our most exciting achievement in terms of the number of wallets would probably be by opening close to 10 wallets on a single day, but having opened over 200 wallets in the last year alone and some from 2012 is a real heart-pumping experience.

Our biggest achievement is yet to come as we have some really big mega wallets that are due to be opened in the next year of 2022.

What does the future hold for KeychainX?

We have two roadmaps aside from an accelerating list of wallets and blockchains.

First, the development of custom ASIC boards to increase the speed of cracking wallets, and second, the development of our keyless crypto wallet, which is patent pending since 2019. It has social recovery, geographical location salt and various other implementations like timelock transactions and NFT ownership verification.

Learn more about KeychainX

Disclaimer. Cointelegraph does not endorse any content or product on this page. While we aim at providing you with all important information that we could obtain, readers should do their own research before taking any actions related to the company and carry full responsibility for their decisions, nor can this article be considered as investment advice.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *