Thị trường tăng sau cuộc họp FOMC, nhưng Bitcoin gấu vẫn có lợi thế ngắn hạn

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Giá Bitcoin ( BTC) đang trong xu hướng giảm kể từ mức cao nhất mọi thời đại $69,000 vào ngày 10 tháng 11, khi báo cáo Lao động cho thấy lạm phát đẩy trên 6,2% ở Hoa Kỳ. Mặc dù tin tức này có thể có lợi cho các tài sản không lạm phát, Bitcoin vật lý của VanEck quỹ giao dịch trao đổi (ETF) từ chối bởi Hoa Kỳ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào ngày 12 tháng 11 đã ném một số nhà đầu tư ra khỏi cảnh giác.

GiáBitcoin/USD trên Coinbase. Nguồn: TradingView

Mặc dù việc từ chối yêu cầu ETF thường được dự kiến, nhưng lý do do cơ quan quản lý đưa ra có thể đáng lo ngại đối với một số nhà đầu tư. SEC Hoa Kỳ trích dẫn không có khả năng tránh thị trường thao túng trên thị trường Bitcoin rộng lớn hơn do các sàn giao dịch không được kiểm soát và khối lượng giao dịch nặng dựa trên stablecoin của Tether (USDT).

Phân tích cấu trúc thị trường rộng lớn hơn là cực kỳ phù hợp, đặc biệt là xem xét rằng các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ các cuộc họp do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tổ chức. Bất kể mức độ giảm dần sắp tới trong chương trình mua lại trái phiếu và tài sản của Fed, các chuyển động của Bitcoin đã theo dõi lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ trong 12 tháng qua.

Bitcoin/USDtại FTX (cam, trái) so với Lợi suất Kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ (màu xanh, phải). Nguồn: TradingView

Mối tương quan chặt chẽ này cho thấy chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang quyết định như thế nào với các tài sản rủi ro hơn, bao gồm cả Bitcoin. Hơn nữa, lợi suất giảm trong ba tuần qua từ 1.64 xuống 1.43 giải thích một phần sự yếu kém được thấy trên thị trường tiền điện tử.

Rõ ràng, có những yếu tố cother trong chơi, ví dụ, sự sụt giảm của thị trường vào ngày 26 tháng 11 chủ yếu dựa trên mối quan tâm về cái mới Biến thể COVID-19. Về thị trường phái sinh, giá Bitcoin dưới 48,000 đô la cho phép gấu kiểm soát hoàn toàn đối với 755 triệu USD quyền chọn BTC của thứ Sáu hết hạn.

Tùychọn Bitcoin tổng hợp lãi suất mở cho ngày 17 tháng 12. Nguồn: Coinglass.com
Ngay từ

cái nhìn đầu tiên, các tùy chọn cuộc gọi (mua) $470 triệu làm lu mờ các công cụ đặt (bán) $285 triệu, nhưng tỷ lệ gọi đặt 1.64 là lừa đảo vì giá giảm 14% kể từ ngày 30 tháng 11 có thể sẽ xóa sạch hầu hết các cược tăng.

Nếu giá của Bitcoin vẫn dưới 49,000 đô la vào lúc 8:00 sáng UTC vào ngày 17 tháng 12, chỉ trị giá 28 triệu đô la của các tùy chọn cuộc gọi (mua) đó sẽ có sẵn khi hết hạn. Nói tóm lại, không có giá trị nào trong quyền mua Bitcoin ở mức 49,000 đô la nếu nó giao dịch dưới mức giá đó.

Bears cảm thấy thoải mái với Bitcoin dưới $57,000

Dưới đây là ba kịch bản có khả năng nhất cho các tùy chọn thứ Sáu 755 triệu đô la hết hạn. Sự mất cân bằng ủng hộ mỗi bên đại diện cho lợi nhuận lý thuyết. Nói cách khác, tùy thuộc vào giá hết hạn, số lượng các hợp đồng gọi (mua) và đặt (bán) trở nên hoạt động khác nhau:

  • Giữa$45,000 và $47,000: 110 cuộc gọi so với 2,400 đặt. Kết quả ròng là 105 triệu đô la ủng hộ các tùy chọn đặt (gấu).
  • Giữa$47,000 và $48,000: 280 cuộc gọi so với 1,900 đặt. Kết quả ròng là 75 triệu đô la ủng hộ các công cụ đặt (gấu).
  • Giữa$48,000 và $50,000: 1.190 cuộc gọi so với 1,130 đặt. Kết quả ròng được cân bằng giữa các tùy chọn gọi và đặt.

Ước tính thô này xem xét các tùy chọn cuộc gọi đang được sử dụng trong các cược tăng và đặt quyền chọn độc quyền trong các giao dịch trung lập đến giảm. Tuy nhiên, sự đơn giản hóa quá mức này coi thường các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Ví dụ, một nhà giao dịch có thể đã bán một quyền chọn đặt, đạt được mức tiếp xúc tích cực với Bitcoin ( BTC) một cách hiệu quả trên một mức giá cụ thể. Nhưng, thật không may, không có cách nào dễ dàng để ước tính hiệu ứng này.

Bulls cần $48.000 hoặc cao hơn để cân bằng quy mô

Cách duy nhất để những chú bò đực tránh một khoản lỗ đáng kể trong ngày hết hạn ngày 17 tháng 12 là duy trì giá Bitcoin trên $48,000. Tuy nhiên, nếu tâm lý tiêu cực ngắn hạn hiện tại chiếm ưu thế, gấu có thể dễ dàng áp lực giá giảm 4% so với 48,500 đô la hiện tại và lợi nhuận lên đến 105 triệu đô la nếu giá Bitcoin ở dưới 47,000 đô la.

Hiện tại, dữ liệu thị trường quyền chọn hơi ủng hộ các tùy chọn đặt (bán), do đó tạo cơ hội cho áp lực tiêu cực bổ sung.

Cácquan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *