Quỹ hưu trí Hàn Quốc đầu tư vào Bitcoin ETF: Báo cáo

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Quỹ hưu trí công cộng của Hàn Quốc, Liên minh tín dụng giáo viên Hàn Quốc (KTCU), được cho là đang tìm cách tiếp xúc với Bitcoin ( BTC ) thông qua một quỹ giao dịch trao đổi mật mã (ETF).

KTCU, một trong những nhà đầu tư tổ chức lớn nhất tại Hàn Quốc, đang xem xét đầu tư vào một ETF Bitcoin thuần túy hoặc ETF liên kết Bitcoin trong nửa đầu năm 2022, hãng thông tấn địa phương The Korea Economic Daily báo cáo thứ hai.

Theo báo cáo, KTCU đang cân nhắc đầu tư vào một số sản phẩm Bitcoin ETF, bao gồm cả sản phẩm của công ty quản lý tài sản Hàn Quốc Mirae Asset Global Investments. Công ty đưa ra hai ETF theo dõi giá trị tương lai Bitcoin thông qua công ty con của Canada Horizons ETF vào tháng 4 năm 2021.

Một giám

đốc điều hành tại KTCU cho biết: “Vì có một số sản phẩm ETF được thực hiện tốt bởi các nhà quản lý tài sản như Mirae Asset Global Investments của Hàn Quốc, chúng tôi có kế hoạch đầu tư vào các sản phẩm ETF sau khi tham vấn với các nhà quản lý tài sản trong nước”.

Quan chức này cũng đề cập đến đầu tư tiềm năng vào một ETF Bitcoin bởi công ty con của Mirae Asset, Global X ETF, đã nộp đơn xin ETF Bitcoin với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ tại Tháng Bảy.

Theo báo cáo, KTCU là nhà đầu tư tổ chức lớn thứ hai tại Hàn Quốc, với 40,2 tỷ USD tài sản đang được quản lý. Quỹ hưu trí đã phân bổ 40% các khoản đầu tư vào tài sản thay thế, 10% trong nước và 9% cổ phiếu quốc tế. KTCU vẫn chưa xác định quy mô và các chi tiết khác của đầu tư Bitcoin ETF tiềm năng của mình.

Liên quan: Tại sao bây giờ? SEC mất tám năm để ủy quyền cho một ETF Bitcoin ở Mỹ

Tin tức đến trong bối cảnh các quỹ hưu trí toàn cầu ngày càng quan tâm đến việc tiếp xúc với các loại tiền điện tử như Bitcoin và các công ty lớn trong ngành. Tuần trước, Quỹ Cứu trợ và Hưu trí của Houston Firefighters đã mua 25 triệu đô la Bitcoin và Ether (ETH). Ban Kế hoạch hưu trí của Giáo viên Ontario của Canada đã tham gia vào một vòng tài trợ trị giá 420 triệu USD cho trao đổi tiền điện tử chính, FTX, công ty đã công bố ngày 21 tháng 10.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *