Các nhà đầu tư Bitcoin ngược lại xác định khu vực mua ngay cả khi nỗi sợ hãi cực đoan nắm chặt thị trường

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Hỗ trợ Bitcoin ( BTC) ở mức $30,000 đã được chứng minh là khá kiên cường trong bối cảnh hỗn loạn của hai tuần qua với nhiều token trong top 100 hiện nay cho thấy dấu hiệu củng cố sau khi giá bật ra khỏi mức thấp gần đây.

Chỉsố Fear & Greed. Nguồn: Alternative.me

Trong thời gian biến động cao và bán ra, rất khó để có một cái nhìn ngược lại và các nhà giao dịch có thể xem xét đặt một khoảng cách từ tất cả các tiếng ồn và dòng tin tiêu cực để tập trung vào niềm tin cốt lõi của họ và lý do để đầu tư ban đầu vào Bitcoin.

Một số điểm dữ liệu cho thấy Bitcoin có thể đang tiếp cận đáy mà dự kiến sẽ được theo sau bởi một thời gian dài củng cố. Chúng ta hãy xem xét những gì các chuyên gia đang nói.

BTC có thể đã đạt “đau tối đa”

Sự tăng đột biến của các chủ sở hữu Bitcoin đã được chạm vào bởi ‘Root’ một nhà phân tích giả danh, người đã tweet biểu đồ sau đây và cho biết thiệt hại đã nhận ra là “tiếp cận thị trường gấu cao.”

Bitcoinnhận ra lợi nhuận/mất. Nguồn: Twitter

Trong khi các thị trường giảm trước đây đã chứng kiến mức lỗ lớn hơn hiện tại, họ cũng cho thấy rằng cơn đau có thể sớm bắt đầu giảm dần, điều này sẽ cho phép Bitcoin bắt đầu con đường phục hồi chậm.

Các nhà phân tích cũng chỉ ra rằng “RSI của Bitcoin hiện đang bước vào một giai đoạn mà trong lịch sử đã có lợi nhuận lớn trên đầu tư cho các nhà đầu tư dài hạn.”

BTC/USDRSI. Nguồn: Twitter

Theo Rekt Capital,

“ Các đảo ngược trước đây từ khu vực này bao gồm tháng 1 năm 2015, tháng 12 năm 2018 và tháng 3 năm 2020. Tất cả các đáy thị trường gấu.”

Tay mạnh mẽ giữ vững

Bằng chứng bổ sung trên chuỗi cho thấy Bitcoin có thể sớm thấy một sự hồi sinh đã được cung cấp bởi Jurrien Timmer, Giám đốc toàn cầu của Macro tại Fidelity. Theo Bitcoin Dormancy Flow, một số liệu hiển thị dòng chảy không hoạt động của Bitcoin rằng “nói gần như là một thước đo của bàn tay mạnh so với yếu.”

Dòngchảy không hoạt động của Bitcoin. Nguồn: Twitter

Timmer nói,

“ Dòng không hoạt động được điều chỉnh từ Glassnode hiện đang ở mức thấp nhất kể từ mức thấp nhất năm 2014 và 2018.”

Một số liệu cho thấy rằng các tay yếu có thể đang gần đầu hàng là tín hiệu NVT Nâng cao, xem xét Tỷ lệ Giá trị Mạng đối với Giao dịch (NVT) và bao gồm các dải độ lệch chuẩn (SD) để xác định khi Bitcoin bị quá mua hoặc quá bán.

Tínhiệu NVT tiên tiến. Nguồn: LookintoBitcoin

Như thể hiện trên biểu đồ ở trên, tín hiệu NVT tiên tiến được đánh dấu bằng màu xanh nhạt bây giờ là hơn 1,2 độ lệch tiêu chuẩn dưới mức trung bình, cho thấy Bitcoin hiện đang quá bán.

Các trường hợp trước đây của tín hiệu NVT giảm xuống dưới mức -1.2 SD đã được theo sau bởi sự gia tăng giá của BTC, mặc dù đôi khi nó có thể mất vài tháng để biểu hiện.

Liên quan: Dự đoán giá Bitcoin rất nhiều khi các nhà giao dịch tập trung vào chu kỳ giảm một nửa tiếp theo của BTC

Hash rate hits a new all-time high

Aside from complex on-chain metrics, there are several other factors that suggest Bitcoin could see a boost in momentum in the near future.

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy tỷ lệ hashrate cho mạng Bitcoin hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại, cho thấy rằng có đã được một sự gia tăng đáng kể trong đầu tư vào cơ sở hạ tầng khai thác mỏ với sự tăng trưởng nhất xảy ra ở Hoa Kỳ.

Bitcoin mean hash rate vs. BTC price. Source: Glassnode

Based on the chart above, the price of BTC has historically trended higher alongside increases in the mean hash rate, suggesting that BTC could soon embark on an uptrend.

One final bit of hope can be found looking at the Google Trends data for Bitcoin, which notes a spike in search interest following the recent market downturn.

Interest in searching for Bitcoin over time. Source: Google Trends

Previous spikes in Google search interest have largely coincided with an increase in the price of Bitcoin, so it’s possible that BTC could at least see a relief bounce in the near future if sidelined investors see this as an opportunity to scoop up some Satoshis at a discount.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *