Từ tuk tuks đến xét nghiệm COVID, YouTuber kiểm tra các trường hợp sử dụng Bitcoin trên nhiều quốc gia

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

MộtYoutuber bắt đầu một cuộc hành trình vào tháng 9 để xem liệu anh ta có thể sống sót chỉ trên Bitcoin như một phương tiện thanh toán trong khi đi du lịch đến 40 quốc gia khác nhau.

Phátbiểu với Cointelegraph hôm thứ Hai, YouTuber Paco De La India – hay “Paco từ Ấn Độ” – cho biết mặc dù sự lây lan của omicron đã phần nào thay đổi kế hoạch du lịch ban đầu của mình, anh vẫn ngạc nhiên về việc có bao nhiêu người đã chấp nhận Bitcoin ( BTC) ở các quốc gia nơi tiền điện tử ở trong một khu vực màu xám pháp lý hoặc quy định. Bắt đầu hành trình của mình tại thành phố Bengaluru của Ấn Độ, Paco đã bán đồ đạc của mình vào tháng 9 năm 2021 và chủ yếu dựa vào các khoản quyên góp BTC để tài trợ cho chuyến đi của mình – cho đến nay, đã đưa ông qua Ấn Độ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Thái Lan và Campuchia.

YouTuber, người cho biết anh ấy thích sử dụng ví không lưu ký và Lightning cho các giao dịch BTC, ban đầu dự định đến thăm 40 quốc gia trong 10 ngày mỗi quốc gia, nhưng các hạn chế COVID đã phần nào thay đổi hành trình của anh ấy. Paco đang làm việc xung quanh việc kiểm dịch bắt buộc, yêu cầu của nhiều quốc gia mà khách du lịch ở trong biên giới của họ ít nhất 14 ngày và chi phí bổ sung cho phản ứng chuỗi polymerase, hoặc PCR, các xét nghiệm.

Paco, phát biểu từ Siem Reap, Campuchia

Theo Paco, hai người tiến hành Xét nghiệm COVID ở Ấn Độ để đi du lịch đến UAE đã chấp nhận BTC thay cho rupee fiat mà không do dự. Ngoài ra, anh còn có thể đàm phán với các thí sinh thử nghiệm ở Thái Lan cho một bài kiểm tra PCR để đi du lịch đến Campuchia. YouTuber quy cho một phần lý do đằng sau việc chấp nhận thanh toán tiền điện tử cho các quan chức quan tâm nhiều hơn đến việc xác minh chứng chỉ vắc-xin hơn là xét nghiệm COVID.

“Vào cuối ngày, đó là một mảnh giấy,” Paco nói. “Nó chỉ là một mảnh giấy [cho] mà [có] không có cách nào có thể xác minh. Điều duy nhất mà họ đang kiểm tra ngay bây giờ là vắc-xin, vì mã QR.

Liênquan: Áp dụng tiền điện tử: Làm thế nào Crypto có thể thay đổi ngành du lịch?

Mặcdù nhiều quốc gia đã công bố kế hoạch xác minh tính xác thực của kết quả xét nghiệm COVID-19 bằng công nghệ blockchain, nhưng dường như không có tiêu chuẩn quốc tế cho các quan chức nhập cư để công nhận các bài kiểm tra được thực hiện ở nước ngoài. Ví dụ: du khách bay đến Hoa Kỳ phải hoàn thành xét nghiệm COVID nhanh trong vòng 24 giờ kể từ khi đến, nhưng không phải tất cả các ứng dụng hộ chiếu sức khỏe được các hãng hàng không Hoa Kỳ đề xuất đều có thể nhận ra mã QR được cung cấp bởi các trung tâm thử nghiệm nước ngoài.

Ngoàicác thử nghiệm COVID, Paco cho biết anh ta đã có thể tồn tại trên Bitcoin như một phương thức thanh toán thường xuyên bởi cơ hội tuyệt đối, không bao giờ buộc tiền điện tử vào một bữa tiệc không nghi ngờ và ngạc nhiên về việc có bao nhiêu nhà cung cấp ngẫu nhiên đã mở cửa với nó. Theo YouTuber, anh đã buộc phải tránh hầu hết các phương tiện giao thông công cộng ở bốn quốc gia này và sử dụng thẻ ghi nợ của mình để tiếp nhiên liệu cho xe đạp của mình, nhưng đang kết nối với nhiều người hơn trên mặt đất.

“Thái Lan siêu thân thiện với tiền điện tử,” Paco nói. “Campuchia là một nơi [siêu thân thiện] khác. UAE, có vẻ như vậy nhưng tôi cảm thấy nó chỉ là giữa những người giàu nhất.”

Ôngnói thêm:

“Tôi đã thay đổi cách tiếp cận của mình rất nhiều. Tôi đã đi nhiều hơn từ nói chuyện với những người già đã sống cuộc đời của họ để tìm kiếm những người trẻ tuổi thực sự hiểu biết về công nghệ […] Họ thực sự tò mò về [Bitcoin]. Nó luôn luôn: Họ muốn kiếm tiền. Mọi người chỉ nhìn Bitcoin như kiếm tiền.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *