Biden chọn phó chủ tịch Fed để giám sát kêu gọi hành động của Quốc hội đối với stablecoins

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

MichaelBarr, một giáo sư luật và cựu thành viên ban cố vấn của Ripple Labs, là lựa chọn của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden để giám sát tại Cục Dự trữ Liên bang, kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ điều chỉnh stablecoins trong một nỗ lực để giải quyết” rủi ro ổn định tài chính.”

Trongmột phiên điều trần xác nhận trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hôm thứ Năm, Barr cho biết các công nghệ sáng tạo bao gồm tiền điện tử có “một số tiềm năng tăng về lợi ích kinh tế” nhưng cũng “một số rủi ro đáng kể”, trích dẫn sự cần thiết cho một khuôn khổ quy định về stablecoin để ngăn chặn nguy cơ chạy. Barr nói thêm rằng Fed có khả năng phát hành một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là một vấn đề đòi hỏi “rất nhiều suy nghĩ và nghiên cứu”, lặp lại quan điểm của chủ tịch Fed Jerome Powell liên quan đến sự tích cực.

Phóchủ tịch Fed tiềm năng giám sát Michael Barr phát biểu tại Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Năm

Theo Barr, “các cơ quan khác” trong chính phủ Hoa Kỳ chịu trách nhiệm giải quyết việc bảo vệ nhà đầu tư xung quanh tiền điện tử. Tham dự buổi điều trần tương tự là các ủy viên tiềm năng của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch — Jaime Lizárraga và Mark Uyeda — những người, nếu được xác nhận, sẽ phục vụ dưới chủ tịch Gary Gensler.

Trảlời câu hỏi từ Thượng nghị sĩ Massachusetts Elizabeth Warren tại buổi điều trần, Barr xác nhận rằng ông sẽ không làm việc trong “bất kỳ công ty dịch vụ tài chính nào” có khả năng có tài sản thuộc thẩm quyền của Cục Dự trữ Liên bang trong bốn năm sau thời gian triển vọng của ông tại cơ quan chính phủ. Warren trích dẫn sự biến động của thị trường gần đây, bao gồm TerraUSD (UST) tách ra khỏi đồng đô la và tấn công những người nổi tiếng không tên vì đã ủng hộ một số dự án mật mã nhất định.

“Bất kỳ đầu tư nào liên quan đến rủi ro — đó là cách thị trường hoạt động,” Warren nói. “Nhưng một thị trường không có quy tắc là trộm cắp, và ngay bây giờ các nhà đầu tư thường xuyên trong stablecoins và crypto không nhận được sự bảo vệ cơ bản có sẵn trong các thị trường tài chính khác.”

Liên

quan: Bitcoin giảm biến động của Fed khi các nhà phân tích vẫn chia rẽ theo lợi nhuận dưới $24K

Barr là đề cử thứ hai của Biden cho Phó chủ tịch Fed giám sát sau sự rút lui của Sarah Bloom Raskin vào tháng Ba. Nếu được Thượng viện toàn quyền chấp thuận, vị trí của Barr tại Fed sẽ cho phép ông giúp phát triển các khuyến nghị chính sách về giám sát và quy định cho các thành viên hội đồng quản trị khác, bao gồm cả thống đốc Michelle Bowman, Christopher Waller, Lisa Cook và Philip Jefferson, phó chủ tịch Lael Brainard, và chủ tịch Powell — sau bốn trong số đó đã được xác nhận vào tháng Năm.

Phóchủ tịch cho vị trí giám sát tại Fed đã bị bỏ trống kể từ khi nhiệm kỳ của thống đốc Randal Quarles kết thúc vào tháng 10 năm 2021.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *