Giám đốc SEBI cảnh báo các quỹ tương hỗ của Ấn Độ về đầu tư vào các dịch vụ tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chủtịch Hội đồng Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) Ajay Tyagi kêu gọi các quỹ tương hỗ tránh đầu tư vào các tài sản liên quan đến tiền điện tử khi chính phủ xem xét các quy tắc tiền điện tử mới. Phát biểu tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba, Tyagi khuyên các công ty không nên đầu tư vào các quỹ liên quan đến tài sản tiền điện tử cho đến khi có sự rõ ràng về chính sách và khuôn khổ pháp lý.

“Những người đã đầu tư vào các quỹ tương hỗ, – trong các công ty liên quan đến tài sản tiền điện tử hoặc các công ty nước ngoài thông qua quỹ vốn (FOF) – suy nghĩ của tôi là cho đến khi chúng tôi rõ ràng về chính sách (crypto) của nó, các doanh nghiệp không nên đầu tư như vậy”, Chủ tịch SEBI cho biết.

Trongkhi môi trường pháp lý cho tiền điện tử ở Ấn Độ hiện đang âm u, đất nước này đã chứng kiến sự gia tăng theo cấp số nhân về mức độ phổ biến của nó. Cũng không rõ liệu các khoản đầu tư tiền điện tử có đi kèm với bất kỳ nghĩa vụ thuế nào trong nước hay không.

Nhậnxét của Tyagi được đưa ra sau sự kiện gần đây liên quan đến một công ty quản lý tài sản (AMC), Invesco Mutual Fund. Bất chấp sự chấp thuận của Sebi, nó đã trì hoãn quỹ blockchain vào tháng trước do sự không chắc chắn về lập pháp.

Đãcó những cuộc nói chuyện về tiền điện tử đang được thảo luận trong Quốc hội trong phiên mùa đông gần đây. Các cuộc đàm phán đã đạt được động lực hơn nữa sau một ủy ban thường vụ quốc hội về cuộc họp của tài chính với các bên liên quan tiền điện tử để xác định các cơ hội và thách thức có thể xảy ra khi nói đến tài chính và đầu tư tiền điện tử.

Liênquan: Các nhà quản lý tổ chức giữ kỷ lục $72.3 tỷ tiền điện tử – CoinShares

Chính phủ Ấn Độ đã chính thức lên kế hoạch giới thiệu Tiền điện tử và Quy định của Dự luật Tiền tệ Kỹ thuật số chính thức, 2021, để tranh luận tại quốc hội trong phiên họp mùa đông hiện tại. Tuy nhiên, dự luật không xuất hiện trong số các dự luật mà ngôi nhà thấp hơn của Ấn Độ sẽ xem xét khi nó kết thúc phiên mùa đông.

Trongkhi đó, Thủ tướng Ấn Độ Modi ngày càng lên tiếng liên quan đến tiền điện tử vào năm 2021. Trong cuộc Đối thoại Sydney gần đây, Modi kêu gọi các quốc gia dân chủ hợp tác để tận dụng tối đa tiền điện tử và công nghệ blockchain. Ông cũng cảnh báo chống lại việc sử dụng độc hại của họ.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *