Bank of Jamaica hoàn thành phi công CBDC đầu tiên

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ngânhàng Jamaica (BoJ) đã hoàn thành thành công tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương đầu tiên (CBDC), nhắm mục tiêu triển khai quốc gia vào quý đầu tiên của 2022.

Saukhi tiến hành thử nghiệm nguyên mẫu CBDC ban đầu vào tháng 3 năm 2021, ngân hàng trung ương Jamaica đã hoàn thành một phi công kéo dài tám tháng vào thứ Sáu tuần trước, Dịch vụ Thông tin Jamaica báo cáo.

Làmột phần của phi công, BoJ đã đúc 230 triệu đô la Jamaica (1,5 triệu đô la Mỹ) trị giá của CBDC để phát hành cho các tổ chức nhận tiền gửi và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán được ủy quyền vào ngày 9 tháng 8, 2021.

Ngânhàng trung ương sau đó đã cấp 1 triệu JMD (6.500 đô la) tiền kỹ thuật số trị giá cho nhân viên tại bộ phận ngân hàng của BoJ. Vào ngày 29 tháng 10, ngân hàng cũng đã cấp 5 triệu JMD (32.000 đô la) CBDC trị giá cho Ngân hàng Thương mại Quốc gia (NCB), một trong những tổ chức tài chính lớn nhất ở Jamaica.

Theobáo cáo, NCB là nhà cung cấp ví đầu tiên trong phi công CBDC của Jamaica, tham gia 57 khách hàng trong đó có bốn thương nhân nhỏ và 53 người tiêu dùng. Khách hàng đã có thể thực hiện các giao dịch từ người sang người, tiền mặt và rút tiền tại một sự kiện được NCB tài trợ vào tháng 12 năm 2021.

BoJhiện có kế hoạch tiến hành triển khai toàn quốc vào quý 1/2022, dự kiến sẽ thêm hai nhà cung cấp ví mới. Các nhà cung cấp này đã tiến hành thử nghiệm mô phỏng ảo và sẽ có thể đặt mua CBDC từ BoJ và sau đó phân phối nó cho khách hàng của họ. Ngân hàng trung ương cũng có kế hoạch tập trung vào khả năng tương tác bằng cách thử nghiệm các giao dịch giữa khách hàng của các nhà cung cấp ví khác nhau, báo cáo ghi chú.

Liênquan: Mexico xác nhận kế hoạch tung ra CBDC vào năm 2024

Như đã báo cáo trước đây, ngân hàng trung ương Jamaica đã chọn công ty bảo mật mật mã Ailen eCurrency Mint là nhà cung cấp công nghệ cho dự án tiền kỹ thuật số của mình vào tháng 3 năm 2021. Công ty được biết đến là tham gia vào sự phát triển CBDC ở các quốc gia như Senegal. BoJ trước đây đã mời các nhà cung cấp công nghệ nộp đơn đăng ký dự án CBDC vào tháng 7 năm 2020.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *