Brian Brooks cho biết, Mỹ là ‘không nghi ngờ đề’ đằng sau đường cong trên ETF tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Giám đốc điều hành Bitfury và cựu Quyền Comptroller của Tiền tệ Brian Brooks đã gợi ý môi trường pháp lý ở Hoa Kỳ có thể thúc đẩy nhiều công ty tiền điện tử bên ngoài đất nước và đã stymied các công ty cố gắng cung cấp một loạt các sản phẩm tài chính.

Phát biểu tại một phiên điều trần thứ Tư về Tài sản Kỹ thuật số và Tương lai của Tài chính với Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính, nghị sĩ Ted Budd cho biết ông sợ chính sách hiện tại quy định bằng cách thực thi ở Mỹ có thể “buộc thế hệ công nghệ tài chính tiếp theo được tạo ra bên ngoài nước ta.” Phát biểu thay mặt cho Bitfury, Brooks nói:

Brooks nói: “Có một số sản phẩm hợp pháp ở các quốc gia khác và chỉ là không hợp pháp ở đây. “Một trong những điều khiến tiền điện tử nguy hiểm là người tiêu dùng có thể không hiểu được sự khác biệt giữa token này và một mã thông báo khác, vì vậy họ có thể muốn đa dạng hóa […] chúng tôi không cho phép điều đó ở Hoa Kỳ – chúng tôi cho phép nó ở Canada, chúng tôi cho phép nó ở Đức, Singapore, Bồ Đào Nha và một số nơi khác. Ông nói thêm:

“ Nếu bạn là một nhà phát triển của [quỹ giao dịch trao đổi], không có dòng mờ, nó siêu rõ ràng: Bạn không thể làm điều đó ở đây, vì vậy bạn phải ra nước ngoài.”

Giámđốc điều hành Bitfury Brian Brooks phát biểu tại Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính hôm thứ Tư

Brooks placed the lack of exchange-traded funds, or ETFs, in the U.S. on the Securities and Exchange Commission. Though the regulator has recently approved ETFs with exposure to Bitcoin (BTC) futures from investment managers ProShares and Valkyrie, it has yet to give the green light for BTC or other crypto ETFs. In contrast, many U.S. companies with operations in Canada have successfully applied with local regulators for ETFs with direct exposure to crypto. 

Liênquan: Hơn40 ETF tiền kỹ thuật số đang chờ sự chấp thuận quy định của Hoa Kỳ

Tuy nhiên, cựu giám đốc OC cho rằng việc thiếu sự chấp thuận của các sản phẩm đầu tư tiền điện tử là kết quả của “cách tiếp cận phân mảnh đối với quy định” của Hoa Kỳ, với số lượng các cơ quan giám sát ngân hàng, tài chính và hiện là tài sản kỹ thuật số. Brooks đề xuất một giải pháp trong đó các tổ chức tài chính truyền thống sẽ được xử lý giống như tiền điện tử.

“ Khi tôi nghe mọi người nói về ý tưởng rằng chúng ta cần một cơ quan quản lý tiền điện tử, tôi sẽ nói trước tiên chúng ta nên có một cơ quan quản lý cho các ngân hàng, nhưng chúng tôi có ba trong số họ,” Brooks nói. “Điều cuối cùng chúng ta cần làm là thêm một cơ quan quản lý khác vào một hệ thống đã có hàng chục cơ quan quản lý.

“If I’m a crypto lending platform, I should probably be regulated by the FDIC. If I’m a crypto trading platform, I should probably be regulated by the CFTC and SEC, but somehow we treat crypto, because it’s new, as different than everything else. I’m gonna argue that crypto is just a step function improvement in the system.”

CEO từ Circle, FTX, Bitfury, Paxos, Stellar Development Foundation và Coinbase Inc. hiện đang giải quyết các câu hỏi từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ về tình trạng tài sản kỹ thuật số trong nước. Cointelegraph báo cáo trước đó vào thứ Tư rằng Đại diện hạ viện đã bày tỏ lo ngại đối với các dự án token thực hiện quyền kiểm soát tập trung đối với tài sản của nhiều người dùng.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *