Truyền bá niềm vui kỳ nghỉ thông qua từ thiện cho với tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Các ngày lễ là thời điểm hoàn hảo trong năm để trả lại, và sự gia tăng của tiền điện tử đã tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các sáng kiến từ thiện. Điều này đã được nhấn mạnh trong Lễ trao tặng thứ ba năm 2021, thứ ba sau Lễ Tạ ơn đã chứng kiến hơn 2,4 triệu đô la được huy động bằng tiền điện tử từ tổ chức phi lợi nhuận nền tảng gây quỹ The Giving Block.

As crypto philanthropy becomes a new subsector of the cryptocurrency economy, some in the industry believe that crypto donations will only continue to increase. Alex Wilson, co-founder of The Giving Block, told Cointelegraph that last year the organization raised about $4 million in crypto donations, noting that this year, over $100 million in crypto donations will likely be received.

Theo Wilson, sự tăng trưởng này một phần là do việc quyên góp tiền điện tử có hiệu quả về thuế hơn so với các khoản đóng góp fiat. “Bất cứ ai quyên góp trước ngày 31 tháng 12 đều có thể yêu cầu khấu trừ cho năm thuế 2021. Đây là một cách tuyệt vời để bù đắp một số lợi ích của bạn. Wilson nói thêm rằng hơn 1.000 tổ chức phi lợi nhuận hiện đang chấp nhận quyên góp tiền điện tử thông qua The Giving Block, một vài trong số đó bao gồm Thánh Jude, Save the Children và United Way. “Năm tới, chúng tôi có rất nhiều quan hệ đối tác đang diễn ra và chúng tôi hy vọng sự tăng trưởng của chúng tôi sẽ tăng tốc. Chúng tôi ước tính rằng chúng tôi sẽ xử lý gần 1 tỷ đô la tiền quyên góp vào năm tới và làm việc với hơn 6.000 tổ chức phi lợi nhuận.

Chiến dịch cho tiền điện tử cho các ngày lễ

Mặc dù một số tổ chức phi lợi nhuận đã bắt đầu chấp nhận quyên góp tiền điện tử, nhưng cũng đáng chú ý là các chiến dịch tập trung vào hoạt động từ thiện tiền điện tử đang được tung ra trong mùa lễ này.

Ví dụ, vào đầu tháng 12, Upbring Innovation Labs – một tổ chức có trụ sở tại Texas đang tìm cách thúc đẩy công nghệ trong lĩnh vực phi lợi nhuận – đã ra mắt Quỹ tiền điện tử Give Big TX. Ryan Park, phó chủ tịch đổi mới của Upbring, nói với Cointelegraph rằng quỹ này là một chiến dịch tiền điện tử chung làm việc với mười hai tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Texas:

“ Bạn có thể nghĩ về điều này như một ‘vì quỹ. ‘ Nguyên nhân ở đây là làm cho Texas trở thành một nơi tốt hơn để sống. Đây cũng là về việc cho thấy các tổ chức phi lợi nhuận rằng họ có thể áp dụng các công nghệ Web 3.0 mới để thúc đẩy. Mục tiêu lớn hơn tổng thể là xem Texas nổi lên như một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực từ thiện tiền điện tử.

Park chia sẻ rằng chiến dịch Give Big TX Crypto đang hợp tác với các tổ chức bao gồm Austin vật nuôi Alive, Big Brothers Big Sisters Lonestar, Tổ chức từ thiện Công giáo miền Trung Texas và tám tổ chức phi lợi nhuận khác. Ông nói thêm rằng Hội đồng Blockchain Texas – một tổ chức 501 C (6) – cũng là một phần của sáng kiến này do sự tham gia của nhóm trong việc thúc đẩy blockchain trong các ngành công nghiệp khác nhau ở Texas.

Kelsey Driscoll, chiến lược gia chương trình đổi mới cấp cao tại Upbring, nói thêm với Cointelegraph rằng chiến dịch sẽ chấp nhận hơn 40 loại tiền điện tử khác nhau để quyên góp thông qua ngày 31 tháng 12, tất cả đều được tạo điều kiện bởi The Giving Block. “Khi quyên góp được thực hiện, The Giving Block sẽ tự động chuyển đổi chúng sang đô la Mỹ, vì vậy việc chấp nhận tiền điện tử cũng dễ dàng như chấp nhận đóng góp fiat, nếu không dễ dàng hơn”, cô nhận xét. Driscoll nói thêm rằng nhóm subreddit r/Bitcoin sẽ khớp với Bitcoin ( BTC) đóng góp khi đóng góp cho bất kỳ tổ chức từ thiện nào được hỗ trợ bởi The Giving Block.

Pawthereum, a decentralized community-run project supporting animal shelters, has also launched a charitable cryptocurrency campaign this month. John Weathers, community manager for Pawthereum, told Cointelegraph that its 12 Days of Crypto Giving campaign allows for crypto donations to be made for specific projects that help animals in need. The Pawthereum project was created as a fork of the meme cryptocurrency project Grumpy Cat Coin, which raised $70,000 in crypto funds for the Sterling Animal Shelter in Massachusetts.

Gần đây nhất, Pawthereum đã huy động được 25.000 đô la thông qua các khoản quyên góp tiền điện tử cho Muttville Senior Dog Rescue, một nơi trú ẩn động vật có trụ sở tại San Francisco chăm sóc chó có nhu cầu đặc biệt. Theo Weathers, gần 400.000 đô la tiền điện tử đã được quyên góp kể từ khi chiến dịch được đưa ra vào ngày 14 tháng 12.

Liênquan: Tiền điện tử có phải là câu lạc bộ của bé trai không? Tương lai của tài chính không giới tính

Nonfungible tokens, or NFTs, are also being leveraged for donations this year. Given that the market growth for NFTs sales is expected to reach $17.7 billion by the end of 2021, this sector is launching one of the largest crypto charity events this season. Known as Right-Click, Give!, this is an auction open to the public hosted on the NFT platform Opensea. The auction ran through Dec. 24, and all proceeds will be donated to Blankets of Hope, a charity that provides warm blankets to the homeless while also teaching kindness to children in school.

Mike Fiorito, đồng sáng lập Blankets of Hope, nói với Cointelegraph rằng với tư cách là một nhà sưu tập NFT khao khát, ông nhận thức rõ về cách chào đón cộng đồng NFT nói chung. Như vậy, ông tin rằng nhiều chiến dịch từ thiện tập trung vào NFT sẽ xuất hiện. “Có rất nhiều người tử tế trong không gian NFT đang tạo ra vận may – bất kể lớn hay nhỏ đến đâu – và muốn trả lại,” ông nói.

Park cũng chỉ ra rằng chiến dịch Give Big TX Crypto đang cho phép các nghệ sĩ NFT làm việc trực tiếp với các tổ chức phi lợi nhuận để quyên góp số tiền thu được từ việc đúc token không thể thay thế. “Nhiều nghệ sĩ làm thuốc giảm NFT đang tìm cách làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận và đây là cơ hội để làm như vậy. Chúng tôi có hai dự án NFT quyên góp số tiền thu được từ bạc hà của họ cho quỹ của chúng tôi.

Các

chiến dịch tiền điện tử từ thiện sẽ bắt kịp?

Mặc dù hiện tại chỉ có một số ít các chiến dịch tiền điện tử từ thiện có mặt, những lợi ích liên quan đến việc đóng góp tiền điện tử có thể dẫn đến việc áp dụng chính thống tiến lên.

Mặc dù các nhà tài trợ Hoa Kỳ không phải trả thuế lãi vốn đối với bất kỳ tài sản tiền điện tử nào họ quyên góp cho một tổ chức phi lợi nhuận đã đăng ký, nhưng có những lợi thế công nghệ khác. Ví dụ, Nawzad Amiri, lãnh đạo cộng đồng của Pawthereum, nói với Cointelegraph rằng tính minh bạch được cung cấp bởi một mạng lưới blockchain, cùng với tốc độ giao dịch, rất ấn tượng khi đóng góp tiền điện tử so với fiat.

Hơn nữa, số liệu thống kê từ The Giving Block phát hiện ra rằng các nhà tài trợ tiền điện tử có thể sẵn sàng đóng góp nhiều hơn cho tổ chức từ thiện, lưu ý rằng 11.000 đô la là mức trung bình kích thước quyên góp cryptocurrency trên The Giving Block. Dữ liệu quyên góp từ Giving USA cho thấy $737 là khoản quyên góp từ thiện trung bình cho người Mỹ vào năm 2020.

Mặc dù lợi ích có thể rõ ràng đối với một số người, giáo dục dường như là thách thức lớn nhất cản trở việc áp dụng. Ví dụ, mặc dù Texas đang phát triển thành một trong những thủ đô tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ do lập trường thân thiện với blockchain và khả năng khai thác sức mạnh, Park chia sẻ rằng việc đưa các tổ chức phi lợi nhuận Texas vào chiến dịch Give Big TX Crypto đã gặp khó khăn:

“ Chúng tôi đã đạt được khoảng 60 tổ chức phi lợi nhuận và đang hợp tác với tổng số 12. Có vẻ như đây sẽ là một shoo-in nhưng vẫn còn một chặng đường dài để đi về mặt giáo dục thế giới về tiềm năng của hoạt động từ thiện tiền điện tử.

Một thách thức khác đáng nói là mặc dù NFT có thể xuất hiện như tài sản quyên góp lý tưởng, nhưng có sự không chắc chắn liên quan đến các khoản khấu trừ thuế. Fiorito giải thích rằng ông vẫn đang cố gắng xác định xem việc quyên góp NFT có được coi là một sự kiện được khấu trừ thuế hay không. “Đây là một khu vực nhiều mây vì chúng tôi rất sớm trong không gian NFT,” ông nhận xét. Do sự không chắc chắn này, Nhấp chuột phải, Cho! Auction cũng đang chấp nhận đóng góp tiền điện tử thông qua The Giving Block.

Related: Biggest NFT drops and sales in 2021

Challenges aside, it’s clear that crypto philanthropy has opened a new door of opportunities to a generation eager to give back. For instance, Park pointed out that the donor base for many of the nonprofits partnering with the Give Big TX Crypto campaign is over the age of 70. According to statistics from The Giving Block, the average age of crypto users is 38 years old, as Wilson added:

“The people donating here are individuals that live and breathe Web 3.0 or that have held crypto for a long time. A big piece of this now is just educating those people that this opportunity exists.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *