Trung Quốc crypto thợ mỏ BIT Mining ‘khó ‘để chạy trốn Kazakhstan: Báo cáo

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mặcdù mất điện internet lớn trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Kazakhstan, một số thợ mỏ Bitcoin ( BTC) hoạt động trong nước vẫn chưa có kế hoạch rời khỏi đất nước.

BITMining, một trong những công ty khai thác BTC lớn nhất di d ời hoạt động từ Trung Quốc sang Kazakhstan năm ngoái, vẫn đang đánh giá tác động của tình trạng bất ổn chính trị ở Kazakhstan, tin tức công nghiệp Trung Quốc cơ quan 8btc báo cáo thứ Sáu.

“Không chắc rằng các máy khai thác mỏ của chúng tôi sẽ được sơ tán đến Bắc Mỹ”, một phát ngôn viên của BIT Mining báo cáo cho biết, thêm rằng công ty sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình.

Ngườiđại diện cũng lưu ý rằng Kazakhstan không phải là lĩnh vực kinh doanh chính của BIT Mining, vì nó có một số “máy khai thác từ trung đến cao cấp” được triển khai ở Bắc Mỹ. “Không chắc rằng các máy sẽ được rút từ Kazakhstan sang Bắc Mỹ, và các hành động tiếp theo sẽ được tiết lộ,” báo cáo cho biết.

Theomột số nguồn tin, các thợ mỏ có trụ sở tại Kazakhstan đã quản lý để giữ cho đoàn kết của họ trực tuyến bất chấp sự cố internet.

“Một số thợ mỏ Kazakhstan nói với chúng tôi rằng internet đã được khôi phục tạm thời vào ngày 7 tháng 1. Ngoài ra, mạng 4G của điện thoại Trung Quốc cũng có hiệu quả không liên tục. Ngành công nghiệp hy vọng rằng đất nước này có thể trở lại bình thường vào thứ Hai tới,” nhà báo blockchain Trung Quốc Colin Wu báo cáo vào thứ Sáu.

Cácnguồn tin cũng cho rằng hoạt động của một số thợ mỏ không bị ảnh hưởng bởi vì chúng chủ yếu nằm ở vùng sâu vùng xa trong khi các cuộc biểu tình tập trung ở khu vực đô thị Almaty. “Người ta chưa nghe nói rằng bất kỳ thợ mỏ nào đã bị cướp, nhưng họ không thể khai thác vì sự gián đoạn mạng”, Wu báo cáo.

Theodữ liệu mới nhất từ nhà cung cấp dữ liệu ổn định mạng NetBlocks, internet ở Kazakhstan đã bị tắt trong 36 giờ vào sáng thứ Sáu, với mức kết nối đứng ở mức 5%.

Báocáo: https://t.co/Op5GwzXKbh pic.twitter.com/xQIYdZVhbK – NetBlocks (@netblocks) ngày 6 tháng 1 năm 2022

Liênquan: Nước khai thác Bitcoin hàng đầu Kazakhstan tắt internet giữa bối cảnh biểu tình

Nhưng bất chấp sự mất điện trên toàn quốc đang diễn ra, tình trạng bất ổn Kazakhstan dường như ít hoặc không ảnh hưởng đến băm Bitcoin toàn cầu, theo một số nguồn tin. Dữ liệu từ nhà thám hiểm blockchain BTC lớn Blockchain.com cho thấy tổng tỷ lệ băm BTC đã không giảm chút nào kể từ đầu năm 2022.

Tổngtỷ lệ băm BTC biểu đồ 30 ngày. Nguồn: Blockchain.com

BIT Mining và các nhà khai thác dịch vụ khai thác lớn khác của Kazakhstan như công ty Trung Quốc Canaan đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *