Các công ty mật mã Úc quan tâm nắm bắt các quy định cho biết Thượng nghị sĩ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Thượng nghị sĩ Úc tại New South Wales Andrew Bragg đã khẳng định rằng các quy định mạnh mẽ sẽ “mang lại sự tín nhiệm và hiệu lực” cho ngành tài sản kỹ thuật số đang nổi lên của nước này.

Phát biểu với công bố địa phương Finder vào ngày 2 tháng 11, Chủ tịch Ủy ban Thượng viện về Úc với tư cách là một Trung tâm Công nghệ và Tài chính, nhận xét rằng ngành tiền điện tử của nước này đã sẵn sàng chấp nhận sự giám sát quy định lớn hơn trong một nỗ lực để đạt được tính hợp pháp chính thống.

“ Trước sự ngạc nhiên của tôi, tôi chưa bao giờ thấy một ngành công nghiệp nào quan tâm đến quy định,” Thượng nghị sĩ Bragg nói.

“ Hầu như tất cả mọi người tôi đã nói chuyện trong ngành công nghiệp này đều hiểu rằng quy định sẽ mang lại sự tín nhiệm và hiệu lực cho lĩnh vực này.”

Bragg nói thêm rằng ông hy vọng các quy định mới giám sát ngành công nghiệp mật mã sẽ được giới thiệu tại Úc trong vòng 12 tháng tới.

Bình luận của Bragg đến sau khi ủy ban thượng viện của ông công bố ‘ Báo cáo Crypto ‘tháng trước.

Báo cáo đưa ra 12 khuyến nghị nhằm giải quyết các vấn đề chính liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm giảm thuế cho các thợ mỏ crypto sử dụng năng lượng tái tạo, giấy phép cho trao đổi mật mã, một đại tu thuế lợi nhuận vốn trong tài chính phi tập trung (DeFi) và luật mới để chi phối các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO),

Tài

liệu cũng thừa nhận rằng sự thiếu hiện tại của rõ ràng lập pháp liên quan đến tài sản kỹ thuật số “đang tạo ra sự không chắc chắn cho dự án phát triển, doanh nghiệp, nhà đầu tư và người tiêu dùng.”

Theo Bragg, các khuyến nghị sẽ cho phép Úc cạnh tranh với các khu vực pháp lý hàng đầu cho các ngành công nghiệp blockchain và crypto bao gồm Singapore, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Các cuộc khảo sát cho thấy khoảng 25% người Úc hiện tại hoặc đã từng nắm giữ tiền điện tử trước đây, khiến Úc trở thành một trong những nhà áp dụng tiền điện tử lớn nhất trên cơ sở bình quân đầu người.

quan Thuế Úc (ATO) ước tính có hơn 600.000 người nộp thuế đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số trong những năm gần đây.

Liên quan: Danh mục đầu tư tiền điện tử Úc trung bình tăng 258% trong tài chính 20—21, khảo sát cho thấy

Swyftx, một nhà môi giới tiền điện tử có trụ sở tại Brisbane với hơn 100 nhân viên làm việc tại Úc, kêu gọi chính phủ để tạo điều kiện cho một nhu cầu ngày càng tăng cho truy cập vào ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số.

“ Đưa tài sản kỹ thuật số vào trong một chu vi quy định phù hợp và hợp lý là một giải pháp tốt hơn nhiều so với việc buộc người tiêu dùng phải hoạt động bên ngoài nó với các nhà cung cấp nước ngoài không được kiểm soát”, Swyftx nói với Ủy ban.

Blockchain Australia cũng nhận xét về sự cần thiết của Úc để ban hành cải cách pháp lý thích hợp để theo kịp với các khu vực pháp lý khác, báo cáo cho biết.

“ Úc đang tụt lại phía sau các khu vực pháp lý quốc tế trong việc phát triển một khung tài sản mật mã phù hợp với mục đích”, hiệp hội ngành công nghiệp nhận xét

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *