Khối lượng giao dịch mạng Bitcoin vượt qua American Express: Nghiên cứu

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Nghiêncứu mới đã phát hiện ra rằng khối lượng giao dịch hàng năm trên mạng Bitcoin đã vượt qua một số mạng thẻ nổi tiếng, chẳng hạn như American Express (amex) và Discover, trong năm 2021.

Báo cáo ngày 29 tháng 1 của NYDIG Research Weekly tuyên bố rằng Bitcoin đã xử lý các khoản thanh toán trị giá 3 nghìn tỷ đô la trong năm 2021, đặt nó lên trên thẻ tín dụng phổ biến mạng American Express ($1.3 nghìn tỷ) và Khám phá ($0.5 nghìn tỷ).

Cáctác giả báo cáo, Giám đốc nghiên cứu toàn cầu của NYDIG Greg Cipolaro và Nhà phân tích nghiên cứu Ethan Kochav, cũng phát hiện ra rằng mạng Bitcoin đã giải quyết khối lượng giao dịch trong quý 1 năm 2021 hơn “tất cả các mạng thẻ tín dụng kết hợp trong cả năm.”

“Đây là sự tăng trưởng đáng kinh ngạc, theo ý kiến của chúng tôi, đối với một mạng lưới thanh toán vừa có sinh nhật thứ 13,” họ viết. American Express đã phát hành thẻ đầu tiên vào năm 1958, và Discover năm 1985.

Tuynhiên, mạng Bitcoin vẫn có một cách để đi trước khi bắt kịp Visa và Mastercard, tương ứng xử lý 13.5 nghìn tỷ đô la và 7,7 nghìn tỷ đô la trong các giao dịch.

Cũngcần lưu ý rằng nghiên cứu chỉ xem xét giá trị $USD của khối lượng giao dịch, thay vì số lượng giao dịch thực tế. Do đó, có khả năng hầu hết các giao dịch BTC chỉ đơn giản là người dùng mua, hoán đổi và bán BTC của họ thay vì sử dụng nó để trả tiền cho bất cứ điều gì.

Trongkhi sự tăng trưởng của Bitcoin về khối lượng giao dịch không phải lúc nào cũng là tuyến tính hàng năm, Cipolaro và Kochav nói rằng họ đã “theo kịp với tốc độ nóng nảy khi nhìn vào tốc độ tăng trưởng hợp chất hàng năm 5 năm.”

“Vào cuối năm 2021, khối lượng giao dịch đã tăng gần 100% hàng năm trong 5 năm qua.”

Vàotháng 11 năm 2021, một Báo cáo Blockdata ước tính rằng mạng Bitcoin có khả năng phù hợp với giá trị đồng đô la được chuyển trên mạng của Mastercard vào đầu năm 2026. Nó cũng phát hiện ra rằng mạng Bitcoin đã xử lý khối lượng nhiều hơn theo giá trị đô la so với PayPal.

Theobáo cáo, mạng Bitcoin đã xử lý khoảng 489 tỷ đô la mỗi quý vào năm 2021, lớn hơn 302 tỷ đô la của PayPal.

Liênquan: Bitcoin vượt qua PayPal về giá trị chuyển giao, đặt điểm tham quan trên Mastercard: Báo cáo

Biện pháp giao dịch Bitcoin khối lượng không báo cáo khối lượng thô của các giao dịch trên chuỗi, mà là “dựa vào phân tích thống kê của các nhà cung cấp dữ liệu (chẳng hạn như Glassnode) để loại bỏ các giao dịch mà không có chất kinh tế.”

Báocáo bao gồm “giao dịch nội bộ thực thể”, là các giao dịch giữa các địa chỉ trong cùng một ví hoặc thuộc sở hữu của cùng một tổ chức. Ví dụ: điều này có thể áp dụng cho một sàn giao dịch tiền điện tử thường xuyên di chuyển Bitcoin giữa các địa chỉ khác nhau. Vì vậy, nói cách khác – con số $3 nghìn tỷ có lẽ nên được thực hiện với một nhúm muối.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *