SEC từ chối đơn xin ETF điểm Wise Origin Bitcoin Trust của Fidelity

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ủyban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã từ chối ứng dụng quỹ giao dịch giao dịch tại chỗ Wise Origin Bitcoin Trust của người quản lý tài sản.

Theomột hồ sơ thứ Năm, SEC đã từ chối một sự thay đổi quy tắc được đề xuất từ Sàn giao dịch Cboe BZX để niêm yết và giao dịch cổ phiếu của Bitcoin Wise Origin của Fidelity ( BTC) Tin tưởng. Cơ quan quản lý cho biết bất kỳ thay đổi quy tắc nào có lợi cho việc phê duyệt ETF sẽ không nhằm mục đích ngăn chặn “hành vi và thực hành gian lận và thao túng” cũng không nhất thiết phải bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng.

SECđã mở rộng cửa sổ cân nhắc của mình để phê duyệt hoặc từ chối đề nghị vào tháng 7 và tháng 11 sau khi ứng dụng ban đầu của Fidelity vào tháng 3 năm 2021 – nhưng được công bố trong Sổ đăng ký Liên bang vào ngày 1 tháng 6. SEC nói thêm rằng sàn giao dịch BZX “đã không đáp ứng gánh nặng của mình theo Đạo luật Trao đổi và Quy tắc Thực hành của Ủy ban để chứng minh rằng đề xuất của nó phù hợp với các yêu cầu của Mục Đạo luật Trao đổi.”

“Điều cần thiết là một sàn giao dịch niêm yết một sản phẩm chứng khoán phái sinh phải tham gia vào thỏa thuận chia sẻ khảo sát với các thị trường giao dịch tài sản cơ bản để trao đổi niêm yết có khả năng có được thông tin cần thiết để phát hiện, điều tra và ngăn chặn gian lận và thao túng thị trường, như cũng như vi phạm các quy tắc trao đổi và luật và quy tắc chứng khoán liên bang hiện hành,” phán quyết của SEC tuyên bố.

Quyếtđịnh theo sau các hồ sơ riêng biệt từ SEC hôm thứ Ba mở rộng cửa sổ của mình về một thay đổi quy tắc được đề xuất để cho phép cổ phiếu từ nhà cung cấp quỹ nông nghiệp Teucrium theo dõi Bitcoin tương lai niêm yết trên NYSE Arca và ARK 21Shares Bitcoin ETF được niêm yết trên Sàn giao dịch Cboe BZX. Việc gia hạn cuối cùng từ cơ quan quản lý có thể sẽ dẫn đến một quyết định lần lượt vào ngày 8 tháng 4 và ngày 3 tháng 4.

Trongkhi SEC vẫn chưa phê duyệt ETF tiếp xúc trực tiếp với BTC, cơ quan quản lý đã đưa ra đèn xanh cho các phương tiện đầu tư liên quan đến các công cụ phái sinh BTC lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2021. Tại thời điểm công bố, cổ phiếu của các quỹ liên kết tương lai Bitcoin từ Valkyrie và ProShares hiện đang được niêm yết trên Nasdaq, với giao dịch Bitcoin Strategy ETF của VanEck trên Sàn giao dịch Tùy chọn Hội đồng quản trị Chicago.

Liênquan: Valkyrie nhằm mục đích ETF liên kết với các công ty khai thác Bitcoin trên Nasdaq

Nhiềunhà phân tích không mong đợi các quan chức SEC sẽ sớm phê duyệt ETF liên kết Bitcoin bất cứ lúc nào. Cơ quan quản lý dự kiến sẽ đưa ra quyết định về Bitcoin ETF giao ngay của NYDIG và người quản lý tài sản Stone Ridge Holdings ETF BTC của Tập đoàn Stone Ridge Holdings vào ngày 16 tháng 3.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *