Lặn nợ đồng đô la El Salvador vào kế hoạch trái phiếu Bitcoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trái phiếu bằng đô la của El Salvador đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại khi nợ của quốc gia Trung Mỹ bắt đầu giao dịch trong “lãnh thổ đau khổ” trong tuần này.

Trái phiếu USD của El Salvador giảm xuống còn 64.4 cent so với đồng đô la vào thứ Hai, 22 tháng 11, sau tin tức cuối tuần rằng nước Trung Mỹ sẽ sử dụng trái phiếu Bitcoin ( BTC) để tài trợ cho sáng kiến Bitcoin City của mình. Trái phiếu đô la đã giảm đều đặn kể từ tháng 4 năm 2021 khi họ đứng đầu $1.10 theo dữ liệu Bloomberg.

Một trái phiếu bằng đô la là một trái phiếu được phát hành bên ngoài Hoa Kỳ bởi một công ty hoặc chính phủ nước ngoài, được mệnh giá bằng USD thay vì tiền địa phương của họ.

Theo Bloomberg, Bloomberg cho biết, sự sụt giảm của ngày thứ Hai dẫn đến việc nợ nước này trở thành một trong những doanh nghiệp tồi tệ nhất trong giao dịch toàn cầu. Các nhà đầu tư lo ngại rằng Tổng thống Nayib Bukele đã ngăn chặn IMF hỗ trợ quốc gia với các quỹ phát triển.

Giám đốc điều hành của công ty ngân hàng đầu tư Stifel Nicolaus, Nathalie Marshik, nhận xét rằng “thông báo này củng cố con đường ‘Anything-but-the-IMF’,” trước khi thêm rằng trái phiếu đang giảm “khi thị trường đánh giá lại giá trị phục hồi có thể thấp hơn về sự không thể dự đoán của chính sách.”

Trái phiếu Bitcoin sẽ trả 6,5% lãi suất hàng năm ngoài 50% lợi nhuận Bitcoin của El Salvador khi chi phí đầu tư ban đầu cho cơ sở hạ tầng khai thác mỏ đã được thu hồi. Theo Samson Mow, Giám đốc Chiến lược của Blockstream, cổ tức sẽ được thanh toán bằng USD hoặc Tether (USDT).

Mow tin rằng trái phiếu Bitcoin sẽ là một cách thay thế cho các nhà đầu tư tổ chức để tiếp xúc với Bitcoin mà không phải tự giữ Bitcoin. Nó cũng sẽ là một cách để các nhà đầu tư giúp El Salvador phát triển nhanh hơn. Mow, người đã làm việc với chính phủ El Salvador trong việc phát triển trái phiếu Bitcoin, nói với

Bloomberg TV vào ngày 23 tháng 11,

“Chúng tôi đang cố gắng để cấu trúc điều này theo cách mà mọi người có thể trình bày [ trái phiếu Bitcoin] cho hội đồng quản trị và giám đốc như một trái phiếu bình thường bởi vì nó là một trái phiếu bình thường. Nó chỉ xảy ra để có một phần lớn Bitcoin gắn vào.”

Để đáp lại cuộc phỏng vấn của Mow với Bloomberg, Podcaster và những người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng Anthony Pompliano dự đoán rằng họ sẽ bị “quá đăng ký lố bịch.”

El Salvador đã đàm phán với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho phần lớn năm 2021 so với khoản vay 1,3 tỷ USD có thể. Những cuộc đàm phán đó có thể biến mất vào sự mờ ám khi Tổng thống Bukele đã quyết định tài trợ cho các sáng kiến địa phương hơn, chẳng hạn như xây dựng trường học, với Bitcoin trên USD.

Liên quan: El Salvador để xây dựng 20 ‘Trường Bitcoin ‘với thặng dư từ Bitcoin Trust

IMF ban hành một kết luận tuyên bố về yêu cầu tài trợ của El Salvador vào ngày 22 tháng 11. Mặc dù nền kinh tế El Salvador đã hồi phục nhanh chóng từ đại dịch, thâm hụt tài chính và các dịch vụ nợ công cao đang tạo ra những lỗ hổng lớn hơn trong các dịch vụ nước này có thể cung cấp.

Báo cáo nói thêm rằng những nỗ lực nhằm cải thiện tính bao gồm tài chính và tăng trưởng được hoan nghênh, “nhưng những rủi ro phát sinh từ Bitcoin như một đấu thầu pháp lý, hệ sinh thái thanh toán mới và giao dịch Bitcoin cần được giải quyết.”

“ Vì những rủi ro đó, Bitcoin không nên được sử dụng như một đấu thầu pháp lý. Nhân viên khuyến cáo thu hẹp phạm vi của luật Bitcoin và kêu gọi tăng cường quy định và giám sát hệ sinh thái thanh toán mới.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *