Làm thế nào để kiếm tiền lãi từ tài khoản tiết kiệm tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã cung cấp cho các nhà phát triển và nhà đầu tư cơ hội để giới thiệu các công cụ tài chính mới cung cấp các lựa chọn phong phú để kiếm thu nhập thụ động. Đơn giản chỉ cần giữ crypto đã cung cấp cho các nhà đầu tư kiên nhẫn cơ hội để đạt được lợi nhuận trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, có nhiều cách khác nhau để tăng ngăn xếp tài sản crypto, ngay cả trong thị trường gấu.

Ngoài việc

đặt cược, các tài khoản tiết kiệm crypto cho phép các nhà đầu tư bán lẻ tích lũy tiền của họ bằng cách kiếm lãi suất trên tài sản crypto mà họ gửi vào cụ thể các nền tảng tiền điện tử nếu họ đồng ý cho vay tiền xu hoặc token của họ. Các tài khoản lãi suất Crypto đặc biệt hấp dẫn bởi vì họ phân phối lợi nhuận cao hơn nhiều so với các tài khoản tiết kiệm ngân hàng truyền thống, xem xét rằng lãi suất trung bình tỷ lệ được áp dụng bởi một tài khoản tiết kiệm crypto có thể lên đến 7.5%, so với 0,06% trung bình của tài khoản tiết kiệm ngân hàng.

liên quan: DeFi khoanh vùng: Hướng dẫn của người mới bắt đầu để bằng chứng về cổ phần (PoS) tiền xu

Sự khác biệt về tỷ lệ giữa tiền điện tử và tài khoản tiết kiệm truyền thống có phần đáng kể nhưng đi kèm với rủi ro cao hơn liên quan đến dịch vụ. Chúng ta sẽ tìm hiểu ở đây làm thế nào để truy cập vào các tài khoản tiết kiệm crypto, lãi suất và các điều khoản tiền gửi và các rủi ro liên quan đến loại công cụ tài chính này.

Tài khoản tiết kiệm crypto là gì?

Tài khoản lãi tiền điện tử thường là một dịch vụ của nền tảng DeFi cho phép bạn kiếm được lãi suất trên các tài sản kỹ thuật số bạn đã gửi và đồng ý cho vay để đổi lấy sự trở lại. Dịch vụ này tương tự như một tài khoản tiết kiệm ngân hàng sẽ cho vay tiền của bạn cho các khách hàng khác hoặc tổ chức tài chính trong một khoảng thời gian nhất định và sẽ cung cấp cho bạn lãi suất cho dịch vụ đó.

Theo định nghĩa, công nghệ blockchain khuyến khích người dùng trở nên tự chủ quyền và độc lập với các bên thứ ba. Tuy nhiên, các công ty trung gian đã trở thành một thành phần cần thiết của ngành công nghiệp cung cấp tài khoản tiết kiệm crypto cho những người muốn tận hưởng những lợi ích của công nghệ mà không cần nỗ lực quá nhiều để tìm hiểu các quy trình phức tạp và nặng nề.

Ngoài sự

tiện lợi, các công ty này cũng sẽ nắm giữ một số rủi ro liên quan và đảm bảo người gửi tiền được thanh toán trước tiên nếu các sự kiện bất lợi như phá sản xảy ra. Một số công ty được hỗ trợ bởi bảo hiểm và làm việc với các nhà quản lý được thành lập tốt để bảo vệ khách hàng của họ.

Làm thế nào để một tài khoản tiết kiệm crypto hoạt động?

Khi bạn gửi tài sản crypto của bạn vào một tài khoản tiết kiệm, bạn bắt đầu tích lũy lãi suất từ ngày đầu tiên. Hầu hết các loại tiền điện tử phổ biến có thể được sử dụng trong một tài khoản tiết kiệm crypto, với nhiều lựa chọn nhất là Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và Litecoin (LTC) ,trong khi nhiều người ủng hộ lãi suất trên stablecoins như Tether (USDT), USD Coin (USDC) và Pax Dollar (USDP).

Bằng cách gửi tài sản crypto của bạn vào một tài khoản tiết kiệm, bạn chính thức cấp cho nền tảng quyền sử dụng tiền của bạn cho bất kỳ mục đích nào, từ việc cho vay tiền cho đến đầu tư hoặc đặt nó thay mặt cho bạn. Chủ yếu, nó sẽ được sử dụng để cho vay nó ra để kiếm được lợi nhuận cao, một số trong số đó sẽ được trả cho bạn như là các khoản thanh toán lãi thường xuyên.

Tài khoản tiết kiệm Crypto có thể cung cấp cho bạn mức giá thuận lợi hơn nếu bạn đồng ý khóa mật mã của bạn trong một thời gian hoặc giữ một token dành riêng cho nền tảng. Ví dụ, Nexo tăng lãi suất lên đến 4% đối với chủ sở hữu mã thông báo quản trị của nền tảng.

Làm thế nào để đầu tư vào một kế hoạch tiết kiệm crypto?

Khi bạn muốn đầu tư vào một kế hoạch tiết kiệm tiền điện tử, bước đầu tiên là chọn đúng tài khoản cho bạn và bắt đầu như sau:

  1. Chọnmột nền tảng tiền điện tử mà bạn tin tưởng cung cấp lãi suất thực tế;
  2. Chuyển tiền điện tử đến nền tảng đã chọn này;
  3. Thực hiện theo một vài bước đơn giản để gửi tài sản crypto của bạn vào một tài khoản tiết kiệm. Thông thường, các bước này là đơn giản, và bạn sẽ được hướng dẫn qua quá trình bởi nền tảng;
  4. Chọn nếu bạn muốn gửi tài sản của bạn trong một khoảng thời gian hạn chế hoặc chọn một thời gian linh hoạt sẽ cho phép bạn rút tiền điện tử của bạn bất cứ lúc nào;
  5. Bắt đầu kiếm lãi suất từ ngày đầu tiên.

Như đã đề cập, có rất nhiều nền tảng để lựa chọn, bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập tốt như Coinbase, với các chỉ dẫn về lãi suất cho tiết kiệm cố định sau đây:

Binance là nền tảng crypto phổ biến khác trên toàn cầu cung cấp lãi suất trên nhiều loại tiền điện tử với các tùy chọn tiết kiệm linh hoạt và tiết kiệm bị khóa:

Một số lượng ngày càng tăng của các công ty dịch vụ tài chính khác và nền tảng tiền điện tử cung cấp các loại tài khoản này. Nexo và Crypto.com nằm trong số các công ty cung cấp lãi suất cao hơn cho các chủ sở hữu tiền điện tử, những người khóa tài sản của họ trong nhiều tuần hoặc hàng tháng. Tuy nhiên, nhược điểm với loại tài khoản tiết kiệm này là bạn không thể rút hoặc bán crypto của bạn trong thời gian đó.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu lãi suất với một tài khoản tiết kiệm crypto phần lớn phụ thuộc vào nền tảng và tiền điện tử bạn chọn để gửi tiền. Lãi suất được cung cấp bởi dịch vụ cũng sẽ được thúc đẩy bởi điều kiện thị trường và thường được thanh toán bằng tiền điện tử bạn đã gửi.

Trong khi lãi suất cao của họ có thể lôi kéo bạn, bạn nên xem xét mức độ an toàn của khoản đầu tư của bạn với họ. Việc lựa chọn tài khoản tiền điện tử tốt nhất không chỉ đơn giản là một vấn đề so sánh lãi suất đã trả mà còn đảm bảo rằng khoản đầu tư của bạn được an toàn nhất có thể.

Hãy nhớ rằng, họ là người quản lý tài sản mật mã của bạn, có nghĩa là bằng cách giữ tiền của bạn, họ thậm chí có thể ngăn cản bạn rút chúng hoặc trì hoãn quá trình rút tiền, điều này có thể dẫn đến mất mát cho bạn nếu giá trị của tài sản crypto thay đổi trong thời gian chờ đợi. Khichọn lãi suất tốt nhất, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu sự khác biệt giữa tỷ lệ phần trăm hàng năm (APR) và lợi tức phần trăm hàng năm (APY) vì chúng có thể gây hiểu lầm cho bạn trong việc tính toán lợi nhuận hàng năm của bạn.

Nói tóm lại, APY bao gồm lãi kép — tức là, cộng lãi vào số tiền gốc của một khoản vay hoặc tiền gửi (lãi suất tích lũy). Mặt khác, APR không bao gồm lãi kép. Do yếu tố lãi kép, APY sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn APY. Tuy nhiên, nó luôn luôn đáng để đọc bản in nhỏ của tài khoản tiết kiệm bởi vì một số dịch vụ sẽ chỉ trả lãi đơn giản và sẽ không tạo ra lãi kép theo thời gian.

Rủi ro tài khoản tiết kiệm Crypto

Ngành công nghiệp mật mã chủ yếu không được kiểm soát, vì vậy các nhà đầu tư có thể không có bất kỳ bảo hiểm nào trong trường hợp có vấn đề gì với tài sản của họ. Trong khuôn khổ này, vận hành các tài khoản tiết kiệm crypto không cung cấp bảo hiểm tiền gửi do chính phủ hỗ trợ như Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) hoặc Cục Quản lý Liên minh tín dụng Quốc gia (NCUA).

Những tài khoản tiết kiệm này cung cấp năng suất cao hơn vì chúng có rủi ro hơn. Ví dụ, họ có thể giới hạn mức độ nhanh chóng bạn có thể rút tài sản của bạn và, trong những lúc khó khăn, họ có thể không cho phép khách hàng rút tài sản của họ ở tất cả.

Để đổi lấy những hạn chế này và rủi ro liên quan, các tài khoản tiết kiệm này thú vị hơn nhiều đối với một nhà đầu tư hơn là một tài khoản ngân hàng điển hình. Tuy nhiên, để các tài khoản này mang lại lãi suất cao như vậy có thể vượt quá 20% trong một số trường hợp, bạn nên tự hỏi làm thế nào tiền của bạn được sử dụng trong nền.

Giống như các ngân hàng thông thường hoạt động dưới một dịch vụ ngân hàng “dự trữ phân đoạn”, hầu hết các công ty crypto cũng vậy. Họ đang cho vay nhiều hơn họ có cho các tổ chức tài chính với sự khác biệt là không có bảo hiểm tiền gửi để hỗ trợ họ, như trong trường hợp của các ngân hàng truyền thống.

Tài khoản tiết kiệm Crypto so với ví tiền điện tử

Ví tiền điện tử đơn giản sẽ không tích lũy cổ phiếu tiền điện tử của bạn như trái ngược với các tài khoản tiết kiệm crypto được hình thành để tăng số lượng đồng tiền bạn sở hữu theo thời gian.

Điều này có thể là chi phí của quyền sở hữu chìa khóa, tuy nhiên, bởi vì các khóa cá nhân cho phép bạn truy cập đồng tiền của bạn được duy trì bởi nền tảng crypto. Mặt khác, hầu hết các ví tiền điện tử sẽ đảm bảo bạn giữ quyền sở hữu đầy đủ các khóa cá nhân của bạn.

An ninh là một mối quan tâm khác cần được giải quyết rất tốt. Có những rủi ro bảo mật trong nền tảng tập trung giữ khóa cá nhân của bạn bởi vì nó có khả năng có nguy cơ bị phá sản, phá sản hoặc bị tấn công, và bạn có thể mất tiền của bạn.

Trong cùng một cách, bạn nên chọn một ví cẩn thận để tránh chọn một dịch vụ với ít bảo mật và một lỗ hổng cho hack. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo bạn có thể dễ dàng truy cập khóa cá nhân của ví nếu bạn mất thiết bị hoạt động và cần khôi phục tài sản của bạn ở một vị trí kỹ thuật số khác.

Tiền điện tử là một công việc đang được tiến hành và có thể sẽ trải qua những thay đổi liên tục trong nhiều năm qua, đặc biệt là về quy định, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến cách quản lý các tài khoản tiết kiệm crypto. Vào tháng 6 năm 2022, các vấn đề về các nền tảng cho vay tiền điện tử hàng đầu như Block.Fi và Celsius đã làm tăng thêm mối quan tâm về tương lai của các tài khoản tiết kiệm tiền điện tử và tiền điện tử liên quan tương tự dịch vụ.

Related: A step-by-step framework for evaluating crypto projects

Caution and due diligence are always recommended if you consider opening a crypto savings account and weigh the associated risks against the chances of high returns, especially if you risk life savings or anything close to that.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *