Nhà giao dịch đã gọi sự cố giá Bitcoin 2017 làm tăng lo ngại về ‘đầu đôi ‘

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin ( BTC) có thể hình thành một mô hình được gọi là “đỉnh đôi” sau khi giảm hơn 30% so với mức cao kỷ lục của nó là 69,000 đô la, cho thấy Peter Brandt, một nhà giao dịch kỳ cựu được biết đến với việc gọi chính xác thị trường tiền điện tử hàng đầu vào tháng 12 năm 2017.

Giám đốc điều hành Factor LLC nhớ lại việc Bitcoin không có khả năng mở rộng tăng giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó gần $65,000 sau lần thử thứ hai. Trong khi đó, ông đã minh họa mức hỗ trợ ngay lập tức cho giá BTC ở một đường viền cổ áo được gọi là gần 30.000 đô la trong khi cảnh báo về việc giảm hơn nữa dưới mức quan trọng này.

Biểuđồ giá hàng tuần BTC/USD có mô hình hàng đầu gấp đôi. Nguồn: TradingView, Peter Brandt

Sự cố giá Bitcoin 50% có thực tế không?

Cụ thể, các nhà biểu đồ truyền thống nhận thấy sự hình thành của hai đỉnh liên tiếp, mỗi đỉnh dẫn đến sự thoái lui giá mạnh về nhược điểm, như một dấu hiệu của sự đảo chiều giảm giá. Mục tiêu nhược điểm trong một kịch bản hàng đầu đôi đến sâu xấp xỉ như chiều cao của sự hình thành của mô hình.

Nhưng mục tiêu nhược điểm đôi trên cùng có phần không thực tế ở đây vì xác nhận mô hình sẽ cho thấy giá Bitcoin giảm gần 35,000 đô la. Có nghĩa là, giá BTC sẽ là nguy cơ bị rơi dưới $0 trong một thế giới hoàn hảo, một kịch bản rất khó xảy ra.

Nonetheless, should the price breaks bearish below the neckline of $30,000, Bitcoin’s ultimate downside target may turn out to be the 200-week exponential moving average (200-week EMA; the orange wave in the chart below), currently about 50% below the current price levels, near $23,500.

Biểuđồ giá hàng ngày BTC/USD có hỗ trợ EMA 200 tuần. Nguồn: TradingView

EMA 200 tuần đã là công cụ trong việc gọi ra đáy trong một thị trường gấu, như thể hiện bằng các mũi tên hướng lên trên trong biểu đồ ở trên. Tuy nhiên, Brandt nhắc nhở:

“ Một mô hình biểu đồ KHÔNG PHẢI là KHÔNG PHẢI là một mô hình biểu đồ cho đến khi nó được hoàn thành và xác nhận. Cho đến thời điểm đó, nó chỉ là sự quan tâm đến tôi.”

Chỉ cần một BTC giảm giá?

Bỏ qua các triển vọng giảm tiềm năng, Giám đốc sản phẩm của Bitpanda Lukas Enzersdorfer-Konrad khẳng định rằng giá Bitcoin giảm từ 69,000 đô la xuống $42,000 tương tự như Sự sụp đổ giá tháng 5 năm 2021 của nó, trong đó nó đã giảm hơn 50%, chỉ để chuẩn bị tất cả những tổn thất đó và đạt mức cao kỷ lục mới sau đó.

“ Tương tự như sự sụt giảm gần đây, các vị trí quá mức tăng biến động và xóa sạch hầu hết các vị trí mua,” Enzersdorfer-Konrad nói với Cointelegraph trong một tuyên bố qua email như ông đề cập đến Thanh lý trị giá 2,5 tỷ đô la vào ngày 4 tháng 12 chỉ trong vài giờ, điều này gây ra sự điều chỉnh khoảng 20% trong ngày đối với hầu hết các tài sản tiền điện tử thanh khoản.

Các nhà phân tích nói thêm:

“The Bitcoin market needs some time to recover in these situations, and intraday charts are still volatile, but it is still bullish on the higher time frame.”

Liênquan: Bitcoin giảm xuống dưới $47K xóa sổ lợi nhuận tháng mười – Thị trường gấu bắt đầu?

From a bullish technicals standpoint, one popular independent market analyst known by the pseudonym “Wolf,” presented Bitcoin as an oversold asset based on its relative strength index (RSI) readings on a daily-timeframe chart.

Biểuđồ giá hàng ngày BTC/USD có tính năng trả lại RSI. Nguồn: TradingView, @IamCryptoWolf

Wolf dự đoán giá BTC sẽ kiểm tra $51,780 là mức kháng cự tiếp theo của nó, với mục tiêu tăng mở rộng ở gần $60,000.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *