Sự giàu có tự tạo có nhiều khả năng chảy vào tiền điện tử hơn là kế thừa: Báo cáo

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mộtcuộc khảo sát mới cho thấy những cá nhân giàu có tự tạo trên toàn thế giới dường như đầu tư vào các loại tiền điện tử như Bitcoin ( BTC) trái ngược với những người nắm giữ nhiều tài sản thừa kế hơn.

Wealth-X, một công ty khởi nghiệp nghiên cứu tập trung vào thông tin giàu có, đã công bố vào thứ Năm một báo cáo mới về đặc thù của các khoản đầu tư tiền điện tử được thực hiện bởi những người giàu có trên toàn thế giới.

Báocáo này dành cho các cá nhân giàu có với tài sản ròng từ 5 triệu đô la trở lên, bao gồm cả những người tham gia chuyên nghiệp vào ngành công nghiệp tiền điện tử và những người có quan tâm chung trong lĩnh vực này.

Báocáo này dựa trên dữ liệu thu thập được cho cơ sở dữ liệu độc quyền của Wealth-X, bao gồm thông tin và nghiên cứu về các cá nhân giàu có được thực hiện vào tháng 1 năm 2022. Báo cáo phân tích cụ thể một mô hình dân số giàu có thống kê tạo ra ước tính cho tổng tài sản tư nhân và ước tính quy mô dân số theo mức độ giàu có và tài sản có thể đầu tư cho thế giới và mỗi trong số 70 nền kinh tế hàng đầu và 200 thành phố, báo cáo ghi chú.

Theonhững phát hiện của Wealth-X, có tới 94% doanh nhân tiền điện tử giàu có đã tự mình kiếm được sự giàu có của họ, không ai hoàn toàn dựa vào thừa kế.

Trongsố những người có quan tâm chung đến tiền điện tử, gần 90% là giàu có tự tạo, với 0,5% dựa vào sự giàu có thừa kế, báo cáo ghi chú. Báo cáo cũng lưu ý rằng phần lớn dân số giàu có nói chung, hoặc 84%, là tự tạo.

Nguồn: Wealth-X

“Dữ liệu chứng minh rằng các cá nhân giàu có tự tạo xuất hiện nhiều khả năng được mở để đầu tư vào các tài sản, chẳng hạn như tiền điện tử, rủi ro và biến động hơn các loại tài sản khác,” các nhà phân tích Wealth-X lưu ý trong báo cáo.

“Cho rằng họ đã tạo ra sự giàu có của họ thông qua tiền điện tử, không có gì ngạc nhiên khi thừa kế hầu như không đóng một vai trò trong nguồn tài sản của những người sáng lập hoặc nhà đầu tư tiền điện tử,” các nhà nghiên cứu nói thêm.

Liênquan: CEO Binance CZ là tỷ phú tiền điện tử giàu nhất với giá 96 tỷ USD: Bloomberg

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã sinh ra một số người đàn ông giàu nhất thế giới. Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, được cho là đã trở thành người mới tự tạo giàu nhất trong lịch sử Forbes 400. Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, ông đã tích lũy được giá trị ròng ước tính 10 tỷ đô la chỉ trong ba năm tiền điện tử tính đến đầu năm 2022.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *