Ấn Độ triển khai CBDC bằng cách tiếp cận phân loại: Báo cáo thường niên RBI

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tiếptục củng cố quyết định của Ấn Độ để giới thiệu một ngân hàng trung ương tiền tệ kỹ thuật số (CBDC) trong năm 2022-23, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đề xuất một cách tiếp cận phân loại ba bước để triển khai CBDC “với ít hoặc không có sự gián đoạn” đối với hệ thống tài chính truyền thống.

Vàotháng 2, trong khi thảo luận về ngân sách cho năm 2022, bộ trưởng tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã nói về việc ra mắt đồng rupee kỹ thuật số để cung cấp một “sự thúc đẩy lớn” cho nền kinh tế kỹ thuật số. Trong báo cáo thường niên được công bố thứ Sáu bởi ngân hàng trung ương Ấn Độ, RBI tiết lộ khám phá những ưu và nhược điểm của việc giới thiệu một CBDC.

Trongbáo cáo, RBI nhấn mạnh sự cần thiết cho CBDC của Ấn Độ phải phù hợp với các mục tiêu của Ấn Độ liên quan đến “chính sách tiền tệ, ổn định tài chính và hoạt động hiệu quả của tiền tệ và hệ thống thanh toán.”

Dựatrên nhu cầu này, RBI hiện đang kiểm tra các yếu tố thiết kế khác nhau của một CBDC có thể cùng tồn tại trong hệ thống fiat hiện có mà không gây gián đoạn. Dự luật Tài chính Ấn Độ 2022, thực thi

việc giới thiệu thuế crypto 30% đối với lợi nhuận chưa thực hiện, cũng cung cấp một khuôn khổ pháp lý cho việc ra mắt đồng rupee kỹ thuật số:

“Ngân hàng Dự trữ đề xuất áp dụng một cách tiếp cận phân loại để giới thiệu CBDC, đi từng bước qua các giai đoạn của Proof of Concept, phi công và sự ra mắt.”

Giữa

chừng năm 2022, ở giai đoạn chứng minh khái niệm, RBI đang trong quá trình xác minh tính khả thi và chức năng của việc tung ra một CBDC.

Liên

quan: RBI cảnh báo về tiền điện tử ‘đô la hóa ‘của nền kinh tế Ấn Độ

Đầu tháng này, vào ngày 17 tháng 5, các quan chức RBI đã cảnh báo về việc áp dụng tiền điện tử trích dẫn những rủi ro của “đô la hóa” của nền kinh tế Ấn Độ.

TheoCointelegraph báo cáo dựa trên những phát hiện của Economic Times, các quan chức chính của RBI bao gồm cả thống đốc Shaktikanta Das đã nêu ra những lo ngại liên quan đến thế giới đồng đô la Mỹ thống trị của tiền điện tử. Một quan chức không tên tuyên bố:

“Hầu như tất cả các loại tiền điện tử đều được định giá bằng đô la và phát hành bởi các thực thể tư nhân nước ngoài, nó cuối cùng có thể dẫn đến đô la hóa một phần của nền kinh tế của chúng tôi mà sẽ chống lại lợi ích chủ quyền của đất nước.”

Họnói thêm: “Nó [crypto] sẽ làm suy yếu nghiêm trọng khả năng của RBI trong việc xác định chính sách tiền tệ và điều chỉnh hệ thống tiền tệ của đất nước”.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *