Thủ tướng Ấn Độ Modi bị hack tài khoản Twitter cố gắng lừa đảo BTC

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tài khoản Twitter chính thức của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bị xâm phạm vào đầu ngày hôm nay, sau đó được sử dụng để chia sẻ thông tin gây hiểu lầm về việc áp dụng Bitcoin ( BTC) chính thống và phân phối lại 500 BTC trong số người Ấn Độ công dân.

Vào ngày 10 tháng 12, Modi cho biết trong một hội nghị thượng đỉnh ảo sự kiện ảo do Tổng thống Mỹ Joe Biden tổ chức rằng các công nghệ như tiền điện tử nên được sử dụng để trao quyền cho dân chủ chứ không làm suy yếu nó:

“ Bằng cách làm việc cùng nhau, các nền dân chủ có thể đáp ứng nguyện vọng của công dân chúng ta và tôn vinh tinh thần dân chủ của nhân loại.”

Trong khi Phiên mùa đông Lok Sabha được chờ đợi từ lâu, một cuộc họp mặt quốc hội dự định thảo luận về tính hợp pháp của tiền điện tử trong khu vực, đã không kết luận lập trường của chính phủ đối với tiền điện tử, tin tặc từ nguồn gốc không xác định đã quản lý để kiểm soát tài khoản của thủ tướng với hơn 73.4 triệu người theo dõi để tuyên bố Bitcoin là một đấu thầu hợp pháp.

Trong khi vụ hack xảy ra vào lúc nửa đêm ở Ấn Độ (khoảng 4:00 chiều ET), người dùng Twitter Priya là một trong số nhiều người đam mê tiền điện tử đã chú ý đến tweet không kịp thời đọc:

“ Ấn Độ đã chính thức áp dụng Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp. Chính phủ đã chính thức mua 500 BTC và đang phân phối chúng cho tất cả cư dân của đất nước. Tương lai đã đến ngày hôm nay!

Bài đăng này cũng bao gồm một liên kết thúc giục các nhà đầu tư không cảnh giác đăng ký và yêu cầu cổ phần BTC của họ. Tuy nhiên, đây là lần thứ hai tài khoản Twitter của Modi bị hack và được sử dụng cho các trò lừa đảo tiền điện tử.

Ngay sau vụ hack, tweet trái phép đã bị xóa và vụ hack đã được xác nhận bởi tài khoản chính thức của Thủ tướng Chính phủ.

Như Cointelegraph báo cáo, tin tặc đã có thể vi phạm tài khoản Twitter của Modi trở lại vào tháng 9 năm 2020. Dưới tên giả ‘John Wick’, tin tặc đã chia sẻ một số tweet yêu cầu những người theo dõi thủ tướng “ quyên góp hào phóng cho Quỹ Cứu trợ Quốc gia Thủ tướng vì Covid-19.”

Liênquan: Ấn Độ hiểu sai lệnh cấm tiền điện tử tư nhân, cho biết người tạo hóa đơn tiền điện tử

Việc ra mắt hóa đơn tiền điện tử của Ấn Độ đã gây ra những lo ngại mới xung quanh lệnh cấm tiền điện tử tư nhân. Trong khi ý nghĩa của ‘riêng tư’ vẫn chưa được giải thích trong cuộc họp quốc hội, việc thiếu thông tin đã làm dấy lên sự hoảng loạn giữa các nhà đầu tư.

Xóa các suy đoán xung quanh các cuộc thảo luận hóa đơn tiền điện tử, cựu Bộ trưởng Tài chính Subhash Garg, người cũng là người tạo ra dự luật, đã bác bỏ khái niệm cấm “tiền điện tử tư nhân” như một sự giải thích sai. Trong một cuộc phỏng vấn với News 18, Garg nói:

“ [Mô tả về hóa đơn tiền điện tử] có lẽ là một sai lầm. Thật sai lầm khi nói rằng tiền điện tử tư nhân sẽ bị cấm và thân mật với chính phủ về điều tương tự.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *