Tại sao sự sụt giảm giá ‘giữa một nửa ‘của Bitcoin sẽ diễn ra khác nhau lần này

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Một số nhà phân tích tin rằng chu kỳ thị trường bốn năm đang thay đổi và lịch trình giảm một nửa có thể không còn xác định các điều kiện theo chu kỳ khi Bitcoin đóng cửa ở giữa giữa các đợt giảm một nửa.

Giảm

một nửa là khi số tiền thưởng Bitcoin ( BTC) được phát hành cho mỗi khối mới được khai thác giảm một nửa. Việc giảm một nửa tiếp theo sẽ xảy ra vào khoảng ngày 5 tháng 5 năm 2024 và sẽ giảm phần thưởng khối xuống còn 3.125 BTC.

Theo tác giả Alerzio trên blog Santiment hôm thứ Hai, “mức kháng cự quan trọng trên đường là 50 nghìn đô la.” Blog tuyên bố rằng phá vỡ mức này bằng hoặc khoảng nửa giữa tiếp theo vào ngày 11 tháng 4 sẽ loại bỏ nhiều nghi ngờ về khả năng chu kỳ thị trường truyền thống đã bị phá vỡ.

“ Nếu giá [ổn định] trên mức này, thì chúng ta có thể cung cấp nhiều tín dụng hơn cho luận án nói: ‘chu kỳ này khác với những người khác. ‘”

Tuy nhiên, chỉ với một vài ngày nữa, Bitcoin hiện đang giảm khoảng 3.31% trong 24 giờ qua và khoảng 6.51% trong tuần. Nó đang giao dịch ở mức $43,528, theo dữ liệu của Cointelegraph.

Bitcoin đã trải qua bốn halvings cho đến nay, tất cả đều đã chứng kiến một loạt ba sự kiện tương tự trong suốt bốn năm, như mô tả của Santiment. Một sự phân kỳ từ chu kỳ đó dường như đã bắt đầu:

“ Theo ý kiến của tôi, lịch sử sẽ không xảy ra chính xác theo cùng một cách đã xảy ra trước đây.”

Santiment chứng minh rằng theo truyền thống sau mỗi lần giảm một nửa, một thị trường tăng giá đã giữ nơi giá bắt đầu tăng cùng với hoạt động mạng, tiếp theo là một đỉnh cao đáng kể về giá dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại (ATH). Mô hình này diễn ra từ tháng 5 năm 2020 gần đây nhất giảm một nửa đến tháng 11 năm 2021 ATH.

Tuy nhiên, một thị trường gấu mở rộng thường đi qua nửa giữa tiếp theo. Santiment lưu ý rằng thị trường hiện đang báo hiệu một kết thúc có thể có cho chu kỳ bốn năm đó khi mạng hiện đang gần nửa giữa, nhưng không có thị trường gấu mở rộng nào vẫn rõ ràng.

Nhà phân tích Bitcoin Onchain Willy Woo đã thực hiện một quan sát liên quan. Vào ngày 20 tháng 3, anh ấy đã tweet theo dõi phân tích tháng 10 năm 2021 của mình, trong đó anh ấy nói rằng trong khi các chu kỳ thị trường trước đó có thể dự đoán được, bây giờ chúng ta có thể có “Không còn 4 chu kỳ năm nữa.”

Ông cũng lưu ý các thị trường gấu và bò ngắn hơn đã diễn ra kể từ năm 2019 mà không có một cú đánh trên đỉnh cao.

Woo tin rằng chu kỳ không thể đoán trước mới sẽ bị chi phối bởi sự tương tác phức tạp giữa cung và cầu, có thể đã diễn ra theo những phát hiện của Santiment rằng hoạt động mạng tăng với tốc độ cao hơn nhiều so với nửa giữa cuối cùng vào năm 2018. Hoạt động mạng cao hơn cho thấy nhu cầu cao hơn.

Liênquan: Bitcoin slide dưới $44K trong tháng Tư đầu tiên khi nhà giao dịch cảnh báo ‘một cái gì đó đã tắt ‘với BTC

Người sáng lập nhà cung cấp dữ liệu Bitcoin Look Into Bitcoin Philip Swift tin rằng không chỉ chu kỳ bốn năm bị phá vỡ, mà nó đã “biến mất trong một thời gian.” Trong một tweet ngày 20 tháng 3 trả lời Woo, anh ấy nói rằng chúng tôi có “thêm một chu kỳ trước khi $BTC chuyển ra khỏi nó vào giai đoạn tăng trưởng mới…”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *