Tiền lương tiền điện tử đang trở thành một cách phổ biến để thu hút tài năng trẻ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cácvận động viên và chính trị gia đã đưa ra tiêu đề khi họ chọn được trả tiền bằng tiền điện tử vào đầu năm nay. Bây giờ, trong một nỗ lực để thu hút một lực lượng lao động trẻ hơn, các công ty đang bắt đầu cung cấp tiền lương tiền điện tử.

Một bài báo gần đây của CNBC nhấn mạnh hai trường hợp khác nhau mà tài năng trẻ được trả bằng tiền điện tử. Sinh viên đại học Stephen Gerrits và nghệ sĩ Tiyanna Brown quyết định nhận tiền lương của họ bằng tiền điện tử. Gerrits làm việc bán thời gian tại một công ty khởi nghiệp công nghệ, trong khi Brown bán nghệ thuật số để đổi lấy Ether ( ETH).

TheoGerrits, anh kiếm được nhiều hơn những gì anh ta sẽ kiếm được bằng tiền mặt do thay đổi giá tiền điện tử. Tuy nhiên, nó không chỉ luôn luôn đi lên. Anh ấy nói rằng anh ấy để nó được, và anh ấy tìm thấy niềm vui khi giá tăng lên, nhưng niềm vui kết thúc khi giá giảm.

Vìcác hóa đơn của anh ta được bao phủ bởi thu nhập khác, ông xem xét khoản đầu tư tiền điện tử của mình. “Tại sao không nắm lấy cơ hội hoặc cơ hội để loại tấn công nó giàu có, lấy một số tiền ra khỏi nó,” ông đặt câu hỏi.

Trongkhi đó, Tiyanna Brown 29 tuổi bán nghệ thuật trên Rarible, một nền tảng cho phép bạn nhận ETH dưới dạng thanh toán cho nghệ thuật kỹ thuật số của mình. Brown lạc quan rằng điều này sẽ mang lại kết quả tốt hơn về lâu dài. “Nó gần giống như cấp phép, vì vậy mỗi khi ai đó sử dụng nghệ thuật của bạn, bạn sẽ đạt được một tỷ lệ phần trăm,” cô nói. Brown cũng đề cập rằng cô muốn xem những từ ‘nghệ sĩ đói sĩ’ là “một điều như của quá khứ”.

Chỉriêng trong năm 2021, nhiều báo cáo cho thấy các vận động viên đang được trả tiền bằng tiền điện tử. Vào tháng 8, ngôi sao bóng đá Lionel Messi đã nhận được thẻ fan hâm mộ cho thỏa thuận của mình với Paris Saint-Germain. Vào tháng 11, các cầu thủ Giải bóng đá quốc gia Odell Beckham Jr. và Aaron Rodgers đã chọn chấp nhận thanh toán tiền điện tử. Trước đây cho biết anh ta sẽ lấy mức lương NFL đầy đủ của mình bằng Bitcoin ( BTC) trong khi sau này sẽ chỉ nhận được một phần lương của mình trong BTC.

Bêncạnh những điều này, để đối phó với một thách thức của nhà truyền giáo Bitcoin Anthony Pompliano, ba chính trị gia Mỹ tuyên bố rằng họ sẽ chấp nhận tiền lương của họ bằng BTC. Thị trưởng Miami Francis Suarez, Thị trưởng New York đắc cử Eric Adams và Tampa Thị trưởng Jane Castor nói rằng họ sẽ nhận tiền lương BTC.

Liênquan: Nhà tuyển dụng cho biết các công ty tiền điện tử tìm kiếm sự lãnh đạo trong kỹ thuật, pháp lý và tài chính

Trở lại vào tháng 11, LinkedIn báo cáo rằng danh sách việc làm liên quan đến tiền điện tử tăng 600% kể từ tháng 8 năm 2020. Bên cạnh đó, các công ty tài chính lớn cũng cung cấp các khoản tiền thưởng lớn để thu hút nhiều tài năng tiền điện tử hơn. Công ty nhân sự Johnson Associates nói rằng các vị trí tiền điện tử trả cao hơn 20 đến 30 phần trăm so với các vị trí không phải tiền điện tử tương đương.

Ngoàira còn có một số thất bại khi chọn được thanh toán bằng tiền điện tử. Một trong số đó là chủ nhân của bạn yêu cầu nhận lại khoản thanh toán. Một lá thư được gửi bởi một nhân viên không tên đến The Moneyist của MarketWatch nói rằng nhân viên đã nhận được tiền điện tử cho công việc hợp đồng. Sau đó, mã thông báo tăng 700%. Giám đốc điều hành của công ty sau đó đã gửi cho nhân viên một email để trả lại tài sản kỹ thuật số và đề nghị trả bằng đô la.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *