Trách nhiệm đằng sau niêm yết tài sản của một người cho vay crypto

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Người

cho vay tiền điện tử là các tổ chức nằm giữa người tiêu dùng và không gian chưa được thuần hóa, dựa trên blockchain, và thường không được kiểm soát của tiền điện tử. Như vậy, họ đang ở trong một vị trí đặc biệt khi nói đến trách nhiệm đối với khách hàng của họ và tài sản mà họ cung cấp dịch vụ. Do đó, khi lựa chọn loại tiền tệ nào để hỗ trợ, người cho vay dẫn đầu một điệu nhảy tinh tế của trách nhiệm, một hành động cân bằng giữa phục vụ cho nhu cầu phổ biến và thêm tiền điện tử bền vững, đáng giá và an toàn.

Nhu cầu so với phê duyệt: Câu hỏi về chứng thực

Thật không ngạc nhiên khi trong một ngành công nghiệp mới sinh đầy đủ các nhà đầu tư mới, tích hợp tài sản của một người cho vay thường được thực hiện để chứng thực. Điều có xu hướng bị bỏ qua khi các công ty thêm tài sản mới vào phạm vi dịch vụ của họ là cho vay crypto, trên thực tế, là một doanh nghiệp, và bất kỳ tích hợp tài sản nào cuối cùng cũng là một phản ứng với nhu cầu – một cơ hội thị trường tốt tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp và khách hàng, như nhau. Có lẽ điều này là do các nhà cho vay là những thực thể có ảnh hưởng trong một không gian lịch sử thiếu dấu hiệu của thể chế phê duyệt và tìm kiếm nó thông qua các doanh nghiệp tiên phong định hình ngành công nghiệp.

Tháng 6 năm 2021, CEO Coinbase Brian Armstrong ban hành một loạt các tweet liên quan đến sự tích hợp nhanh chóng của trao đổi của nhiều tài sản và ý định của nó để theo kịp tốc độ này. Armstrong đã viết rằng “người ta không nên coi việc được liệt kê trên Coinbase như một sự chứng thực của tài sản đó”, biểu thị sự khác biệt tốt giữa làm việc với một tài sản và tán thành nó. Mặc dù hoạt động của họ khác với giao dịch trao đổi, nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho người cho vay crypto: Nó không phải là chứng thực, mà chỉ là kinh doanh. Và có nhiều cách để tạo ra các doanh nghiệp lấy khách hàng làm trung tâm và có trách nhiệm xã hội.

Nếu không phải là một chứng thực, thì sao?

Việc

niêm yết một tài sản trên một nền tảng cho vay có thể không phải là một chứng thực nhưng nó là một dấu hiệu cho thấy một mức độ nhất định về tính hợp pháp, ổn định và an ninh của nó. Các hoạt động của một người cho vay mật mã với một đồng tiền nhất định có nghĩa là sở hữu nó, đầu tư với/vào nó và sử dụng các dịch vụ tài chính cho nó là âm thanh điều chỉnh và kỹ thuật. Người cho vay có rất nhiều điều phải mất khi làm việc với các đồng tiền điện tử không đáng tin cậy bao gồm các quỹ cũng như sự tin tưởng của khách hàng và tương lai của doanh nghiệp của họ; do đó, họ duy trì các tiêu chuẩn cao về tính bền vững về kỹ thuật của tài sản, thanh khoản trên toàn thị trường, ổn định giá cả và tính hợp pháp. Mặc dù sự siêng năng của các công ty này không thể đóng vai trò như là dấu phê duyệt nói trên cho các nhà đầu tư, họ có thể là một chỉ báo gió crypto của các loại, cung cấp một dấu hiệu chung về sự ổn định và an toàn của một tài sản mà không cần xác nhận nó.

Các nhà cho vay Crypto do đó đã trở thành nhà cung cấp cho hành động quy định và đáng chú ý là sự phụ thuộc giữa phức tạp này đi cả hai cách – đình chỉ các dịch vụ cho tiền điện tử ngay lập tức ngay cả tiềm năng cho các vấn đề quy định mới bằng đồng xu hoặc mã thông báo. Kịch bản chính xác này diễn ra vào ngày 23 tháng 12 năm 2020, khi nhiều sàn giao dịch lớn và các nhà cho vay crypto dừng dịch vụ XRP của họ trong ánh sáng của Hoa Kỳ. Chứng khoán và Ủy ban giao dịch vụ kiện của Ripple Labs . Việc lấy đi có giá trị là phản ứng ngay lập tức của các viện này đối với thậm chí khả năng xảy ra các vấn đề pháp lý với XRP thể hiện xu hướng tuân thủ đầy đủ, tư vấn pháp lý có thẩm quyền và sẵn sàng cho hành động ngay lập tức phù hợp với các trường hợp nhất định. Về cơ bản, các công ty mật mã có trách nhiệm là lò phản ứng đầu tiên của ngành công nghiệp và có thể hữu ích để xem khi điều hướng không gian.

Liên quan: SEC so với Ripple: Một sự phát triển dự đoán nhưng không mong muốn

Danh sách và hiệu ứng [Chèn tên công ty]

Mặc dù việc tích hợp đồng xu trên nền tảng cho vay không biểu thị sự chứng thực, hành động của các công ty vẫn có tác động tài sản thế chấp mạnh mẽ đến tiền điện tử. Các sàn giao dịch crypto lớn nhất trên thế giới đều có cái gọi là “hiệu ứng CoinBase-effect” và “hiệu ứng Binance-effect” khiến đồng tiền mới được niêm yết đánh giá cao đáng kể về giá trị. Một mặt, điều này là bởi vì họ đột nhiên trở nên có sẵn cho một đối tượng rộng hơn của các nhà đầu tư nhưng ngoài ra, sự bao gồm của họ bởi những người khổng lồ trao đổi mang lại cho người mua một cảm giác uy tín.

Một hiện tượng tương tự đã được quan sát thấy trong 2020 khi PayPal công bố kế hoạch của mình để hoạt động với Bitcoin ( BTC ): Tin tức lây lan nhanh chóng và có một tổng thể nâng cao hiệu lực trên thị trường. Năm nay, ví dụ chủ yếu là “Tesla-” hoặc “Elon Effect” bắt đầu với Tesla chấp nhận Bitcoin như thanh toán cho xe của mình vào tháng 3 năm 2021 và sau đó rút lại cơ hội này — không cần phải nói, cả hai hành động gây ra một gợn sóng trong ngành công nghiệp mật mã. Một vài tháng sau, Elon Musk, chính ông, cho là đã kích hoạt một sự suy thoái của thị trường kéo dài gần hai tháng với một tweet duy nhất .

Liên quan: Các chuyên gia trả lời: Elon Musk ảnh hưởng đến không gian crypto như thế nào?

Những ví dụ về ảnh hưởng của các công ty không phải là crypto đối với giá crypto thậm chí không gần với đầy đủ và miêu tả các thương hiệu lớn có thể có trên thị trường crypto biến động. Họ báo hiệu nhu cầu trách nhiệm trên một phần của tất cả các công ty hoạt động trong không gian blockchain, đặc biệt là đối với những người cho vay crypto được thiết lập để trở thành ngân hàng của hệ thống tài chính mới. Đây là một thị trường biến động với nhiều nhà đầu tư bán lẻ nhỏ hơn và những người chơi mới. Trong trường hợp không có quy định, ngành công nghiệp phải tự điều chỉnh, nhận ra và kiểm duyệt trọng lực của danh sách, đầu tư, báo cáo và thậm chí cả tweet của họ.

Mặt kỹ thuật của tài sản niêm yết

Nói chung, có hai cách tiếp cận chính để thêm tài sản mới vào các nền tảng cho vay crypto. Đầu tiên là một tích hợp blockchain đầy đủ và thứ hai là một thực hiện nội bộ hơn. Trước đây, cho phép người dùng nạp tiền và rút tài sản từ ví của họ, mang lại cho họ sự linh hoạt tổng thể hơn. Việc đánh đổi là việc tích hợp như vậy mất nhiều thời gian hơn một chút, đòi hỏi tài năng công nghệ khan hiếm, và phụ thuộc vào việc tìm kiếm các nhà quản lý bên thứ ba phù hợp và đáng tin cậy để đảm bảo an toàn hoàn toàn của tài sản ở mọi thời điểm.

Thay thế cho việc tích hợp đầy đủ là một cách tiếp cận giống như việc cung cấp mật mã của Revolt, trong đó người dùng có thể mua tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số chỉ trên nền tảng của người cho vay, không thể rút chúng vào một ví bên ngoài và do đó không có quyền truy cập vào các khóa riêng của họ. Đằng sau hậu trường, nhà cung cấp giao dịch với các tài sản trong tên của khách hàng của họ, tạo ra sự tiếp xúc thân thiện với người dùng với các khoản đầu tư crypto có thể được thực hiện trên nền tảng của người cho vay crypto nhanh hơn nhiều so với tích hợp tiêu chuẩn. Trong khi Revolut đã nhận được những lời chỉ trích từ cộng đồng crypto đã thúc đẩy họ cuối cùng khởi động rút tiền Bitcoin hạn chế vào tháng 5 năm 2021, phương pháp này có giá trị nội tại trong một không gian năng động như blockchain và đó là lý do tại sao các nhà cho vay như chúng tôi đã thực hiện mô hình thân thiện với việc áp dụng này cho các tài sản như Polkadot (DOT), Cardano ( ADA ), Dogecoin ( DOGE ), và việc bổ sung mới nhất của Solana (SOL).

Đúng với cuộc đấu tranh cho an ninh cuối cùng, thần chú nổi tiếng của cộng đồng mật mã về “không phải chìa khóa của bạn không phải là đồng tiền của bạn” là một trở ngại tự nhiên cho việc tích hợp nội bộ. Bất kể, họ đang phát triển mạnh mẽ trên Nexo với $11, $28 và $12 triệu doanh thu từ DOT, ADA và DOGE, tương ứng, trong tháng đầu tiên ra mắt các tích hợp này. Mặc dù không thể tự lưu giữ tài sản của họ, khách hàng sử dụng chúng một cách rộng rãi. Mọi người muốn và cần tiếp xúc với các tài sản mới xuất hiện thường xuyên trong không gian phát triển nhanh chóng. Các nhà cho vay Crypto chỉ đơn giản là không thể theo kịp nhu cầu này khi chỉ sử dụng các tích hợp blockchain chậm hơn và tốn nhiều tài nguyên hơn mà cung cấp cho khách hàng nhiều quyền kiểm soát tài sản, do đó hạn chế tiếp xúc với nhiều đồng tiền mới lạ và hiệu suất tốt.

“ Không phải chìa khóa của bạn, không phải đồng tiền của bạn” thể hiện một trong những lợi ích thiết yếu của mật mã – cơ hội để nắm giữ và bảo mật các quỹ của bạn vào tay của bạn hơn là phải tin tưởng vào một tổ chức. Nhưng có lẽ cụm từ đang trở nên hơi giảm khi crypto bắt đầu mở rộng nhanh chóng. Đối với người cho vay và các công ty khác sử dụng tích hợp tài sản nội bộ, chiến lược này phải là một bàn đạp hướng tới tích hợp đầy đủ, một phương tiện thông qua đó để theo kịp ngành công nghiệp, phát triển kinh doanh của họ và cung cấp cho khách hàng của họ tiếp xúc kịp thời với các cơ hội đầu tư sinh lợi.

Con đường phía trước: Nhiệm vụ xã hội > Nghĩa vụ pháp lý

Cuối cùng, các nhà cho vay tiền điện tử phải giảm nhẹ các thông điệp đằng sau danh sách tài sản của họ, cân nhắc các từ ngữ và hành động đằng sau thương hiệu của họ, và sử dụng các phương pháp tích hợp khác nhau để nâng cao trải nghiệm của người dùng trong ngành công nghiệp năng động. Trong một môi trường thiếu các quy định và tiêu chuẩn chung do sự ra đời của nó, rất nhiều hành động này phụ thuộc chủ yếu vào trách nhiệm xã hội của các công ty mật mã và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp dựa trên blockchain (CSR).

Điều này có thể bao gồm: 1) chủ động định hình quy định cho crypto như chúng ta đã thấy các nhà lãnh đạo ngành làm liên quan đến Dự luật cơ sở hạ tầng Hoa Kỳ đang chờ xử lý ; 2) trình bày kiểm toán dự trữ như Nexo đã thực hiện thông qua chứng thực thời gian thực của nó thông qua Armanino; hoặc 3) giáo dục khách hàng – thông qua các bài báo, hỏi tôi bất cứ điều gì, nhóm hỗ trợ, thậm chí cả thế giới siêu hình – về tài sản họ làm việc với, dịch vụ họ cung cấp, và cách sử dụng chúng một cách an toàn và thuận lợi.

Phát triển, quy định không rõ ràng là một cái gì đó mà hầu hết các ngành công nghiệp đã không xử lý. Do đó, giá trị mới mẻ đằng sau các nhà cho vay crypto và các công ty blockchain đảm nhận trách nhiệm xã hội hơn và vai trò tự quản lý từ khi bắt đầu là tiềm năng tạo ra một hệ sinh thái tinh tế hơn với mối quan hệ lành mạnh hơn giữa khách hàng, doanh nghiệp và nhà quản lý. Khi các công ty mật mã trưởng thành từ các công ty khởi nghiệp đến các tổ chức có trọng lực nghiêm trọng trong blockchain và hơn thế nữa, những nguyên tắc tự điều chỉnh và các dịch vụ có đầu óc xã hội đã mở đường hướng tới một thế giới tài chính có đạo đức và đạo đức hơn là một chỉ dựa trên lợi nhuận và nghĩa vụ pháp lý.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, và độc giả nên tiến hành nghiên cứu riêng của họ khi đưa ra quyết định.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến được thể hiện ở đây là một mình tác giả và không nhất thiết phải phản ánh hay đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

Magdalena Hristova là một nhà quản lý quan hệ công chúng tại Nexo. Với khuynh hướng viết và tò mò tự nhiên đối với bất cứ điều gì phức tạp về mặt kỹ thuật và được trang bị để gây gợn sóng trong các ngành công nghiệp đương nhiệm, cô bắt đầu làm việc như một người viết quảng cáo trong ngành công nghiệp mật mã trước khi di chuyển vào không gian mới của truyền thông trong mật mã.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *