Bộ tài chính của Cyprus khuyến nghị ‘xây dựng năng lượng’ cho tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Sípđang chuyển sang điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử, với bộ tài chính của đất nước công bố đánh giá rủi ro quốc gia về tiền điện tử.

Xuất bản vào ngày 13 tháng 12, tài liệu chính thức cung cấp đánh giá rủi ro cho Cộng hòa Síp về rủi ro rửa tiền liên quan đến hoạt động tài sản ảo và các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo ( VASP s).

BộTài chính Síp nhấn mạnh rằng có một “hiểu biết hoặc kinh nghiệm trực tiếp hạn chế” liên quan đến rủi ro rửa tiền của tiền điện tử trong nước.

Tuynhiên, các cơ quan chức năng như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC) và các cơ quan thực thi địa phương đã chứng minh một “mức độ hiểu biết tinh vi về lĩnh vực này”, các ghi chú tuyên bố. Các nhà chức trách nên tiếp tục khám phá thị trường và nhận được “đào tạo chuyên sâu về những vấn đề này” để nâng cao kỹ năng của họ, Bộ tuyên bố.

Bộcũng đề nghị các công ty tài chính địa phương “áp dụng các chính sách và thủ tục bằng văn bản để tuân thủ” với quy tắc chuyển khoản ngân hàng đối với tiền ảo. Trong khi đó, các nhà chức trách nên bắt đầu duy trì và chia sẻ dữ liệu cụ thể cho tiền ảo và VASP, Bộ cho biết thêm:

“Mặc dù mức độ hoạt động hiện nay được cho là không đáng kể, điều này sẽ cho phép một cơ sở dựa trên bằng chứng khi các hoạt động tăng lên, thúc đẩy phát hiện sớm hơn rủi ro hoặc thay đổi mức độ rủi ro.

Chínhquyền lưu ý rằng Síp nên tích cực hợp tác với các khu vực pháp lý khác có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp tiền điện tử để học hỏi từ các mối quan hệ này và xác định các thực tiễn tốt nhất.

“Hợp tác quốc tế như vậy có thể là một kênh quan trọng để Síp tăng cường và đẩy nhanh việc xây dựng năng lực của mình cho lĩnh vực VA/VASP”, Bộ viết.

Liênquan: Israel được cho là thông qua các quy tắc AML mới cho tiền điện tử

Một trong những quốc gia không chắc chắn nhất thế giới về quy định tiền điện tử, Síp có đã chuyển sang áp dụng các quy định liên quan đến tiền điện tử trong năm nay. Vào tháng 9, CySEC đã tiết lộ chi tiết mới về các chính sách quy định tiền điện tử, có kế hoạch tăng tiền điện tử bằng cách tích hợp Chống tiền của Liên minh Châu Âu Rửa các quy tắc vào luật pháp của Síp.

Hệsinh thái tiền điện tử Síp có liên quan đến sự không chắc chắn đáng kể vì một số tổ chức tài chính lớn bao gồm Ngân hàng Síp bị cáo buộc chặncác giao dịch liên quan đến Bitcoin ( BTC) trong năm nay, theo báo cáo trên phương tiện truyền thông xã hội.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *