Bitcoin quá biến động để được áp dụng như đấu thầu hợp pháp, giám đốc BoE nói

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Thốngđốc Ngân hàng Anh Andrew Bailey đã bày tỏ lo ngại về việc El Salvador áp dụng Bitcoin ( BTC) làm đấu thầu hợp pháp sau Tổng thống Nayib Bukele công bố sự ra mắt của Bitcoin City.

Baileylập luận rằng quyết định áp dụng Bitcoin của El Salvador như một loại tiền tệ là đáng báo động vì người tiêu dùng có khả năng bị biến động cực đoan của tiền điện tử.

Giaodịch khoảng 43,000 đô la vào ngày đầu tiên áp dụng Bitcoin của El Salvador như đấu thầu hợp pháp, Bitcoin đã tăng lên một mức cao lịch sử mới trên $68,000 vào ngày 9 tháng 11. Giá BTC đã giảm đáng kể kể từ đó, với giao dịch Bitcoin ở mức $54,626 tại thời điểm viết bài.

Biểuđồ giá Bitcoin 90 ngày. Nguồn: CoinGecko

“Nó liên quan đến tôi rằng một quốc gia sẽ chọn nó làm tiền tệ quốc gia của mình,” Bailey cho biết tại sự xuất hiện của đoàn sinh viên Đại học Cambridge, Bloomberg báo cáo vào thứ Năm.

Thốngđốc cũng đặt câu hỏi liệu người Salvador có hiểu bản chất và sự biến động của Bitcoin hay không, điều này gây ra mối quan tâm lớn nhất của ông.

Baileycũng trích dẫn một tuyên bố mới về El Salvador bởi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), chịu trách nhiệm theo dõi rủi ro to global toàn cầu financial tài chính systems hệ thống. Được ban hành vào thứ Hai, tuyên bố phác thảo “rủi ro đáng kể” phát sinh từ Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp và giao dịch Bitcoin ở El Salvador.

IMFtrước đây đã đưa ra cảnh báo chống lại Luật Bitcoin của El Salvador vào tháng 6, điều này không ngăn cản đất nước áp dụng nó và chấp nhận BTC làm đấu thầu hợp pháp trong tháng Chín. Bailey nói thêm rằng BoE đang nghiên cứu liệu có nên tung ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), nói:

“Có một trường hợp mạnh mẽ đối với các loại tiền kỹ thuật số, nhưng theo quan điểm của chúng tôi, nó phải ổn định, đặc biệt nếu nó được sử dụng để thanh toán. Điều đó không đúng với tài sản tiền điện tử.”

Liênquan: Nợ đô la của El Salvador lặn trên kế hoạch trái phiếu Bitcoin

Tin tức đến ngay sau khi phó thống đốc BoE cho sự ổn định tài chính Sir Jon Cunliffe tuyên bố rằng CBDC là một “cuộc cách mạng trong chức năng của tiền được thúc đẩy bởi công nghệ.” Mặt khác, phần lớn dân số trưởng thành Anh là hoài nghi và lo ngại về việc áp dụng CBDC tiềm năng trong một cuộc khảo sát tháng Tám của Redfield & Wilton Strategies.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *