Nasdaq có dotcom sụp đổ ‘deja vu’ cho biết nhà giao dịch khi mối tương quan Bitcoin tăng

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin( BTC) và mối tương quan thị trường chứng khoán của nó đang được giám sát mới trong bối cảnh cảnh báo rằng Dotcom Bubble đang lặp lại vào năm 2022.

Trongmột tweet vào ngày 22 tháng 4, nhà giao dịch nổi tiếng Peter Brandt đã nhấn mạnh những điểm tương đồng giữa Nasdaq 100 (NDX) bây giờ và hai mươi năm trước.

“Deja vu khắp nơi một lần nữa”

Bitcoin đã cho thấy mình có mối tương quan cao với cổ phiếu Hoa Kỳ trong năm nay. Đặc biệt, BTC/USD gần đây đã trở thành gắn liền với NDX, một cái gì đó chưa được thông qua bởi một số tên tuổi nổi tiếng nhất của ngành.

Khibản thân cổ phiếu chịu áp lực từ các chính sách đánh bại lạm phát của ngân hàng trung ương, những lo ngại đang gắn kết rằng tương lai trước mắt là bất cứ điều gì ngoài màu hồng đối với tiền điện tử.

Brandt, người đã thu hút sự chú ý khi dự đoán một số đáy giá lịch sử của Bitcoin, hiện tin rằng bản thân Nasdaq đang lặp lại hiệu suất của nó từ năm 2000 – đỉnh cao của vụ tai nạn dotcom.

Gọinó là “deja vu khắp nơi một lần nữa”, ông đã tải lên một biểu đồ cho thấy những điểm tương đồng về cấu trúc.

Biểuđồ chú thích Nasdaq 100. Nguồn: Peter Brandt/Twitter

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets ProTradingView trong khi đó cho thấy Bitcoin và NDX trong năm nay như thế nào.

NhưCointelegraph lưu ý, bán tháo cổ phiếu của thứ Năm có ảnh hưởng ngay lập tức đối với Bitcoin, giảm một thời gian ngắn dưới 40.000 đô la và tiếp tục đe dọa sự cố trên Bức tường thứ Sáu Đường mở.

BTC/USDvớiNDXbiểu đồ. Nguồn: TradingView

Chưa đầy một năm để chạy?

Tuynhiên, phóng to và không phải ai cũng tin rằng số phận tương quan của Bitcoin sẽ kéo dài lâu.

Liênquan: Phí bảo hiểm GBTC gần mức cao 2022 khi SEC phải đối mặt với kêu gọi phê duyệt Bitcoin ETF

William Clemente, nhà phân tích hiểu biết chính tại công ty khai thác Blockware, đặc biệt đã cho mối quan hệ của họ chưa đầy một năm để diễn ra.

Ông tuyên bố: “Sẽ đi vào hồ sơ và nói rằng tôi nghĩ rằng chúng ta thấy mối quan hệ trang trí giữa Bitcoin và cổ phiếu trong 12 tháng tới sau khi việc chuyển cung này hoàn tất”.

“Nếu/khi điều này xảy ra, nó sẽ khá phản xạ và mạnh mẽ.”

Clementeđã đề cập đến những gì ông coi là việc chuyển BTC “từ các thực thể tài chính truyền thống giao dịch tương quan sang người bản địa tiền điện tử, các cá nhân có giá trị ròng cao và các tổ chức tương lai.”

“Phạm vi đi ngang nhàm chán này là một sự cân bằng của IMO chuyển nhượng này,” ông nói thêm trong một tweet từ thứ Hai.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *