Không có tiền điện tử cho tội phạm: Công cụ trộn Coinjoin BTC để chặn các giao dịch bất hợp pháp

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

CoinJoin, một công cụ trộn Bitcoin ( BTC) phổ biến, sẽ chặn các giao dịch được liên kết hoặc gắn cờ là bất hợp pháp. Thông báo đến từ tài khoản Twitter Wasabi Wallet chính thức, mà Coinjoin là một phần của.

Thôngbáo chính thức lưu ý rằng các dịch vụ CoinJoin sẽ bắt đầu chặn một số đầu ra giao dịch không sử dụng (UTXO) đăng ký với CoinJoin với sự trợ giúp của điều phối viên zkSNACKs. Một điều phối viên zkSNACKs là một máy ảo được sử dụng để trộn nguồn gốc của quá trình chuyển đổi.

Cáccông cụ trộn tập trung vào quyền riêng tư chủ yếu được sử dụng để che khuất nguồn gốc của các giao dịch và thường được xem như một phương tiện để rửa các quỹ bất hợp pháp. Tuy nhiên, blockchain là một sổ cái công khai cũng như, với một số công cụ pháp y được phát triển bởi những người như Chainalysis, rửa tiền qua các công cụ trộn đã trở nên khá khó khăn trong vài năm qua.

Thôngbáo mới nhất từ công ty đã gây ra nhiều người ủng hộ quyền riêng tư, những người cáo buộc ví tập trung vào quyền riêng tư cúi đầu để thực thi pháp luật. Tuy nhiên, một nhà phát triển Wasabi đi theo tên Twitter của Rafe giải thích rằng họ đã không ảnh hưởng đến các giá trị cốt lõi của họ, nhưng phải tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định.

Liênquan: Máy trộn Bitcoin là gì và tại sao các sàn giao dịch cấm chúng?

Rafecũng chỉ ra rằng việc chặn UTXO bị giới hạn ở điều phối viên ZkSNACKs và những người sử dụng bất kỳ điều phối viên nào khác vẫn có thể cảm thấy riêng tư và an toàn. Adam Fiscor, người sáng lập ví Wasabi tuy nhiên thừa nhận rằng danh sách đen đã đến với ví bảo mật và tin rằng nó có thể chứng minh là mối đe dọa đối với tính thay thế của Bitcoin.

Hầuhết các chính phủ và các tổ chức tập trung đã duy trì một câu chuyện về việc sử dụng tiền điện tử cho các hoạt động bất hợp pháp và vai trò của ví riêng tư và các công cụ trộn trong việc hỗ trợ chúng. Tuy nhiên, nghiên cứu và phân tích dữ liệu đã chỉ ra rằng việc sử dụng tiền điện tử cho các hoạt động bất hợp pháp bao gồm một phần rất nhỏ trong tổng hoạt động giao dịch và nó đã giảm liên tục với sự xuất hiện của các công cụ phân tích mạnh mẽ hơn.

Theo dữ liệu từ Chainalysis, tỷ lệ bất hợp pháp của tất cả khối lượng giao dịch tiền điện tử đã giảm xuống 0.15% vào năm 2021.

Chiasẻ giao dịch bất hợp pháp trong tiền điện tử. Nguồn: Chainalysis

Việc bắt giữ gần đây của bộ đôi vợ chồng được tìm thấy đang cố gắng rửa tiền từ Bitfinex hack nhiều tỷ đô la là một ví dụ nổi bật khác, nơi tin tặc không chỉ bị bắt trong khi cố gắng rửa các quỹ bị đánh cắp, chính quyền quản lý để phục hồi phần lớn BTC bị tấn công là tốt.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *