Tỷ phú Mexico nói ‘mua Bitcoin’ trong tin nhắn năm mới

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ngườigiàu thứ ba của Mexico đã gửi một thông điệp năm mới ấm lòng đến những người đam mê Bitcoin ( BTC) vào đêm Giáng sinh. Ricardo Salinas Pliego khuyên bạn nên di chuyển khỏi tiền fiat và mua Bitcoin trong một video lễ hội hai phút.

Anhấy đưa ra ba lời khuyên cho 957,200 người theo dõi của mình trên Twitter như một phần của thông điệp Giáng sinh và năm mới của anh ấy trước khi yêu cầu những người theo dõi anh ấy tweet lại và chia sẻ:

“Chỉ đạo xóa tiền fiat. Cho dù đó là đồng Đô la, đồng Euro hay đồng Yên – tất cả đều giống nhau. Đó là tiền giả làm bằng giấy dối trá. Các ngân hàng trung ương đang sản xuất hơn bao giờ hết.”

Anhdừng lại trước khi chỉ vào máy ảnh để nói, “Đầu tư vào Bitcoin!”

Trướcmột cây Giáng sinh vàng, hai “món quà” còn lại của lời khuyên Salinas để lại những người theo ông là buông bỏ sự ghen tuông và tin vào chính mình, đặc biệt là khi theo đuổi tự do và đổi mới.

Khôngcó gì ngạc nhiên khi Salinas thúc đẩy đầu tư vào BTC. Là một nhà truyền giáo nổi bật Bitcoin kể từ năm 2013, tiểu sử Twitter của anh ấy mô tả mình đơn giản là một người Mexico doanh nhân và chủ sở hữu Bitcoin.”

Salinasnhằm mục đích biến ngân hàng bán lẻ lớn thứ hai của Mexico, Banco Azteca, người cho vay đầu tiên trong nước làm kinh doanh bằng BTC. Tuy nhiên, Salinas, chủ tịch công ty mẹ của ngân hàng, Grupo Salinas, đã thất vọng vào tháng 6 năm nay.

Đểđối phó với các kế hoạch đầy tham vọng của ông, ngân hàng trung ương Mexico tuyên bố rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin không phải là đấu thầu hợp pháp và bị cấm sử dụng trong hệ thống tài chính của đất nước. Vào tháng 9 năm nay, Alejandro Díaz de León, thống đốc Ngân hàng Mexico, đã bác bỏ BTC như một đấu thầu hợp pháp đáng tin cậy, trích dẫn biến động giá là một rào cản lớn đối với việc áp dụng chính thức.

Liênquan: ‘Hoàn toàn đảo’ để nghĩ Bitcoin là vàng mới – người đàn ông giàu thứ 3 của Mexico

Không có khả năng ngăn chặn Salinas. Anh ấy đã cam – pilling 128 triệu người Mexico kể từ mùa hè, và trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph vào tháng 1 năm nay, ông đã chia sẻ niềm tin của mình đối với BTC như một tài sản không thể tịch thu.

Trongcuộc phỏng vấn, anh cũng tuyên bố rằng lần đầu tiên anh mua BTC với giá 500 đô la vào năm 2013 thông qua Grayscale, nói rằng đến năm 2018, nó đã là một trong những “khoản đầu tư tốt nhất từ trước đến nay” của anh ấy. Ông cũng đã tweet ủng hộ kiều hối Bitcoin, đây có thể là một thị trường tiềm năng 40 tỷ đô la cho người Mexico gửi thanh toán xuyên biên giới cho Hoa Kỳ.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *