Khai thác tiền điện tử được báo cáo tăng ở Thái Lan do lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Khaithác tiền điện tử bán lẻ ở Thái Lan rõ ràng đã nhận được một sự thúc đẩy do sự đầu hàng của các thợ mỏ Trung Quốc được kích hoạt bởi lệnh cấm lớn tiền điện tử mới của đất nước enforced thi hành in September Tháng Chín.

Cácdoanh nhân Thái Lan và các doanh nghiệp tiền điện tử ngày càng tận dụng các thợ mỏ Trung Quốc thoát khỏi máy khai thác tiền điện tử của họ, Al Jazeera báo cáo thứ Tư.

“Thời điểm Trung Quốc cấm tiền điện tử, chúng tôi đã ngây ngất”, một người đam mê Bitcoin ( BTC) có trụ sở tại Thái Lan và quay thợ mỏ nói.

Ngườikhai thác, người yêu cầu ẩn danh, tuyên bố đã thành lập một đơn vị khai thác tiền điện tử chạy bằng năng lượng mặt trời nhỏ với giá khoảng 30.000 đô la. “Tôi đã làm tất cả trở lại trong ba tháng,” anh nói.

Một

doanh nhân trong ngành khác, Pongsakorn Tongtaveenan, bắt đầu kinh doanh đại lý cho các thiết bị khai thác tiền điện tử ở Thái Lan, được cho là bán hàng trăm công cụ khai thác mạch tích hợp (ASIC) ứng dụng cụ thể của Trung Quốc cho các nhà đầu tư nhỏ địa phương.

TheoPongsakorn, giá của ASIC như Bitmain Antminer SJ19 Pro đã sụp đổ 30% do lối ra của thợ mỏ Trung Quốc trước khi trở lại bình thường trong bối cảnh nhu cầu địa phương ngày càng tăng.

Pongsakorntin rằng sự phổ biến ngày càng tăng của khai thác tiền điện tử bán lẻ ở Thái Lan được kích hoạt bởi những người tìm kiếm thu nhập ổn định trong đại dịch cũng như các nhà đầu tư lạc quan hơn về tương lai của tài sản kỹ thuật số.

“Bitcoin là vàng của thế giới kỹ thuật số. Nhưng một giàn khai thác giống như cổ phiếu khai thác vàng: bạn được trả cổ tức theo giá vàng, ông nói.

TháiLan không phải là quốc gia duy nhất có sự phát triển khai thác tiền điện tử được hưởng lợi từ lối ra của các thợ mỏ tiền điện tử của Trung Quốc. Các quốc gia như Hoa Kỳ, KazakhstanNga đã chứng kiến một dòng chảy lớn các hoạt động khai thác tiền điện tử mới do cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc.

Liênquan: Thái Lan để xác định ‘dòng đỏ’ cho tiền điện tử vào đầu năm 2022

Sự phổ biến ngày càng tăng của khai thác tiền điện tử ở Thái Lan phù hợp với Việc áp dụng tiền điện tử địa phương đang bùng nổ, với doanh thu tại một số sàn giao dịch tiền điện tử địa phương tăng lên 6,6 triệu đô la vào tháng 11 năm 2021 chỉ từ 538 triệu đô la vào năm ngoái.

Nhucầu tổ chức đối với tiền điện tử ở Thái Lan cũng đang tăng trưởng đáng kể. Đầu tháng 11, ngân hàng lâu đời nhất Thái Lan, Ngân hàng Thương mại Siam, đã trả 537 triệu USD để mua 51% cổ phần tại BitKub, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Thái Lan.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *