Liệu sự lạc quan tăng quá mức đằng sau sự sụt giảm của Bitcoin dưới $60K?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin ( BTC ) có một lịch sử lâu dài trong việc hình thành các đỉnh địa phương khi các sự kiện được dự đoán bởi thị trường xảy ra. Sự ra mắt của quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) gần đây vào ngày 19 tháng 10 cũng không khác gì và dẫn đến mức tăng 53% hàng tháng lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 67.000 USD.

Bây giờ giá đã giảm một thời gian ngắn dưới $60.000, các nhà đầu tư đang cố gắng hiểu liệu sự điều chỉnh 10% là một lợi nhuận ngắn hạn lành mạnh hay kết thúc cuộc chạy đua bò. Để xác định điều này, các nhà giao dịch cần phân tích hoạt động giá trước đây của BTC để đánh giá các điểm tương đồng có thể xảy ra.

Giá Bitcoin bằng USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ ở trên mô tả ngày của một tiêu đề của tờ New York Times thông báo rằng” Bitcoin được gật đầu thận trọng từ ngân hàng trung ương của Trung Quốc “vào tháng 11 năm 2013. Vào thời điểm đó, Yi Gang, phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (POBC), nói rằng mọi người có thể tự do tham gia vào thị trường Bitcoin. Ông thậm chí còn đề cập đến một quan điểm cá nhân cho thấy một quan điểm lâu dài mang tính xây dựng về tiền tệ kỹ thuật số.

Nó cũng đáng nói là sự phủ sóng truyền thông thuận lợi này trên truyền hình do nhà nước Trung Quốc phát sóng vào ngày 28 tháng 10, và nó cho thấy máy ATM Bitcoin đầu tiên trên thế giới ở Vancouver.

Các sự kiện giảm cũng có thể được dự đoán

Ví dụ giảm cũng có thể được tìm thấy trong suốt hành động giá 12 năm của Bitcoin. Ví dụ, lệnh cấm Trung Quốc tháng 4 năm 2014 đánh dấu mức đáy giá 5 tháng.

Giá Bitcoin bằng USD. Nguồn: TradingView

On April 10, 2014, Huobi and BTC Trade, the two of China’s largest exchanges, said their trading accounts at certain domestic banks would be closed within one week. Once again, rumors had been circulating since March 2014, and this was fueled by a note on the Chinese news outlet Caixin.

Các sự kiện gần đây hơn bao gồm tương lai CBOE Bitcoin ra mắt vào ngày 19 tháng 12 năm 2017, trước mức cao $20,000 mọi thời đại khét tiếng vào một ngày. Một sự kiện khác đánh dấu một đầu địa phương là Coinbase IPO trên Nasdaq khi Bitcoin giá đạt $64.900. Cả hai sự kiện đều được báo hiệu trên biểu đồ sau:

Giá Bitcoin tại Coinbase bằng USD. Nguồn: TradingView

Chú ý như thế nào tất cả các sự kiện trên đã được dự đoán phần lớn, mặc dù một số không có một ngày công bố chính xác. Ví dụ, phiên giao dịch ban đầu ngày 19 tháng 10 dựa trên tương lai của Bitcoin được bắt đầu bởi tuyên bố của Chủ tịch SEC Gary Gensler vào ngày 3 tháng 8 rằng cơ quan quản lý sẽ là mở để chấp nhận một ứng dụng BTC ETF sử dụng các công cụ phái sinh CME.

Có thể các nhà đầu tư trước đây đã định vị mình trước khi ra mắt ProShares Bitcoin Strategy ETF và nhìn vào thị trường phái sinh của BTC có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này.

Phí bảo hiểm tương lai không phải là “phóng đại”

Phí bảo hiểm tương lai, còn được gọi là tỷ giá cơ bản, đo khoảng cách giá giữa giá hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay thông thường. Tương lai hàng quý là công cụ ưa thích của cá voi và bàn phân xử. Mặc dù nó có vẻ phức tạp đối với các nhà giao dịch bán lẻ do ngày thanh toán và chênh lệch giá so với thị trường giao ngay, lợi thế quan trọng nhất của họ là thiếu một tỷ lệ tài trợ dao động.

Một số nhà phân tích đã chỉ ra sự “trở lại của contango” sau khi tỷ lệ bais đạt 17%, đây là mức cao nhất trong 5 tháng.

In a normal situation, futures markets of any kind (soy, S&P 500, WTIl) will trade at a slightly higher price versus the regular spot market. That happens mainly because the investor needs to wait until the contract expires to collect his payout, so there’s an opportunity cost embedded, and this causes the premium.

Bitcoin 3 tháng kỳ hạn hàng năm phí bảo hiểm. Nguồn: laevitas.ch

Giả sử một trong những giao dịch chênh lệch giá, nhằm mục đích tối đa hóa các quỹ được giữ bằng USD. Nhà giao dịch này có thể mua một stablecoin và nhận được một sản lượng hàng năm 12% bằng cách sử dụng tài chính phi tập trung (DeFi) hoặc dịch vụ cho vay mật mã tập trung. Phí bảo hiểm 12% trên thị trường tương lai Bitcoin nên được coi là tỷ lệ ‘trung bình’ cho một nhà tạo lập thị trường.

Không kể đỉnh điểm 20% ngắn ngủi vào ngày 21 tháng 10, tỷ lệ cơ bản vẫn dưới 17% sau đợt tăng 50% từ tháng đến nay. So sánh, vào đêm trước khi ra mắt chứng khoán của Coinbase, phí bảo hiểm tương lai tăng vọt lên 49%. Do đó, những người đặt tên cho kịch bản hiện tại là bằng cách nào đó quá lạc quan chỉ là sai.

Liquidation risks were also not “imminent”

Whenever buyers are overconfident and accept a steep premium for leverage using futures contracts, a 10% to 15% price drop could trigger cascading liquidations. However, the mere presence of a 40% or higher annualized premium does not necessarily translate to an imminent crash risk because buyers can add margin to keep their positions open.

As the main derivatives metric shows, a 10% drop from the $67,000 all-time high on Oct. 20 was not enough to cause any sign of worry from professional traders as the basis rate stood at a healthy 12% level.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *